Tin Hutech

Đại học Khoa học & Kỹ thuật Quốc gia Đài Loan mong muốn liên kết hợp tác với HUTECH

Ngày 13/6/2011, lãnh đạo Trường Đại học Khoa học & Kỹ thuật Quốc gia Đài Loan (tên tiếng Anh viết tắt là NTUST) đã có chuyến thăm và làm việc chính thức với Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH).


Đại diện Trường Đại học Khoa học & Kỹ thuật Quốc gia Đài Loan hào hứng với buổi làm việc cùng HUTECH

Tại buổi làm việc, các GS. Chang – Fa Yang, PGS Poki Chen, PGS Kuo –Lung Lian của NTUST đã giới thiệu khá chi tiết lịch sử hình thành và phát triển của trường đại học hàng đầu Đài Loan này.

Theo đó, với nhiều chuyên ngành thiên về khối kỹ thuật và liên tục được đánh giá là một trong năm trường đại học hàng đầu của Đài Loan (xếp vị thứ 370 thế giới) NTUST tỏ ý hy vọng sẽ hợp tác, liên kết đào tạo với HUTECH trong các lĩnh vực hiện NTUST đang có thế mạnh là Công nghệ Nano, Cơ – Điện – Điện tử, Y – Sinh học...


Nhiều vấn đề cởi mở đã được hai trường trao đổi trong buổi gặp gỡ

Tiếp đoàn, PGS.TS Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh rất vui vì NTUST đã quan tâm đến HUTECH và kỳ vọng buổi gặp gỡ, làm việc giữa hai trường sẽ mở ra bước tiến mới trong mối quan hệ giữa HUTECH và các trường đại học Đài Loan thời gian tới.

Cũng trong chương trình làm việc, HUTECH và NTUST đã thảo luận bước đầu của việc hợp tác giữa hai bên sẽ bao gồm trao đổi giảng viên; NTUST tiếp nhận, trao học bổng cho nghiên cứu sinh, cán bộ, giảng viên HUTECH mong muốn học tập thạc sĩ, tiến sĩ…tại NTUST.

Tin, ảnh: Duy Thịnh (P.TVTS-TT)


TIN NỔI BẬT