“Giao mùa 2017” lung linh với sản phẩm điện tử ứng dụng

Chiều 05/01/2017, những sản phẩm ấn tượng nhất từ cuộc thi “Thiết kế mạch điện tử ứng dụng” của sinh viên Khoa Cơ – Điện – Điện tử, trường đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), đã được giới thiệu trong triển lãm mang tên “Giao mùa” tại sảnh A - Trụ sở Nhà trường.

Là sân chơi truyền thống của sinh viên trong khoa, cuộc thi được tổ chức thường niên nhằm mục tiêu thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát huy tính sáng tạo trong sinh viên, đặc biệt với lĩnh vực điện tử - tin học. Cuộc thi năm nay do BCN Khoa và CLB học thuật MEE Club phối hợp tổ chức.

“Giao mùa 2017” lung linh với sản phẩm điện tử ứng dụng

Tham gia dự thi là những sản phẩm đa dạng như quà lưu niệm điện tử, thiệp tặng điện tử, đèn ngủ điện tử... Các “bài dự thi” được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí gồm tính thực tiễn, độ thẩm mỹ, tính thương mại và đặc biệt là tính học thuật - thể hiện trong khả năng thiết kế phần cứng và xây dựng phần mềm nhúng.

Hơn 20 sản phẩm xuất sắc nhất đã được chọn tham gia triển lãm. Bám sát chủ đề “Giao mùa”, các sản phẩm đã tái hiện sinh động không gian Giáng sinh với những ngôi nhà tuyết trắng, cây thông, ông già Noel... hoặc “đong đầy tình cảm” với những món quà được thiết kế công phu, tỉ mỉ, vừa thể hiện khả năng ứng dụng công nghệ vừa mang tính sáng tạo độc đáo.

“Giao mùa 2017” lung linh với sản phẩm điện tử ứng dụng

Kết quả, nhóm sinh viên Phạm Phi Hổ, lớp 16DQTB3 đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi năm nay. Giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về các nhóm sinh viên Lâm Nguyễn Minh Quân lớp 16DDCA4 và nhóm sinh viên Võ Văn Tường 16DCKA1. Ban Tổ chức cũng trao 04 giải Khuyến khích dành cho 04 nhóm sinh viên có sản phẩm triển vọng.

Cùng ngắm nhìn những thiết kế lung linh của sinh viên khoa Cơ - Điện - Điện tử nhé!

Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Hồng Đăng - Thiện Toàn