Trường Đại học Công nghệ TP.HCM được thành lập ngày 26/4/1995 theo quyết định số 235/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ và đi vào hoạt động theo quyết định của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT số 2128/QĐ-GDĐT.

HUTECH là trường Đại học tiên phong áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo chuẩn ISO 9001:2015, đồng thời cũng vinh dự là trường đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn kiểm định theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ tháng 9/2019, HUTECH cũng chính thức trở thành thành viên liên kết của tổ chức AUN-QA với nhiều chương trình ngành học đạt chuẩn kiểm định.

Ngày 20/11/2022, tổ chức QS chính thức công nhận HUTECH đạt chứng nhận QS Stars 4 sao với tổng số điểm 745/1.000. Là một trong số ít trường đại học tại Việt Nam đạt chuẩn 4 Sao có số điểm xuất sắc vượt ngưỡng 5 Sao, HUTECH thêm một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Việc đạt được quả ngọt này là bước tiến lớn trên hành trình quốc tế hóa giáo dục của HUTECH.

HUTECH đào tạo từ trình độ Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ với hơn 60 ngành nghề thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin – Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ - Kỹ thuật, Marketing - Truyền thông - PR, Kinh doanh - Quản lý, Tài chính - Thương mại, Ngôn ngữ - Văn hóa quốc tế, Kiến trúc - Mỹ thuật ứng dụng, Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Luật - Khoa học xã hội, Khoa học sức khỏe, Khoa học ứng dụng - Thú y, Âm nhạc - Nghệ thuật - Thể thao. Tất cả các ngành học tại HUTECH đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng, tiện nghi đào tạo và đáp ứng nhu cầu nhân lực cho hiện tại, tương lai.

Đối với các chương trình Sau đại học, HUTECH đang đào tạo Thạc sĩ 16 ngành thuộc các lĩnh vực Kỹ thuật, Kinh tế, Du lịch, Ngoại ngữ; đào tạo trình độ Tiến sĩ với 03 ngành Kỹ thuật điện, Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin.

Ngoài ra, HUTECH còn hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân Quốc tế, Thạc sĩ Quốc tế với các trường đại học nổi tiếng thế giới như Đại học Lincoln (Hoa Kỳ), Đại học Mở Malaysia, ĐH CY Cergy Paris Université (Pháp), Đại học Leeds Trinity (Anh Quốc)... Đây là bước đi chiến lược hướng đến hội nhập cùng nền giáo dục của các quốc gia hàng đầu.

Gần 30 năm xây dựng và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 04 khu học xá toạ lạc tại Quận Bình Thạnh và Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học, đăng ký xét học bạ vào HUTECH ngay!