Giáo sư ĐH Stanford báo cáo chuyên đề cùng giảng viên khoa CNTT và Cơ - Điện - Điện tử

Sáng ngày 14/11, tại Hội trường lớn Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã diễn ra buổi Báo cáo chuyên đề của GS. Nguyễn Văn Tâm đến từ Đại học Stanford (Hoa Kỳ) với giảng viên khoa Công nghệ thông tin (CNTT) và Cơ - Điện - Điện tử của trường.

Buổi báo cáo có sự tham gia của PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng và các lãnh đạo, giảng viên khoa CNTT, khoa Cơ - Điện - Điện tử

Buổi báo cáo chuyên đề có sự tham gia của PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trường Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Thanh Phương - Trưởng khoa Cơ - Điện - Điện tử, PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng khoa CNTT cùng với nhiều thầy cô là giảng viên của khoa CNTT và Cơ - Điện - Điện tử.

Được biết, GS. Nguyễn Văn Tâm từng làm việc tại trường ĐH Aizu (Nhật Bản), Viện NICT (Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông quốc gia Nhật Bản) và Trung tâm nghiên cứu UC Berkeley (thuộc Viện Đại học California, Hoa Kỳ) trước khi về giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Stanford vào tháng 1.2016.

GS. Nguyễn Văn Tâm chia sẻ những thông tin hữu ích về nghiên cứu mạng thông minh

Nội dung buổi báo cáo xoay quanh vấn đề nghiên cứu mạng thông minh - đề tài nghiên cứu quan trọng của thế giới trong khoảng 20 năm gần đây với những ứng dụng quan trọng trong nhiều lĩnh vực. GS. Nguyễn Văn Tâm đã trình bày một số khái niệm mạng thông minh kết nối dữ liệu, những định hướng nghiên cứu nổi bật về mạng thông minh trên thế giới cũng như một số thành tựu cơ bản mà giáo sư đạt được thông qua những nghiên cứu của mình đến thời điểm hiện tại.

Cuộc gặp gỡ và báo cáo chuyên đề đã không chỉ gợi mở những hướng nghiên cứu mới đối với mạng thông minh, còn mở ra những triển vọng hợp tác giữa HUTECH với ĐH Stanford trong nghiên cứu phát triển đề tài nhiều tiềm năng này trong thời gian tới.

Tin: Nguyên Thảo
Hình ảnh: Minh Châu - Thiện Toàn