Hành trình “Trung thu cho em” ý nghĩa của Chi bộ 12, Chi bộ 17

Những ngày vừa qua, sân trường trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) như rộn ràng hẳn lên với hình ảnh tụ họp thường xuyên của từng nhóm các bạn sinh viên Trường. Hóa ra, đó là những buổi "họp nhanh" nhằm thực hiện những món quà dành tặng các em nhỏ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân một dịp Lễ lớn - Tết Trung thu. 
 

 

Trung thu là dịp đoàn viên, thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện để được vui chơi, thưởng thức một ngày hội với bánh, với lồng đèn ấm áp. Thấu hiểu với những khó khăn ấy, các bạn sinh viên HUTECH đã cùng chung tay, mang Tết Trung thu cùng những ngọt ngào, ấm áp, lan tỏa đến những địa bàn thuộc TP.HCM và các tỉnh thành để cùng thắp sáng đêm trăng.
 

Chương trình Trung thu ý nghĩa của các bạn sinh viên Tài chính - Thương mại HUTECH đã đến với các em học sinh trường Tiểu học Vàm Sát (huyện Cần Giờ)

 

Ngày 1/10, các bạn sinh viên khoa Tài chính - Thương mại HUTECH đã đến với trường Tiểu học Vàm Sát (xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ) với những phần quà Trung thu ý nghĩa cho các em học sinh tại đây. Đồng hành cùng các bạn là TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Thầy Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đảng ủy HUTECH; PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng khoa Tài chính - Thương mại cùng quý thầy cô trong ban Lãnh đạo Khoa. Bên cạnh đó, hành trình ý nghĩa này cũng có sự tham dự của chị Nguyễn Thụy Khánh Linh - Giám Đốc Tài Chính Cty TNHH XD&DV Vạn Kiến Thành cùng anh Cao Đức Tài - Đại diện phòng MG02 - SG Cty CP Chứng khoán MB. 
 

TS. Kiều Tuân Thầy Nguyễn Công Mậu
ThS. Trà Thị Thảo - Phó Trưởng khoa Tài chính - Thương mại  PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng khoa Tài chính - Thương mại

Quý thầy cô HUTECH đồng hành cùng chuyến đi đầy ý nghĩa của các bạn sinh viên 

 

Tại đây, HUTECH đã trao tặng phần học bổng trị giá 5.000.000 đồng cho Quỹ Khuyến học của trường Tiểu học Vàm sát cùng những phần quà Trung thu gồm bánh Trung thu, lồng đèn cho các em học sinh tại đây. Các bạn sinh viên từ CLB Văn nghệ xung kích của Khoa cũng đã tổ chức chương trình văn nghệ để cùng các em nhỏ “phá cỗ” giữa hàng loạt tiết mục vui nhộn, sôi động cho ngày Trung thu thêm vẹn tròn. 
 
HUTECH trao tặng Học bổng cho Quỹ Khuyến học của Trường Tiểu học Vàm Sát
Ngày Lễ Trung thu đầy niềm vui từ quý thầy cô, các bạn sinh viên HUTECH đến các em học sinh Vàm Sát thật ấm áp và ý nghĩa

 
Trước đó, vào ngày 26 - 27/9, Chi bộ 12, Chi bộ 17 phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) đã đến với huyện Thạnh Phú (Bến Tre), tổ chức các hoạt động vui Trun thu đầy ý nghĩa cho bà con nơi đây. Tại đây, các bạn sinh viên là Đảng viên Chi bộ 12, Chi bộ 17 cùng quý thầy cô, doanh nghiệp và Đoàn Thanh niên đã trao tặng 15 suất học bổng, 05 chiếc xe đạp, 400 phần quà cho các em thiếu nhi trường Tiểu học Huỳnh Thanh Mua và cùng nhau dọn dẹp vệ sinh đường phố, trồng thêm cây xanh để cải tạo cảnh quan.
 Các Đảng viên Chi bộ 12, Chi bộ 17, Đoàn Thanh niên VJIT đã góp thêm những sắc màu rực rỡ cho đêm Trung thu của các em thiếu nhi tại Thạnh Phú (Bến Tre)
Các bạn cũng góp tay trồng cây, dọn vệ sinh, cải tạo cảnh quan tại đây
 

Cũng vào những ngày đầu tuần khi mọi người đang nô nức, háo hức chờ đón dịp Lễ đoàn viên của năm, vào ngày 24 - 25/9, các bạn Tân sinh viên và sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã cùng nhau thực hiện những chiếc bánh Trung thu handmade dưới sự hướng dẫn của ThS. Huỳnh Kim Phụng - Giảng viên Viện. Sau khi hoàn tất những mẻ bánh thơm ngon, đẹp mắt, các bạn sinh viên đã cùng gói bánh, trang trí và mang tặng quý thầy cô giảng viên, các chú bảo vệ, cô lao công - những “người hùng” luôn đồng hành trong quá trình đảm bảo môi trường học tập tích cực, thân thiện dành cho các bạn. 
 

Các bạn Tân sinh viên và sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và quy trình "hô biến" ra những chiếc bánh Trung thu handmade ngon lành, đẹp đẽ
 

Những chiếc bánh xinh xắn được hoàn thiện và gói ghém cẩn thận, kỹ lưỡng...


...những món quà tình cảm, ấm áp được dành tặng cho quý thầy cô, các cô chú công nhân viên Nhà trường đã đồng hành cùng các bạn sinh viên tại giảng đường HUTECH

 

Vào các ngày 28/9 - 1/10, sinh viên từ các đơn vị như khoa Dược, khoa Tiếng Anh, Viện Đào tạo Quốc tế... đã lần lượt tổ chức loạt sự kiện “Đêm hội trăng rằm”, “Cung trăng phá cỗ”, “Cung trăng tuổi ngọc”, “Dreamy Autumn”... cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Lê Đình Chinh (quận Bình Thạnh), thiếu nhi các Phường tại quận Bình Thạnh. Với những chiếc đèn ông sao, đèn giấy, đèn xếp tự làm, những phần quà bánh, tập vở tự chuẩn bị và những hoạt động đón trăng đầy thú vị như làm tranh cát, cùng diễn văn nghệ, thi bày mâm cỗ…, Trung thu của các em nhỏ như được tô thêm những sắc màu rực rỡ, ấm áp nhất cùng những anh chị sinh viên HUTECH năng động, đầy nhiệt huyết.
 

Sinh viên khoa Dược HUTECH cùng "Đêm hội trăng rằm" cho các em nhỏ
 

Những sắc màu rực rỡ từ mâm cỗ đêm Trăng của sinh viên Tiếng Anh...


...cho đến Lễ rước đèn, phá cỗ cùng các em thiếu nhi Q. Bình Thạnh

 

Thêm một mùa Trăng ý nghĩa đi qua, lại thêm nhiều ấm áp được lan tỏa tới những hoàn cảnh khó khăn, những em nhỏ còn thiếu thốn thông qua sự sẻ chia từ các bạn sinh viên HUTECH. Đây sẽ không chỉ là những ngày thêm vui ý nghĩa cho cộng đồng, mà còn là những khoảnh khắc, kỷ niệm đáng nhớ cho các bạn sinh viên trong thời gian học tập, rèn luyện tại giảng đường thanh xuân đầy sắc màu này. 

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Tổ Media - Các Khoa/Viện HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
 

14586147