Bổ ích chương trình tập huấn cán bộ Công đoàn HUTECH 2015
Vui tươi, hào hứng và bổ ích là những ghi nhận tại chương trình tập huấn cán bộ Công đoàn Trường Đại học công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa được tổ chức tại Thành phố Vũng Tàu trong hai ngày 26, 27/12/2015.
 
bổ ích chương trình tập huấn cán bộ Công đoàn HUTECH 2015
Chương trình tập huấn cán bộ Công đoàn HUTECH diễn ra thành công tại Vũng Tàu
 
Mục tiêu của chương trình tập huấn là nhằm triển khai kịp thời các văn bản pháp luật như Bộ Luật lao động, Luật công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, các quy định của tổ chức Công đoàn cho đội ngũ cán bộ Công đoàn tại các Công đoàn cơ sở (phòng, khoa, viện, ban, trung tâm trong toàn Trường) để áp dụng thực tiễn tại cơ sở, mang lại hiệu quả hoạt động, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh.
 
bổ ích chương trình tập huấn cán bộ công đoàn HUTECH 2015
Các văn bản pháp luật như Bộ Luật lao động, Luật công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội,... được tập huấn dịp này

Đến tham dự trực tiếp và lắng nghe ý kiến đóng góp của các cán bộ Công đoàn trong đợt này ngoài các báo cáo viên của Liên đoàn Lao động TP.HCM còn có sự hiện diện của TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nhà trường.

Theo đó, trong chương trình tập huấn, các báo cáo viên là Đ/c Lý Ngọc Sơn và Đ/c Nguyễn Phi Hổ - Phó Trưởng ban Chính sách – Pháp luật, Liên đoàn Lao động TP.HCM đã báo cáo các chuyên đề về những điểm mới trong Luật Bảo hiểm xã hội; các quy chế thi đua khen thưởng; những nội dung liên quan đến thương lượng tập thể, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể,… Các chuyên đề gắn liền với tình hình thực tế tại HUTECH nên đã nhận được sự quan tâm và phản hồi khá sôi nổi.

 
bổ ích chương trình tập huấn cán bộ công đoàn HUTECH 2015
Báo cáo viên là những chuyên gia thuộc ban Chính sách – Pháp luật, Liên đoàn Lao động TP.HCM

Song song với những nội dung cơ bản từ Liên đoàn lao động TP.HCM nhằm trang bị cho cán bộ Công đoàn phương pháp, kỹ năng tổ chức hoạt động Công đoàn trong điều kiện cán bộ Công đoàn cơ sở kiêm nhiệm thì Công đoàn trường cũng đã lồng ghép các hoạt động kỹ năng, các trò chơi vận động trong chương trình tập huấn để giúp các cán bộ Công đoàn có thêm cơ hội giao lưu, giải trí sau giờ làm việc.
 
bổ ích chương trình tập huấn cán bộ công đoàn HUTECH 2015
bổ ích chương trình tập huấn cán bộ công đoàn HUTECH 2015
Các hoạt động kỹ năng, trò chơi vận động được Ban tổ chức lồng ghép trong chương trình

Thông qua lớp tập huấn, cán bộ công Đoàn của HUTECH đã phần nào được nâng cao nghiệp vụ công tác. Đây là chương trình cần thiết, đáp ứng nhu cầu của cán bộ Công đoàn các đơn vị trong Trường, đồng thời cũng là giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở. Chương trình cũng đã trang bị thêm phương pháp, các kỹ năng tổ chức hoạt động như: kỹ năng tuyên truyền miệng, kỹ năng đối thoại, kỹ năng vận động, thuyết phục, kỹ năng thương lượng, kỹ năng tổ chức các sự kiện văn hóa trong cán bộ - giảng viên – nhân viên cho cán bộ Công đoàn.
 
bổ ích chương trình tập huấn cán bộ công đoàn HUTECH 2015
Cán bộ công đoàn HUTECH hào hứng tham gia chương trình tập huấn

Thêm vào đó, lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cán bộ Công đoàn cơ sở năm 2015 của HUTECH đã giúp cho cán bộ công đoàn cơ sở có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tổ chức điều hành hoạt động Công đoàn, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn HUTECH ngày càng vững mạnh.

Tin và ảnh: Duy Thịnh
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
0