Kiêu hãnh tuổi 21 - Tâm Lê, Cựu Sinh viên Khoa CNSH - TP - MT

Thời sinh viên là một trong những quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người và tôi là người may mắn khi có được bốn năm tại giảng đường Đại học với thật nhiều kỷ niệm vui buồn, những hồi ức thật đẹp mà có lẽ sẽ chẳng bao giờ tìm lại được. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là nơi đã cho tôi trải nghiệm và cũng là nơi giúp tôi lưu dấu thời sinh viên tươi đẹp của mình.
 
"Tôi là người may mắn khi có được bốn năm tại HUTECH"
 
Bốn năm đại học không phải là khoảng thời gian quá dài, nhưng đủ để nhớ. Những ngày xa nhà, rời xa sự bảo bọc của gia đình đến một nơi khác để sống và học tập, đó là thử thách lớn khiến tôi lo lắng, băn khoăn tìm cho mình một môi trường phù hợp với bản thân và tôi hài lòng khi đã chọn HUTECH. Được học tập với những thầy cô có chuyên môn sâu, luôn hết mình trong giảng dạy, sẵn sàng ngồi cả buổi để sinh viên bọn tôi “bóc lột” trí tuệ, được ngồi chung lớp học với mấy chục đứa bạn đến từ nhiều vùng miền khác nhau, rồi từ đó tìm ra cho mình những đứa tri kỉ để thủ thỉ nhau lúc buồn, cười hả hê mỗi khi được điểm lớn hay mắng nhau lúc khờ dại ở cái thời trẻ chộn rộn. Cứ thế, chúng tôi nắm tay nhau nhẹ nhàng bước qua mỗi kỳ thi, mỗi năm học, dù thỉnh thoảng có đứa “lỗi nhịp” vì mê chơi và dành cho nhau những kỷ niệm mà mỗi khi nhắc lại, cả đám lại phá lên cười giòn tan.
 
"Đặc biệt nhất đối với tôi vẫn là không khí ấm áp đầu xuân của Xuân tình nguyện HUTECH, những ngày hè rực lửa trên các nẻo đường của Chiến dịch Mùa hè xanh HUTECH"...

Với riêng tôi, việc chú tâm học tập rất quan trọng nhưng chưa đủ làm “xanh” thêm quãng đời sinh viên của mình. Sống và học tập trong môi trường năng động của HUTECH luôn kích thích tôi thử thách chính mình, từ các diễn đàn, hoạt động học thuật sôi nổi đến các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tất cả đều mang lại cho tôi những kinh nghiệm quý báu và phút giây giải trí tuyệt vời. Đặc biệt nhất đối với tôi vẫn là không khí ấm áp đầu xuân của Xuân tình nguyện HUTECH, những ngày hè rực lửa trên các nẻo đường của Chiến dịch Mùa hè xanh HUTECH,... Tất cả những chiến dịch tình nguyện tại trường mà tôi tham gia đều mang lại cho tôi nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều cơ hội để thực hành và ứng dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn. Ở đó có nhiều câu chuyện kể hoài vẫn không chán và hơn hết là cho tôi nhiều anh, chị, em đồng đội luôn kề vai, sát cánh cùng nhau cống hiến sức trẻ để phát triển xã hội. Cách mà HUTECH mang lại cho tôi cuộc sống của sinh viên hạng “nhất” là như vậy đấy - vững kiến thức chuyên môn, chắc kỹ năng thực hành xã hội và tinh thần sẵn sàng xung kích tình nguyện - tất cả đều là hành trang quý báu để tôi tự tin bước vào đời.

Và thật tự nhiên, HUTECH gieo vào lòng tôi niềm tin yêu lúc nào chẳng hay, đó là những lần nhịp tim hòa cùng giai điệu của ca khúc “Trường tôi Đại học Công nghệ”, là lúc bắt gặp những chiếc áo đồng phục HUTECH trên khắp đường phố Sài thành, là khi nghe tên HUTECH được xướng lên ở những cuộc thi, giải đấu lớn, hay những lần ngồi ở góc sân trường ngắm các bạn sinh viên tung tăng qua lại,... Tình yêu dành cho HUTECH đã lớn dần trong tôi từ những điều giản dị như thế.

 
Tác giả bài viết cũng từng là gương mặt Sinh viên tiêu biểu của HUTECH khi nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng và Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương 2015

Cảm ơn HUTECH đã giúp tôi sống trọn vẹn với quãng đời sinh viên của mình, giúp tôi chậm rãi tận hưởng và thưởng thức ly trà ấm nóng của tuổi trẻ. Bước sang tuổi 21 với bước phát triển vượt bậc về chương trình đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại khang trang, tôi tin chắc HUTECH sẽ tiếp tục mang đến cho những ai đã, đang và sẽ theo học tại trường những điều kiện tốt nhất và cả những điều đáng nhớ nhất để tự hào, yêu thương.

HUTECH đang đón chào tuổi mới bằng cái vươn mình mạnh mẽ và kiêu hãnh như thế.

Tâm Lê, Cựu Sinh viên Khoa CNSH - TP - MT
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

Các tin khác

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN HỌC SINH
Trụ sở : 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: 08. 35120.785 - 08.35120.254
Email: cuusinhvien@hutech.edu.vn
Trang Chủ | Đăng nhập | Liên Hệ
Bản quyền © 2014