Olympic Tin học HUTECH 2014 chính thức khởi tranh

Sáng ngày 24/02/2014, tại Phòng Họp 1 – Trụ sở 475A Điện Biên Phủ, Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic Tin Học HUTECH 2014 với sự hiện diện của Thầy Văn Dự - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Chánh Thành – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, tập thể quý thầy cô và 171 sinh viên tham gia Hội thi.

Olympic Tin học HUTECH 2014 chính thức khởi tranh 6

Thầy Văn Dự và TS Nguyễn Chánh Thành tặng hoa chúc mừng Olympic Tin học HUTECH 2014

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thầy Văn Dự - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận định: “Trong những năm qua, Câu lạc bộ Học thuật của Khoa Công nghệ thông tin đã không ngừng lớn mạnh mang đến đa dạng các chương trình hội thảo, các cuộc thi giúp sinh viên của Khoa ứng dụng kiến thức chuyên môn vào thực tiễn, rèn dũa các kỹ năng và Hội thi Olympic Tin học HUTECH 2014 lần này chính là một trong những sự kiện lớn như thế. Theo đó, với việc thiết kế nên cuộc thi hoàn toàn phù hợp, đáp ứng được nhu cầu học tập, cùng sự tham gia nhiệt tình của sinh viên trong Khoa, chắc chắn Hội thi Olympic Tin học HUTECH 2014 năm nay sẽ thành công tốt đẹp”.

Hội thi Olympic Tin học HUTECH 2014 qui tụ 171 tài năng Công nghệ thông tin, cụ thể:

-         Khối A: 17 đội (51 thí sinh, 03 thí sinh / đội)

-         Khối B: 10 đội (30 thí sinh, 03 thí sinh / đội)

-         Khối C: 25 đội (75 thí sinh, 03 thí sinh / đội)

-         Khối D: 9 đội (45 thí sinh, 05 thí sinh / đội)

Với mục tiêu thúc đẩy phong trào học tập  -  nghiên cứu khoa học; phát huy tối đa khả năng sáng tạo; phát hiện và bồi dưỡng các tài năng Công nghệ thông tin và tạo tiền đề thành lập đội tuyển Olympic Tin học, Hội thi Olympic Tin học HUTECH 2014 còn là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, gặp gỡ với 10 doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, trong đó có 07 doanh nghiệp thuộc mảng phần mềm. Dự kiến, Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 11/04/2014 đến hết ngày 31/05/2014.

Olympic Tin học HUTECH 2014 chính thức khởi tranh 30

Đây là sân chơi mang tính học thuật cho Sinh viên HUTECH đam mê IT

Ngay sau Lễ khai mạc, 25 đội thi thuộc Khối C đã bắt tay vào phần thi của mình. Chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin hoàn thành xuất sắc phần thi và gặt hái những thành tích ấn tượng tại Hội thi Olympic mùa đầu tiên, chính thức ghi tên mình vào đội tuyển Olympic Tin học của Trường và thử sức tại các sân chơi học thuật mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế trong thời gian tới.

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông