Lịch sử phát triển

Ngày 26/4/1995, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 235/TTg thành lập Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Đến ngày 24/06/1995, HUTECH chính thức đi vào hoạt động và tuyển sinh trình độ Đại học khóa đầu tiên vào năm học 1995-1996 (theo quyết định số 2128/GD-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Với hơn 21 năm hình thành và phát triển, HUTECH đã cung cấp cho xã hội hàng ngàn kỹ sư - cử nhân chất lượng cao

Ngày 30/8/2007, HUTECH trở thành trường Đại học tiên phong trong cả nước áp dụng ISO 9001:2000 trong toàn bộ hoạt động quản lý giáo dục và đào tạo của Nhà trường. Đến nay, HUTECH cũng đã chuyển đổi thành công sang hệ thống quản lý theo chuẩn ISO 9001:2008.

Vào tháng 10/2008, trường chính thức áp dụng học chế tín chỉ trong hoạt động đào tạo, đây được xem như hình thức đào tạo linh hoạt, hiện đại và phù hợp với xu thế phát triển của nền giáo dục thế giới.

Ngày 16/02/2009, HUTECH chính thức được Thủ tướng chính phủ giao nhiệm vụ đào tạo trình độ Thạc sĩ. Tính đến hiện tại, có 10 ngành ở trình độ này đang được đào tạo tại HUTECH.

Niềm vui của các tân Thạc sĩ trong lễ trao bằng tốt nghiệp diễn ra ngày 18/06/2016 vừa qua

Ghi nhận những đóng góp của HUTECH trong hệ thống giáo dục Việt Nam, ngày 28/10/2009, Chủ tịch nước ký quyết định số 1593/QĐ-CTN tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba cho tập thể Nhà trường vì những đóng góp vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc.

Ngày 21/4/2010, Đoàn Thanh niên trường tiếp tục được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba (Quyết định số 478/QĐ-CTN) vì những thành tích xuất sắc mà Đoàn trường đã hoàn thành và làm tốt công tác từ năm 2005-2009 đồng thời góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội.

Ngày 20/11/2010, Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng cơ sở đào tạo mới thuộc sở hữu của trường tại địa chỉ 31/36 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Với diện tích sàn sử dụng hơn 12.000m2, 72 phòng học đạt chuẩn quốc tế, tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 120 tỷ đồng, cơ sở HUTECH Ung Văn Khiêm đủ sức đáp ứng nhu cầu người học với chất lượng tốt nhất.

Sinh viên HUTECH học tập tại cơ sở 31/36 Ung Văn Khiêm

Ngày 20/3/2013, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh chính thức trao giấy chứng nhận đầu tư Dự án Viện Công nghệ cao HUTECH với diện tích gần 5ha tại Khu Công nghệ cao TP.HCM - SHTP cho trường. Đây sẽ trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Công nghệ tự động hóa và Công nghệ năng lượng mới, năng lượng tái tạo. Tính đến hiện tại, HUTECH là trường đại học đầu tiên và duy nhất được cấp phép hoạt động tại SHTP.

PGS.TSKH Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng nhà trường nhận giấy Chứng nhận đầu tư  dự án Viện Công nghệ cao HUTECH ngày 20/3/2013

Ngày 23/8/2013, TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐQT Nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng Ba. Đây là sự vinh danh và ghi nhận của Nhà nước vì những những cống hiến của một Nhà giáo tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

TS Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT nhận Huân chương lao động hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng từ GS.TS Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT

Ngày 19/10/2013, Đại học Kỹ thuật Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh chính thức đổi tên thành Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Quyết định số 171/QĐ-TTg ký ngày 16 tháng 01 năm 2013 của Thủ tướng chính phủ).

HUTECH chính thức đổi tên thành Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh kể từ ngày 19/10/2013

Ngày 12/01/2014, GS.TSKH. Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao quyết định số 6099/QĐ-BGDĐT ký ngày 30/12/2013 cho phép trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Kỹ thuật điện.

GS.TSKH Hồ Đắc Lộc nhận quyết định cho phép đào tạo Tiến sỹ từ GS.TSKH Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

Ngày 14/4/2015, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức được Bộ Giáo dục & Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh. Như vậy, với 20 năm hình thành và phát triển, HUTECH là một trong số ít những trường đại học vinh dự được Bộ GD&ĐT tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo trình độ Tiến sĩ với 2 ngành thuộc 2 lĩnh vực khác nhau: kỹ thuật (Kỹ thuật điện) và kinh tế (Quản trị kinh doanh).

Ngày 26/4/2015, HUTECH tròn 20 năm thành lập (26/4/1995 – 26/4/2015). Nhân dịp này, Trường cũng đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì nhằm ghi nhận xứng đáng những đóng góp vượt trội của Nhà trường cho sự nghiệp giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT GS.TS. Phạm Vũ Luận trao Huân chương lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng cho HUTECH

Banner Tư vấn trực tuyến