Chia sẻ kỹ năng và kinh nghiệp lập trình trên thiết bị di động cho SV HUTECH

Sự ra đời của các thiết bị di động thông minh đã mang lại cuộc cách mạng lớn về cách thức sử dụng thiết bị di động trong cuộc sống và công việc. Hiện nay số lượng thiết bị cầm tay ngày càng tăng nhanh đã thực sự mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới. Chính vì vậy, nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên đam mê lập trình nghiên cứu được tìm hiểu thêm, học hỏi kinh nghiệm về ngành Lập trình trên thiết bị di động, Đoàn – Hội khoa Công nghệ thông tin phối hợp với BCH Hội cựu Sinh viên khoa đã tổ chức hội thảo “Lập trình trên thiết bị di động” vào lúc 8h00 ngày 15/11/2014 tại trụ sở chính của Trường.

 

Hơn 100 sinh viên đam mê lập trình đã tham dự hội thảo


Buổi Hội thảo có sự tham dự của Th.S Nguyễn Thúy Loan – Phó Trưởng khoa CNTT, Th.S Trần Văn Thành – GĐ Cty TNHH CSCOM, Ông Hồng Xuân Viên – Trưởng bộ phận Đào tạo Cty Micro Game và hơn 100 sinh viên đam mê lập trình đến tham dự.

 

Sinh viên hứng thú với những thông tin mà các chuyên gia và doanh nghiệp chia sẻ tại hội thảo


Có thể thấy, buổi Hội thảo là một trong những hoạt động nhằm thể hiện được vai trò của BCH khoa đối với việc tăng cường chất lượng học tập của sinh viên, đồng thời thể hiện rõ nhiệm vụ của BCH Cựu Sinh viên trong vấn đề hỗ trợ sinh viên, tăng cường các hoạt động nhằm tạo sự đoàn kết, gắn bó cựu sinh viên trong phương hướng nhiệm vụ hoạt động đã đề ra. Mở đầu chương trình, ThS Trần Văn Thành – Giám đốc cty CSCOM về ngành lập trình trên thiết bị di động hiện nay. Ngay sau đó là phần trình bày từ đại diện công ty Micro Game, Trưởng bộ phận Đào tạo Cty – ông Hồng Xuân Viên (cựu Sinh viên HUTECH) giới thiệu và tư vấn những kỹ năng cần thiết đối với một người muốn “sống” bằng nghề lập trình trên thiết bị di động.

 

Những thắc mắc của sinh viên nhanh chóng được các chuyên gia giải đáp


Theo ghi nhận, đa số các bạn tham gia Hội thảo đều hứng thú vì  đã được các chuyên gia và doanh nghiệp cập nhật toàn cảnh thị trường lập trình di động hiện nay cùng những xu hướng sắp tới với các công cụ, nền tảng để hỗ trợ lập trình di động qua các ứng dụng như: Web App, Hybrid App, Native App… Sinh viên Phạm Hồng Phong lớp 12DTH03 cho biết: “CNTT là một ngành học luôn đòi hỏi phải liên tục cập nhật những công nghệ mới, vì vậy để sinh viên có thể cập nhật được những thông tin mới thì những buổi hội thảo như thế này là hoàn toàn cần thiết. Hy vọng trong thời gian sắp tới, BCH Đoàn – Hội khoa sẽ có thêm nhiều buổi hội thảo bổ ích như thế này nữa, để các bạn sinh viên như em có cơ hội tiếp thu những kiến thức mới của thế giới ngay trên ghế nhà trường”.


Uyên Phương
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông


Các tin khác

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN HỌC SINH
Trụ sở : 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: 08. 35120.785 - 08.35120.254
Email: cuusinhvien@hutech.edu.vn
Trang Chủ | Đăng nhập | Liên Hệ
Bản quyền © 2014