SV ngành CNTP HUTECH thực hiện 2 phiên “Đồng sáng tạo” cùng SUPA

SUPA là dự án Xây dựng chuỗi cung ứng Cá tra bền vững tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ chương trình SWITCH-Asia (Chương trình thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ bền vững ở Châu Á). Đây là dự án do Liên minh Châu Âu tài trợ nhằm hướng đến mục tiêu, đến năm 2020, Việt Nam là nước sản xuất và xuất khẩu cá Tra bền vững, thân thiện với môi trường, mang lại lợi ích kinh tế xã hội.

Dự án đã được triển khai từ tháng 4/2013 và dự kiến kết thúc vào tháng 3/2017 gồm các hoạt động nghiên cứu, hỗ trợ kỹ thuật để giúp việc ương nuôi và chế biến cá tra tại Việt Nam giảm tác động môi trường và đổi mới sản phẩm bền vững.
 

SV ngành CNTP HUTECH thực hiện 2 phiên “Đồng sáng tạo” cùng SUPA 13
SV ngành CNTP HUTECH thực hiện 2 phiên “Đồng sáng tạo” cùng SUPA


Vào thứ 7 và chủ nhật (ngày 10&11/12/2016) vừa qua, bộ môn Công nghệ thực phẩm và CLB “Hello Food”, Khoa Công nghệ sinh học – Thực phẩm – Môi trường, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức 2 phiên “Đồng sáng tạo” (Co-creation) với sự tham gia và đồng hành của các chuyên gia đến từ dự án SUPA. “Đồng sáng tạo” nghĩa là kết nối người tiêu dùng với nhà sản xuất bằng cách thu hút họ vào quá trình thiết kế, tạo ra những sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cho khách hàng mục tiêu. Do đó, tham gia phiên “Đồng sáng tạo”, các bạn sinh viên không chỉ được vận dụng kiến thức đã học về môn Phát triển sản phẩm mà những ý tưởng sáng tạo của các bạn còn  nhận được sự đồng hành, dẫn dắt, định hướng từ các chuyên gia Dự án SUPA.
 

SV ngành CNTP HUTECH thực hiện 2 phiên “Đồng sáng tạo” cùng SUPA 25
SV ngành CNTP HUTECH thực hiện 2 phiên “Đồng sáng tạo” cùng SUPA 27
SV ngành CNTP HUTECH thực hiện 2 phiên “Đồng sáng tạo” cùng SUPA 29

SV ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH tự tin trình bày ý tưởng cùng chuyên gia Dự án SUPA


Cụ thể, tại các phiên thảo luận, anh Trần Lê Phương và chị Nguyễn Phương Nhung - chuyên gia của Dự án SUPA – đã dẫn dắt các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm cùng nhau đóng góp ý tưởng và đưa ra các giải pháp sáng tạo về quy trình sản xuất và tiêu thụ cá tra bền vững như: phương thức chế biến và quy trình marketing cho sản phẩm cá tra khô cá tra, cá tra cắt khúc combo, chả cá tra, snack vị chạo cá... Cùng với đó, phương pháp tiếp cận, giải quyết, nhìn nhận vấn đề đã được các chuyên gia của SUPA định hướng chi tiết cùng các bạn.

Kết thúc 2 phiên “Đồng sáng tạo”, 23 sinh viên (gồm nhóm 13 sinh viên tại Phiên thứ nhất và 10 sinh viên tại Phiên thứ hai) sẽ được trao Chứng nhận tham gia hoạt động Đồng sáng tạo của Dự án SUPA.

 

Tin: Kim Thoa
Ảnh: Thiện Toàn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

14560205
Các tin khác
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật kiến thức về bảo tồn động vật hoang dã Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã (WAR) và Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ tổ chức Hội thảo...
Sôi nổi Bán kết cuộc thi “Môi trường và con người” lần XIII do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức vòng Bán kết cuộc thi học thuật “Môi trường và Con người” nhằm...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH được “tiếp lửa” trên hành trình trở thành Sinh viên 5 tốt Ngày 30/3, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Viện Khoa học Ứng dụng tổ chức diễn đàn “Sinh...
Sôi nổi vòng Sơ loại Cuộc thi “Môi trường và con người” lần thứ XIII của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH Vừa qua, Cuộc thi “Môi trường và con người” lần thứ XIII năm 2024 với chủ đề “Thị trường xanh” do Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ...
Trao đổi cùng chuyên gia, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng vững kỹ năng làm nghiên cứu khoa học Nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong quá trình nghiên cứu khoa học (NCKH) và thực hiện đồ án tốt nghiệp, sáng ngày 7/3, Viện...
Cuộc thi "Môi trường và Con người" lần XIII sẽ chính thức khởi động vào tháng 2 tới đây “Môi trường và Con người” - cuộc thi học thuật thường niên do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức sẽ chính thức quay trở lại từ 26/02 đến 05/05...
×