Chi đoàn Cán bộ tổ chức Sinh hoạt chủ điểm về “Con đường của Thanh niên”

Hòa chung không khí của các Chi Đoàn, cơ sở Đoàn của HUTECH trong thực hiện Sinh hoạt chủ điểm tháng 9,10/2014, chiều ngày 02/10/2014, Chi Đoàn Cán bộ Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) đã tổ chức thành công chương trình Sinh hoạt chủ điểm chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng  với chủ đề: “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác” tại Phòng Họp 1 – Trụ sở 475A Điện Biên Phủ của Trường.

 

Chi đoàn cán bộ HUTECH đã tổ chức thành công chương trình Sinh hoạt chủ điểm tháng 9,10/2014 vào chiều ngày 2/10


Đây là đợt sinh hoạt chủ điểm nhằm thực hiện theo chỉ đạo của Thành đoàn về chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên Thành phố năm 2014 và thực hiện theo hướng dẫn số 46 – HĐ/TĐTN-BTG, ngày 20/08/2014 của Ban Thường vụ Thành đoàn hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chính trị tháng 9-10/2014 hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh đ/c Lý Tự Trọng, người đoàn viên đầu tiên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (20/10/1914 – 20/10/2014).

 

Chị Nguyễn Thị Bích Liên - Phó Chánh VP Hội Sinh viên Thành phố (ngoài cùng bên phải) tham dự buổi sinh hoạt chủ điểm của Chi đoàn cán bộ HUTECH


Trong buổi sinh hoạt, nhiều hoạt động bổ ích đã được Ban tổ chức lồng ghép, mang lại không khí hào hứng cho buổi sinh hoạt. Trong đó phần tìm hiểu về con người, lý tưởng sống, lý tưởng cách mạng của anh hùng Lý Tự Trọng thu hút được sự quan tâm đặc biệt của tập thể các thành viên trong Chi đoàn. Hình ảnh về anh hùng Lý Tự Trọng đã được phác thảo sinh động, đầy đủ qua đoạn video “Khí phách anh hùng” và ngay sau đó là phần trả lời các câu hỏi có quà tặng dành cho các đồng chí có kỹ năng quan sát và ghi nhớ tốt những chi tiết có liên quan đến Anh.

 


Các nhóm cùng thảo luận các vấn đề xoay quanh chủ đề “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”


Ngay sau phần tìm hiểu thú vị trên, Chi Đoàn Cán bộ tiếp tục được chia thành 3 nhóm thảo luận các câu hỏi gắn liền với tấm gương anh hùng Lý Tự Trọng gồm: Phấn đấu của mỗi cán bộ trẻ trong hỗ trợ sinh viên, xây dựng Nhà trường, bảo vệ đất nước? Những lý tưởng cao đẹp của anh hùng Lý Tự Trọng được vận dụng như thế nào trong mỗi đồng chí Đoàn viên / Thanh niên hiện nay? Trong công cuộc phát triển giáo dục nói chung và phát triển trường HUTECH hiện nay, đồng chí có những suy nghĩ, việc làm, hành động nào? Mỗi đội có 10 phút thảo luận, phát thảo ý tưởng, trình bày thành sơ đồ tư duy trên giấy và thực hiện phần thuyết trình. 

 

Nhiều chi Đoàn của HUTECH cũng đã tổ chức thành công sinh hoạt chủ điểm về Anh hùng Lý Tự Trọng trong tháng 9/2014


Vui tươi, bổ ích, thiết thực và tràn đầy sức trẻ, chương trình Sinh hoạt chủ điểm “Chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng” mang ý nghĩa to lớn về việc giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; phát huy vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay; tạo động lực tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện, lao động, công tác trong Chi Đoàn.

Đồng thời đây còn là dịp để Chi đoàn tổng kết những công trình phần việc đã làm được, rút ra các kinh nghiệm để cải tiến hơn nữa quy trình hoạt động, đề ra các phương hướng nhiệm vụ cụ thể cho hoạt động của Chi đoàn trong thời gian tới.

 

Trong nhiều năm qua, Chi Đoàn cán bộ HUTECH đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như “Tiếng hát từ giảng đường”, tổ chức cho cán bộ, nhân viên tham gia đợt hoạt động chào mừng ngày thành lập đoàn 26/03, tham gia phong trào tình nguyện Mùa hè xanh...và được đánh giá là một trong những cơ sở Đoàn mạnh trong Nhà trường.

 

Kim Thoa
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông


Các tin khác

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN HỌC SINH
Trụ sở : 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: 08. 35120.785 - 08.35120.254
Email: cuusinhvien@hutech.edu.vn
Trang Chủ | Đăng nhập | Liên Hệ
Bản quyền © 2014