Nhiều thế hệ cựu sinh viên Đại học HUTECH nô nức “về trường”

Sáng 21/4, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) rộn ràng chương trình họp mặt cựu sinh viên thuộc tất cả các Khoa/Viện của trường. Ngày hội nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều thế hệ cựu sinh viên HUTECH; trong đó, có không ít gương mặt thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Ngày hội Cựu sinh viên là một phần trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Đại học HUTECH (24/4/1995 - 26/4/2018). Không chỉ là nhằm ôn lại kỷ niệm, khắc sâu truyền thống đáng tự hào, Ngày hội còn là dịp tạo sự gắn kết, giao lưu giữa các thế hệ sinh viên Đại học HUTECH.

 

Gặp gỡ cựu sinh viên là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 23 năm thành lập trường Đại học HUTECH

Kỷ niệm 23 năm ngày thành lập, Ngày hội Cựu sinh viên Đại học HUTECH có sự góp mặt của những cựu sinh viên “thời kỳ đầu” như TS. Vũ Văn Hoàng - sinh viên khoa Cơ - Điện - Điện tử (nay là Viện Kỹ thuật HUTECH) khóa 1995, hiện là Chủ tịch HĐQT - Tổng GĐ Cty Tư vấn thiết kế và Đầu tư Xây dựng Đại Việt. Gần 20 năm từ khi tốt nghiệp, TS. Vũ Văn Hoàng vẫn tích cực đóng góp cho mọi hoạt động tại HUTECH. Anh hiện tại là Chủ nhiệm CLB Doanh nhân - Cựu sinh viên HUTECH - đơn vị nổi bật trong hoạt động kết nối, hợp tác doanh nghiệp mạnh mẽ tại trường.
 
TS. Vũ Văn Hoàng - Chủ nhiệm CLB Doanh nhân - Cựu sinh viên HUTECH trong buổi họp mặt cựu sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH

Một gương mặt khác “về trường” tại HUTECH năm nay là Nhan Thế Luân - CEO NCT Corporation. Cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin này chia sẻ: “Là cựu sinh viên, đàn anh đi trước, tôi mong muốn có thể hỗ trợ các thế hệ sinh viên HUTECH đàn em của mình. Trước mắt, NCT Corporation sẽ phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật HUTECH để đưa những sản phẩm âm nhạc của sinh viên ra công chúng rộng rãi hơn. Ngoài ra, những Hội thảo về khởi nghiệp, về thực tiễn kinh doanh, xúc tiến thương mại trên Internet,... và thực tập, việc làm cho các bạn sinh viên cũng là những dự án mà Luân và NCT sẽ triển khai với HUTECH”.
 

Cựu sinh viên Nhan Thế Luân (áo kẻ) cùng giảng viên và bạn bè ở khoa Công nghệ thông tin

Qua 23 năm thành lập và phát triển, Đại học HUTECH với định hướng là trường Đại học đa ngành, đào tạo thực tiễn và giàu tính ứng dụng đã trở thành xuất phát điểm vững vàng cho nhiều thế hệ sinh viên trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ ngôi trường này, nhiều sinh viên đã bắt đầu sự nghiệp riêng của mình như NTK Trị Lý (thương hiệu thời trang M.O.P), NTK Nguyễn Minh Tuấn (thương hiệu MINHTUANnguyen Bridal) - các cựu sinh viên Thiết kế thời trang, hay Võ Thị Ngọc Huyền (thương hiệu mỹ phẩm Huyền Cò) - cựu sinh sinh viên khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng,... Tất cả các bạn đều còn rất trẻ.
 NTK Trị Lý (ảnh trên), NTK Nguyễn Minh Tuấn (ảnh dưới) - các cựu sinh viên ngành Thiết kế thời trang

Là một trong số những gương mặt sinh viên khởi nghiệp tiêu biểu, cô bạn doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền cho biết: “HUTECH không đơn thuần là ngôi trường mang đến cho em kiến thức, đây còn là ngôi nhà, nơi em được cảm nhận tình cảm từ thầy cô, bạn bè. HUTECH là nơi em trưởng thành, em luôn mong muốn được về trường trong những dịp thế này để gặp gỡ nhiều thầy cô, bạn bè cũ và mang kinh nghiệm, kiến thức của mình về góp phần  truyền lửa cho các thế hệ đàn em. Huyền luôn có niềm tin vào ngôi trường thân yêu này, rằng HUTECH sẽ tiếp tục khẳng định uy tín đào tạo, nơi sản sinh ra những con người giàu đam mê, vững kiến kiến thức, thành công trong sự nghiệp”.
 

Nữ doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền từng là một trong các đại diện doanh nghiệp Việt Nam tại 
Hội nghị APEC 2017

Hay anh Trịnh Ngọc Tuệ - Giám đốc dự án Cty Aperia Solutions Việt Nam, cựu sinh viên khoa Công nghệ thông tin khóa 2004 và đồng thời là một cựu cán bộ Đoàn - Hội “máu lửa” chia sẻ: “Khoảng đời sinh viên tại HUTECH là một kỷ niệm đáng nhớ, ở đây không chỉ có học hành mà còn có những hoạt động phong trào thú vị cho sinh viên. Từ chính khoảng thời gian là công tác Đoàn - Hội, mình đã trưởng thành hơn rất nhiều, trau dồi được rất nhiều kỹ năng mềm để tự tin hơn khi ra làm việc thực tế”. Đã nhiều năm sau khi tốt nghiệp, anh bạn cựu sinh viên HUTECH này vẫn giữ liên lạc với nhiều thầy cô Đại học của mình, vẫn thường tìm gặp thầy cô để trao đổi về chuyên môn, tâm sự về cuộc sống,... Lần “về trường” này, với những sinh viên như anh, là một dịp để gắn kết thêm với bạn bè, kết nối chặt chẽ hơn với ngôi trường nơi anh trưởng thành.
 
Anh Trịnh Ngọc Tuệ sống lại khoảnh khắc sinh viên của mình

Nhắc đến môi trường Đại học, người ta thường nghĩ nhiều đến sự tự lập của mỗi sinh viên, đến cuộc sống quá bộn bề và thời gian gặp mặt thầy - trò quá ngắn ngủi đến nỗi khó có thể tạo nên gắn kết. Ngày hội Cựu sinh viên HUTECH chính là một khoảng lắng đọng đẹp giữa những định kiến “thông thường” đó - không chỉ là một hoạt động kỷ niệm thành lập một ngôi trường Đại học mà còn là một minh chứng sống động, rằng thời Đại học hoàn toàn có thể là một khoảng thời gian gắn bó đáng nhớ, nếu môi trường Đại học ấy đủ sức kết nối và nếu thầy trò đều đủ lòng yêu thương.

Một số hình ảnh trong Ngày hội Cựu sinh viên HUTECH sáng nay:

 

Khoa Công nghệ thông tin
 
Khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng


Khoa Quản trị du lịch - Nhà hàng - Khách sạn


Khoa Tiếng Anh


Viện Khoa học ứng dụng (tiền thân là khoa Công nghệ sinh học - Thực phẩm - Môi trường)

 
Tin: Nguyên Thảo
Hình ảnh: Media
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

Các tin khác

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN HỌC SINH
Trụ sở : 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: 08. 35120.785 - 08.35120.254
Email: cuusinhvien@hutech.edu.vn
Trang Chủ | Đăng nhập | Liên Hệ
Bản quyền © 2014