Thay đổi thời gian nộp hồ sơ đăng ký thi đại học 2014

(Zing.vn) - Năm nay, thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học tại các Sở GD-ĐT sẽ muộn hơn so với các mùa tuyển sinh trước.

Ông Trần Văn Nghĩa - Cục phó Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) vừa cho biết thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 sẽ có một số thay đổi.

Cụ thể, những trường tham gia kỳ thi chung của Bộ GD-ĐT và tự chủ tuyển sinh nhưng thu hồ sơ qua các Sở sẽ tiếp nhận đăng ký của thí sinh từ ngày 17/3-17/4 (hàng năm thời hạn này từ 11/3-11/4). Ngoài ra, thí sinh cần lưu ý nộp hồ sơ đúng địa điểm do Sở GD-ĐT quy định.

Đối với những trường tổ chức tuyển sinh riêng, trực tiếp thu nhận hồ sơ sẽ tự quyết định thời gian này.

Thay đổi thời gian nộp hồ sơ đăng ký thi đại học 2014  13
Trước đó, HUTECH cũng đã trình phương án tuyển sinh riêng lên Bộ Giáo dục và Đào tạo

Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay có nhiều thay đổi như điểm sàn sẽ được thay thế bằng các tiêu chí khác, 50/420 trường có đề án tuyển sinh riêng và đưa ra các phương án rất đa dạng như sơ tuyển; vừa thi chung, vừa thi riêng; thực hiện xét tuyển từ kết quả THPT...

Trước đó, Bộ GD-ĐT công bố lịch thi cụ thể của các trường ĐH, CĐ thi tuyển theo kỳ thi chung như sau:

• Đợt I: kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 sẽ diễn ra từ ngày 4-5/7, thi đại học khối A, A1 và V. Thí sinh thi khối V, sau khi dự thi môn Toán, Lý, thi tiếp năng khiếu Vẽ đến hết ngày 11/7.
  • Đợt II: Ngày 9-10/7, thi đại học khối B, C, D và các khối năng khiếu. Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hoá (Khối H, N thi môn Ngữ văn theo đề thi khối C; Khối M thi môn Ngữ văn, Toán theo đề thi khối D; Khối T thi môn Sinh, Toán theo đề thi khối B; Khối R thi môn Ngữ văn, Lịch sử theo đề thi khối C).
  • Đợt III: Ngày 15-16/7, thi cao đẳng tất cả các khối thi. Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hóa, thi tiếp các môn năng khiếu đến ngày 21/7.

Theo Zing.vn

widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!