Thắc mắc về phương thức Tuyển sinh Đại học – Cao đẳng HUTECH năm 2015

Hỏi: Thưa Ban tư vấn, em là học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Hữu Tiến , năm nay sẽ tốt nghiệp THPT. Em được biết năm 2015, Bộ GD&ĐT sẽ gộp chung kì thi tốt nghiệp THPT và kì thi Tuyển sinh Đại học – Cao đẳng thành một Kì thi quốc gia. Vậy em muốn đăng ký tuyển sinh Đại học vào trường HUTECH thì em phải làm như thế nào? Xin Ban tư vấn thông tin giúp em. Em xin cảm ơn.

Trả lời: Thân chào em,

Với 5,800 chỉ tiêu năm 2015, HUTECH tiến hành đồng thời hai phương thức tuyển sinh Đại học – Cao đẳng: tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia (70% chỉ tiêu) và xét tuyển theo học bạ trung học phổ thông (30% chỉ tiêu) cho tất cả các ngành đào tạo bậc đại học và cao đẳng chính quy của trường.
Theo đó, để vào học tại HUTECH em cần biết thông tin về tiêu chí xét tuyển của hai phương thức trên, cụ thể như sau:

1. Tiêu chí và phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia:

+ Tham gia và đậu tốt nghiệp THPT.
+ Đạt điểm tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với các môn trong tổ hợp các môn xét tuyển vào các ngành tương ứng. Với môn năng khiếu vẽ, trường sẽ tổ chức thi riêng cho thí sinh hoặc thí sinh nộp kết quả thi môn này ở trường khác để xét tuyển.
+ Khi thí sinh đảm bảo các điều kiện để được xét tuyển thì tổng điểm các môn xét tuyển được tính để xét trúng tuyển. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu dự kiến.

Thắc mắc về phương thức Tuyển sinh Đại học – Cao đẳng HUTECH năm 2015 27Năm 2015, HUTECH tiến hành đồng thời hai phương thức tuyển sinh

2. Tiêu chí và phương thức xét tuyển theo học bạ THPT:

+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
+ Điểm trung bình các môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển  cho từng ngành trong 3 năm học THPT tương ừng đạt từ 6.0 trở lên đối với bậc đại học và 5.5 trở lên đối với bậc cao đẳng.
+ Khi thí sinh đảm bảo các điều kiện để được xét tuyển thì tổng điểm trung bình các môn xét tuyển được tính để xét trúng tuyển. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu dự kiến.

3. Danh mục 27 ngành đào tạo ở bậc Đại học, 19 ngành Đào tạo bậc Cao đẳng của HUTECH, thí sinh tham khảo TẠI ĐÂY.

Để biết thêm thông tin, em có thể liên hệ:
Phòng tư vấn – Tuyển sinh - Truyền thông HUTECH
Điện thoại: (08) 5445 2222 – (08) 3512 0792

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!