Chi bộ 14 trao quà “Tiếp sức đến trường” và tổ chức “Phiên tòa giả định” cho người dân
Vừa qua, Chi bộ 14 thuộc Đảng ủy trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp với Ủy ban Nhân dân phường Tân Thuận Tây (Q.7) tổ chức hoạt động học thuật “Phiên tòa giả định” nhằm tuyên truyền, nâng cao hiểu biết pháp luật cho đông đảo người dân tại đây và trao quà “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh.
 

Phiên tòa giả định nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của người dân về pháp luật
 
Đại diện Chi bộ 14 của HUTECH tham dự sự kiện có ThS. Lê Thị Minh Thư - Bí thư Chi bộ 14 cùng các mạnh thường quân là giảng viên khoa Luật. Bên cạnh đó, chương trình cũng có sự hiện diện của bà Lê Thị Thanh Huyên - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường; ông Tô Đình Nhã - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường và bà Trần Việt Anh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường.

 

Ông Tô Đình Nhã - Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thuận Tây


Phiên tòa xoay quanh một vụ án hiếp dâm người dưới 16 tuổi giúp các bậc phụ huynh, học sinh hiểu biết hơn về pháp luật, góp phần phòng chống và đẩy lùi tệ nạn xã hội
 
Tại đây, Chi bộ 14 HUTECH trao tặng 36 phần quà “Tiếp sức đến trường bao gồm cặp sách, dụng cụ học tập cho các em học sinh hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tân Thuận Tây (Q.7) nhằm khích lệ tinh thần học tập và cổ vũ các em tiếp tục nỗ lực hơn trên con đường phía trước. Đồng thời, Chi bộ 14 HUTECH cũng tổ chức hoạt động học thuật “Phiên tòa giả định” với vụ án “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” với mục đích tuyên truyền kiến thức pháp luật, xã hội thêm cho các bậc phụ huynh, các em nhỏ và các bạn thanh niên, Đoàn viên cùng những người dân địa phương - những người sẽ góp phần rất lớn trong việc nâng cao ý thức cộng đồng, chống lại các tệ nạn xã hội, đảm bảo giáo dục và quyền bình đẳng cho trẻ em, thanh thiếu niên dưới 16 tuổi.

 Trao quà "Tiếp sức tới trường" cho các em học sinh
 
Chương trình đã khép lại trong không khí vui tươi, đầy ủng hộ từ phía người dân, các em nhỏ tại phường Tân Thuận Tây (Q.7). Những phần quà và kiến thức pháp luật thiết thực mà Chi bộ 14 HUTECH mang đến sẽ giúp khích lệ tinh thần học tập của các em nhỏ, đồng thời khuyến khích tinh thần tuân thủ pháp luật, cùng chung tay đẩy lùi các tệ nạn, hành vi phạm pháp, để cùng xây dựng môi trường sống, học tập tốt đẹp hơn.

Tin: Phạm Thi
Ảnh: Chi bộ 14
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14586301