HUTECH giành cú đúp Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2018

Sau hành trình ấp ủ ý tưởng, lên kế hoạch, tập trung sức lực, trí lực hoàn thiện, bảo vệ, đồng hành và thuyết phục Hội đồng Ban giám khảo, đề tài Quán ăn “Không Gian Sử Việt” và “Trà búp thanh long Đức Thuận” của Sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) đã xuất sắc giành cú đúp giải thưởng với 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can mùa thứ 8.
 

HUTECH giành cú đúp Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2018

Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can mùa 8 chính thức khởi động từ tháng 03/2018. Trải qua 3 Vòng thi đầy cam go, 3 đề án kinh doanh xuất sắc nhất trên tổng số 1422 đề tài tham gia tranh tài đã cùng “so găng” nẩy lửa tại Vòng Chung kết, diễn ra trong sáng nay (26/10/2018), tại Khách sạn Rex, TP.HCM. Được biết, HUTECH có đến 2 đề tài tham gia Vòng chung kết này.
 Hội đồng Giám khảo Vòng Chung kết Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2018

Hội đồng Giám khảo năm nay gồm GS-TS – Nhà nông học Võ Tòng Xuân – Chủ tịch Hội đồng, Bà Phan Thị Tuyết Mai – Tổng giám đốc Công ty Thủy sản Tài Nguyên, Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc Ngân hàng OCB, Bà Đinh Hà Duy Trinh – Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT, Ông Nguyễn Thanh Tân – Chủ tịch HĐQT Công ty Tư vấn Phát triển Kinh doanh Brainmark, Bà Lê Thị Thanh Lâm – Phó tổng giám đốc Công ty CP Saigon Food, Ông Nguyễn Tân Kỷ – Tổng giám đốc Công ty Vinacafe Biên Hòa. Riêng Hội đồng Đầu tư gồm Ông Phan Công Chính – Tổng giám đốc Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Toàn Cầu GESO, Ông Phan Hùng Dũng – Tổng giám đốc Fiore Healthy Resort, Ông Lê Đăng Khoa – Tổng giám đốc 38º Flower Market Tea house & 38º Flower.

Vòng Chung kết diễn ra kịch tính ngay từ đầu. Khởi động là phần thi Thuyết trình, tiếp nối là phần thi Phản biện và cuối cùng là phần thi quyết định – Lời khuyên và câu hỏi từ Hội đồng đầu tư. Lần lượt qua từng phần thi, ngoài việc được nghe các góp ý, phản biện của Hội đồng Giám khảo là các chuyên gia, doanh nhân nhiều kinh nghiệm và có uy tín, 2 đội thi của HUTECH còn được tiếp cận với các nhà đầu tư trong Hội đồng đầu tư, qua đó tìm kiếm cơ hội hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình.

 Nhóm "Quán ăn Không gian sử Việt" phục vụ Ban Giám khảo món "Thịt chằn tinh" đầy ấn tượng

Đề tài “Quán ăn Không gian sử Việt” đã ghi điểm và xuất sắc “ẵm” Giải Nhì với tiêu chí “Ăn món Việt, nhớ ngay sử Việt” khi các món ăn đều được đặt tên thuần Việt, gợi nhớ về những giai thoại lịch sử Việt Nam như: Thịt chằn tinh, Nem công chả phượng, Rượu Sát Thát… Đề tài được dày công xây dựng bởi nhóm sinh viên Đoàn Minh Tân (Lớp 15DQT20), Nguyễn Tấn Phát (Lớp 15DQT20) - đến từ  Khoa Quản trị kinh doanh. Phần thưởng dành cho các bạn gồm: Học bổng 50.000.000 đồng, Học bổng Khóa học Quản trị - Marketing của BMG trị giá 15.000.000 đồng và Học bổng Khóa học Interactive English của VUS trị giá 10.350.000 đồng.

Cùng với Giải Nhì, nhóm còn nhận thêm Giải “Làm việc nhóm hiệu quả nhất” với phần thưởng là Học bổng 10 triệu đồng + Học bổng khóa học Interactive English của VUS (trị giá 10.350.000 đồng) + Học bổng khóa học Quản trị – Marketing của BMG (trị giá 10 triệu đồng).

 Giải Ba thuộc về đề tài mang ý nghĩa hướng đến cộng đồng & phát huy nguồn lực địa phương “Trà búp thanh long Đức Thuận”

Giải Ba thuộc về đề tài “Trà búp thanh long Đức Thuận” của nhóm Sinh viên Mã Phú Cường (Lớp 17DSHA2) - Viện Khoa học Ứng dụng, Trần Lê Mỹ Quỳnh (Lớp 17DKQA3), Trương Hoàng Phúc (Lớp 15DQT09) - Khoa Quản trị kinh doanh. Được đánh giá là đề tài mang ý nghĩa hướng đến cộng đồng, phát huy nguồn lực địa phương – cụ thể là thủ phủ Thanh Long cả nước Bình Thuận và các tỉnh lân cận. Nếu được triển khai thực tế, dự án có thể giải quyết nỗi lo rớt giá thanh long liên tục trong nhiều năm qua. Đề tài nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng chuyên môn, các nhà đầu tư và Giải Ba cũng là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của các bạn. Phần thưởng cho Giải Ba bao gồm Học bổng 30.000.000 đồng, Học bổng Khóa học Quản trị - Marketing của BMG trị giá 15.000.000 đồng và Học bổng Khóa học Interactive English của VUS trị giá 10.350.000 đồng.
 


Chúc mừng thành quả của Mỹ Quỳnh, Hoàng Phúc, Minh Tân, Tấn Phát

Chúc mừng thành quả của Mỹ Quỳnh, Hoàng Phúc, Minh Tân, Tấn Phát. Các bạn đã góp thêm vào bảng thành tích vàng học thuật và nghiên cứu cho HUTECH. Từ những giải thưởng cao này tại Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2018, các bạn cũng đã tiếp tục ghi dấu ấn của HUTECH ở lĩnh vực khởi nghiệp – con đường khẳng định bản thân của đông đảo sinh viên thời hội nhập.
 
  • Ra đời từ năm 2011, Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can là cuộc thi do báo Doanh nhân Sài Gòn sáng lập với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp và doanh nhân - những người trực tiếp làm việc trong thương trường và là sân chơi hàng đầu dành cho sinh viên đam mê khởi nghiệp từ tất cả các trường Đại học trên cả nước. 
  • Trước khi bước vào Vòng Chung kết, các thí sinh đã được tham gia miễn phí một khóa học đặc biệt: Học kỳ doanh nghiệp – trải nghiệm hoạt động, văn hóa doanh nghiệp tại REX Hotel, với sự hướng dẫn của ông Phan Thanh Long, Tổng giám đốc Khách sạn. Đây là phần thưởng dành cho tất cả các thí sinh có đề án kinh doanh dự thi Vòng 3 – Thuyết trình bảo vệ đề án kinh doanh. Khóa học đã diễn ra trong hai ngày 24 và 25/10. Ngoài việc thực tập tại các bộ phận chuyên môn của khách sạn, trong khuôn khổ khóa học này, các thí sinh còn được trải nghiệm hoạt động CSR của doanh nghiệp qua chuyến đi thăm Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Bến Tre.
 
Tin: Kim Thoa
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

Các tin khác

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN HỌC SINH
Trụ sở : 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: 08. 35120.785 - 08.35120.254
Email: cuusinhvien@hutech.edu.vn
Trang Chủ | Đăng nhập | Liên Hệ
Bản quyền © 2014