Hướng tuyển sinh 2011 của Khoa Cao đẳng Thực hành HUTECH

Mở được “cánh cửa” đại học, đặt chân vào giảng đường nghe giáo sư giảng bài là ước mơ của hàng chục nghìn thí sinh mỗi năm, nhưng chỉ có một phần rất nhỏ có đủ năng lực để thực hiện điều này.

Những thí sinh còn lại phải tự đi tìm một hướng đi khác, với những thông tin hiểu biết còn khá ít ỏi không biết tương lai của bản thân sẽ bắt đầu từ đâu. Do đó việc lựa chọn một khởi đầu mới vô cùng khó khăn.

Nắm và hiểu được tâm tư, nguyện vọng của thí sinh, mong muốn đồng hành cùng các bạn khởi đầu tương lai bằng con đường kiến thức gắn liền với kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã xây dựng một chương trình học tập thực hành hoàn chỉnh dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT, không đậu kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ mà vẫn có thể tốt nghiệp đại học chính quy.

Chương trình học chú trọng tính "Thực hành" là điểm nhấn của Khoa Cao đẳng thực hành HUTECH

Năm 2011, bên cạnh những bậc đào tạo đã có như sau đại học (Thạc sỹ), Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, HUTECH mở thêm bậc đào tạo Cao đẳng nghề (của Khoa Cao đẳng thực hành) cho học sinh đã tốt nghiệp THPT. Học viên muốn theo học Khoa Cao đẳng thực hành HUTECH không phải thi tuyển mà chỉ cần nộp hồ sơ để xét tuyển. Khoa Cao đẳng thực hành HUTECH có nhiều ngành, nghề cho học sinh lựa chọn như Kế toán, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị nhà hàng - khách sạn, Thiết kế đồ họa, Xây dựng… Mô hình đào tạo này đã thành công ở các quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, Singapore, Nhật Bản. Sinh viên Khoa Cao đẳng thực hành HUTECH có cơ hội tốt nghiệp ĐH chính quy thông qua chương trình liên thông lên Đại học trong thời gian 1,5 năm theo quy định.

HUTECH được xem là cơ sở giáo dục uy tín, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội, cơ hội việc làm luôn đạt trên 95%. Trong đó, Khoa Cao đẳng thực hành HUTECH được giới chuyên môn đánh giá là mô hình đào tạo sát thực tế, chuyên sâu, chương trình thực hành chiếm phần lớn khối lượng học tập, áp dụng công nghệ đào tạo tiên tiến trên thế giới: mô hình Polytechnic College của Singapore, TAFE của Úc, Community College của Hoa Kỳ, phù hợp thực tế nền kinh tế Việt Nam giai đoạn phát triển hiện nay.

Gắn liền với triết lý đào tạo Thực học -Thực hành -Thực tài, Khoa Cao đẳng thực hành HUTECH mang những nét đặc trưng của một chương trình giảng dạy tích hợp kiến thức và kỹ năng thực hành tốt nhất. Ngoài ra, chương trình học còn chú trọng đến việc rèn luyện các kỹ năng khác mà người sinh viên cần có để hội nhập và thích nghi với môi trường doanh nghiệp trong nước và quốc tế thông qua các môn học kỹ năng mềm đặc trưng như: Kỹ năng giao tiếp; kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng lãnh đạo; Kỹ năng thương lượng, đàm phán.

Nhìn chung, chương trình đào tạo của Khoa Cao đẳng thực hành HUTECH được xây dựng dựa trên 5 khối kiến thức chính gồm Ngoại ngữ, Phát triển cá nhân, Kiến thức xã hội, Giáo dục nghề nghiệp và Thực tập doanh nghiệp, đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hoá.
Thời gian học linh động là một ưu thế để thí sinh lựa chọn Khoa Cao đẳng thực hành HUTECH. Trường có chương trình đào tạo buổi tối dành cho những học viên không có điều kiện theo học các lớp ban ngày. Sinh viên được học tập trong môi trường đại học năng động, hiện đại và chuyên nghiệp với các giảng viên vững chuyên môn, nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

KHOA CAO ĐẲNG THỰC HÀNH HUTECH

Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH)


Tel: (08)2243 8056 – Website: www.hutech.edu.vn
/caodangthuchanh

Theo www.zing.vn

0