TB V/v KIỂM TRA CÁC CƠ SỞ ĐOÀN NĂM HỌC 2015 -2016

V/v KIỂM TRA CÁC CƠ SỞ ĐOÀN NĂM HỌC 2015 -2016

Nhằm nắm bắt tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của các đơn vị Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn trường Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh trong năm học 2015 – 2016, qua đó kịp thời định hướng cho những hoạt động trong thời gian tới. Ủy Ban kiểm tra Đoàn trường thông báo kiểm tra công tác các cơ sở Đoàn năm học 2015 – 2016 với nội dung như sau:
  1. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:
  1. Mục đích:
  • Đánh giá được tình hình hoạt động của các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn trường, kịp thời nắm bắt được những khó khăn và thuận lợi trong công tác tổ chức hoạt động.
  • Kiểm tra và đánh giá toàn diện kết quả, thành công, hạn chế của công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn trường.
  • Làm nền móng cho công tác thi đua khen thưởng ngày càng có hiệu quả, mang tính động viên cao.
  • Tìm kiếm các mô hình, biện pháp có hiệu quả để nhân rộng và phát triển tại các cơ sở
  • Định hướng, xây dựng chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn trường trong năm học tới.
  1. Yêu cầu:
  • Đưa ra kế hoạch cụ thể về việc kiểm tra và tất cả các đơn vị Đoàn cơ sơ cùng thực hiện.
  • Đảm bảo yếu tố khách quan trong kiểm tra đánh giá. Phát hiện những mô hình, giải pháp hay từ thực tiễn hoạt động của các cơ sở.
  • Các cơ sở Đoàn trực thuộc phải chuẩn bị đầy đủ các văn bản theo yêu cầu.
  • Sắp xếp thời gian tham dự, đảm bảo đúng thành phần, đối tượng.
  1. NỘI DUNG THỰC HIỆN
  1. Các nội dung kiểm tra:.
  • Kết quả thực hiện các công việc trong chương trình công tác năm của các cơ sở Đoàn, công tác cán bộ và tình hình làm việc của các đơn vị đoàn cơ sở.
  • Sự hỗ trợ của Đoàn khoa với Liên chi hội khoa trong việc thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2015 – 2016.
  • Công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong thanh niên, công tác giáo dục ý thức công dân, giáo dục lịch sử dân tộc, đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên, việc thực hiện cuộc vận động “ Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”. Các chương trình sinh hoạt chủ điểm nhân các ngày lễ lớn trong năm.
  • Các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên nâng cao chất lượng học tập – nghiên cứu khoa học, kỹ năng thực hành xã hội,
  • Công tác phát triển Đoàn, chương trình rèn luyện Đoàn viên. Công tác phát triển Đảng, công tác tập hợp thanh niên trong học chế tín chỉ.
  • Các mô hình, giải pháp trong việc xây dựng tổ chức Đoàn, tập hợp thanh niên. Kết quả việc xây dựng các công trình thanh niên.
2.  Thành phần tham dự kiểm tra:.
  • Các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn các khoa.
  • Thường trực Liên Chi Hội khoa.
  • 03 (ba) đồng chí Bí thư chi đoàn điểm.
  1. Các văn bản giấy tờ chuẩn bị:
  • Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm hoc 2015 – 2016.
  • Báo cáo tổng hợp thu chi Đoàn phí.
  • Báo cáo các mô hình, giải pháp trong việc xây dựng tập hợp thanh niên. Mỗi đơn vị ít nhất phải có một mô hình.
  • Báo cáo việc xây dựng công trình thanh niên tại khoa.
  • Danh sách trích ngang BCH Đoàn khoa.
  • Sổ chi Đoàn của các chi đoàn trong khoa.
  • Biên bản ghi các cuộc họp của Đoàn khoa trong việc triển khai các công việc.
  • Đề xuất khen thưởng các cấp về thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016.
*Lưu ý: Các văn bản giấy tờ trên phải nộp cho đoàn kiểm tra trước 03 ngày so với ngày kiểm tra để tham khảo. Khoa nào không có văn bản sẽ không tổ chức phân tích và đánh gia thi đua khen thưởng trong năm ở các cấp.

1. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:
  • Ủy Ban kiểm tra Đoàn trường lập kế hoạch công tác kiểm tra tham mưu với Ban Thường Vụ Đoàn trường.
  • Ủy Ban kiểm tra có trách nhiệm hướng dẫn và hỗ trợ cho các đơn vị Đoàn cơ sở trực thuộc chuẩn bị các nội dung công việc trong suốt quá trình kiểm tra công tác.
Trên cơ sở kế hoạch và hướng dẫn của Ủy Ban kiểm tra, các cơ sở trực thuộc chuẩn bị báo cáo đúng theo tiến độ thực hiện và nộp các giấy tờ, văn bản đúng thời gian quy định.