HUTECH dành 1.300 chỉ tiêu ĐH-CĐ xét tuyển học bạ THPT

Năm 2014, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tiến hành song song hai hình thức tuyển sinh: phương thức “ba chung” và phương thức tuyển sinh riêng xét tuyển theo học bạ THPT cho tất cả các ngành đào tạo trình độ ĐH, CĐ chính quy.

Đối với phương thức “ba chung”, trường tổ chức thi tuyển sinh ĐH, CĐ và xét tuyển nguyện vọng bổ sung theo lịch trình của Bộ GD-ĐT. Đối với phương thức tuyển sinh riêng, trường xét tuyển những thí sinh đăng ký theo các tiêu chí xác định, cụ thể như sau:

1.    Chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức xét tuyển
HUTECH dành 1.300 chỉ tiêu xét tuyển trong tổng 5.100 chỉ tiêu.

2.    Tiêu chí và phương pháp xét tuyển
-    Điều kiện xét tuyển:
    + Tốt nghiệp THPT;
    + Đạo đức ba năm THPT xếp loại Khá trở lên;
    + Điểm trung bình các môn thuộc khối xét tuyển trong 3 năm học THPT đạt từ 6.0 trở lên đối với bậc Đại học và 5.5 trở lên đối với bậc Cao đẳng.
(Với khối V và H, trường sẽ tổ chức xét các môn năng khiếu của thí sinh có thi môn năng khiếu theo đề thi của các trường có tổ chức thi năng khiếu và xét các môn còn lại theo cùng tiêu chí như trên. Điều kiện để được xét là điểm thi môn năng khiếu phải từ 5.0 trở lên).

-     Khi thỏa mãn tất cả các điều kiện để được xét tuyển thì tổng điểm trung bình các môn xét tuyển được tính để xét trúng tuyển. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu dự kiến.
Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành học có khối A thì phải thỏa mãn các điều kiện sau đây để được xét tuyển:
- Tốt nghiệp THPT
- Xếp loại đạo đức từ “khá” trở lên ở cả ba năm học lớp 10, 11 và 12
- Điểm TB toán = (TB toán 10 + TB toán 11 + TB toán 12)/3 >= 6.0
- Điểm TB lý = (TB lý 10 + TB lý 11 + TB lý 12)/3 >= 6.0
- Điểm TB hóa = (TB hóa 10 + TB hóa 11 + TB hóa 12)/3 >= 6.0
Tổng điểm TB các môn để xét tuyển = Điểm TB toán + Điểm TB lý + Điểm TB hóa.

HUTECH dành 1.300 chỉ tiêu ĐH-CĐ xét tuyển học bạ THPT 33
Môi trường học tập tại HUTECH hiện đại, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên

3.    Lịch tuyển sinh của phương thức xét tuyển

• Đợt 1: Thí sinh nộp hồ sơ từ ngày 18/4/2014 đến hết ngày 30/6/2014. Đối với thí sinh chưa có học bạ THPT và bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời) sẽ nộp bổ sung trực tiếp tại trường hoặc theo đường bưu điện trước ngày 30/6/2014. Kết quả xét tuyển đợt 1 được công bố vào ngày 18/7/2014.
  • Đợt 2: Thí sinh nộp hồ sơ từ ngày 01/8/2014 đến hết ngày 15/8/2014. Kết quả xét tuyển đợt 2 được công bố vào ngày 29/8/2014.

4.    Các ngành tuyển sinh theo phương thức xét tuyển
HUTECH tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT đối với tất cả các ngành đào tạo trình độ ĐH, CĐ chính quy của trường.

HUTECH dành 1.300 chỉ tiêu ĐH-CĐ xét tuyển học bạ THPT 57

5.    Chính sách ưu tiên
Học sinh được hưởng chế độ ưu tiên cũng phải đạt các tiêu chí để được xét tuyển nêu trong mục 2 (đảm bảo ngưỡng đầu vào). Điểm ưu tiên được cộng với tổng điểm trung bình các môn để xét tuyển. Điểm cộng ưu tiên theo khu vực và đối tượng được thực hiện đúng theo quy định ưu tiên trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ GD&ĐT.

HUTECH dành 1.300 chỉ tiêu ĐH-CĐ xét tuyển học bạ THPT 64
Ngoài học tập, sinh viên HUTECH được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị, bổ ích để phát triển toàn diện các kỹ năng mềm

6.    Hồ sơ xét tuyển
- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu (thí sinh có thể tải hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ website: www.hutech.edu.vn);
- Bản photo công chứng học bạ THPT;
- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời);
- 3 ảnh cỡ 3x4 chụp trong vòng 6 tháng;
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);
- 02 bì thư có dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận (để trường gửi giấy báo trúng tuyển về cho thí sinh).

7.    Lệ phí xét tuyển
Theo quy định của nhà nước (105.000 đồng/hồ sơ đối với khối A, A1, B, C, D và 360.000 đồng/hồ sơ đối với khối V, H).

8.    Hướng dẫn cách ghi hồ sơ đăng ký xét tuyển

• Mục số 2: Thí sinh ghi tên trường (Đại học Công nghệ TP.HCM), mã trường: DKC, khối thi và mã ngành đăng ký thi tuyển (Mã ngành thi tuyển năm 2014 gồm 1 chữ và 6 số). Sau đó, thí sinh đánh dấu vào ô “Tham gia đề án tuyển sinh riêng của trường”.
  • Mục số 3, 4: Thí sinh để trống.
  • Mục số 5, 6, 7, 8… đến mục 18: Ghi tương tự như trường hợp thi tuyển.

9.    Địa điểm đăng ký và nộp hồ sơ

Thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường theo địa chỉ:
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
Địa chỉ: Số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (08) 5445 2222 - (08) 22010077.
Website: www.hutech.edu.v

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!