Thầy cô HUTECH thăm chiến sĩ Mùa hè xanh mặt trận Gia Lai
Những ngày cuối tuần vừa qua, 100 chiến sĩ Mùa hè xanh HUTECH ở mặt trận Gia Lai đã có những giây phút mừng vui khi được đón chào các quý thầy cô là lãnh đạo, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đến thăm và gặp gỡ, thăm hỏi, động viên tinh thần.
 
Thật khó để có thể đong đếm được hết cảm xúc của quý thầy cô sau chuyến thăm lần này...
 
Gia Lai, ngày 02/08/2018

 

Mặt trận Gia Lai – Ghi nhận từ chuyến thăm đầy ắp kỷ niệm của quý thầy cô
 
“Chúng em muốn ở đây thật lâu để giúp đỡ bà con nhiều hơn nữa”

Điểm đến đầu tiên của quý thầy cô là mặt trận xã Ia Piar. Tại đây có hơn 30 chiến sĩ đang đóng quân và đồng hành cùng bà con địa phương. Các chiến sĩ vô cùng vui mừng khi quý thầy cô không quản ngại đường xa đến thăm hỏi, động viên. Tay bắt mặt mừng, các chiến sĩ hào hứng kể với thầy cô về những công trình đã xây, những buổi học đã thực hiện, những khó khăn và tất cả những cảm xúc có được trong suốt khoảng thời gian thực hiện nhiệm vụ nơi đây.

 

Tay bắt mặt mừng, các chiến sĩ hào hứng kể với thầy cô về những công trình đã xây
 
Đến với Ia Piar, quý thầy cô đã trực tiếp thấy được công trình “Thắp sáng đường quê” do chính tay các chiến sĩ HUTECH thực hiện từ khâu đổ trụ, dựng trụ và lắp đặt đèn đã hoàn thành, mang đến niềm vui, niềm phấn khởi đối với toàn thể bà con và chính quyền địa phương; chứng kiến nơi ăn ở, sinh hoạt của chiến sĩ được chính quyền địa phương hỗ trợ với điều kiện tốt nhất; được lãnh đạo địa phương giới thiệu nét văn hóa độc đáo của đồng bào Tây Nguyên còn được bảo tồn tại địa bàn xã  – Lễ hội cầu mưa.

 

Tập thể các chiến sĩ vô cùng vui mừng khi quý thầy cô không quản ngại đường xa đến thăm hỏi, động viên
 Đoàn quý thầy cô còn được trực tiếp lãnh đạo địa phương giới thiệu nét văn hóa độc đáo của đồng bào Gia Lai, duy nhất còn được bảo tồn tại địa bàn xã  – Lễ hội cầu mưa
 
Ngày gặp mặt đầu tiên giữa thầy cô và chiến sĩ được khởi động đầy niềm thương và nỗi nhớ như thế!


Rời Ia Piar, đoàn tiếp tục đến thăm chiến sĩ đóng quân tại xã Ia Hlop và Ia KO. Ngay khi đoàn xe vừa đến, tất cả các chiến sĩ đã chờ sẵn để đón các thầy cô và ấn tượng hơn hết chính việc bà con địa phương cũng hồ hởi ra đón đoàn. Hình ảnh đó có lẽ đã thay cho tất cả những tình cảm mà chiến sĩ “Mùa hè xanh HUTECH” đã ghi dấu được cùng bà con nơi đây.
 

Bà con và các chiến sĩ cùng ra chào đón đoàn thầy cô đến thăm
 

"Chúng em muốn ở đây luôn để giúp đỡ bà con"
 
Ngồi vòng quanh bên nhau, thầy và trò HUTECH đã kể nhau nghe những câu chuyện thân tình nhất. Đó là câu chuyện vượt hơn 6km trong mưa để đến được các điểm trường dạy học, là những buổi dầm mưa sửa điện cho bà con, là những ngày đến tận từng nhà dân vận động các em đến trường, là niềm vui đọc được dòng chữ của các em nhỏ “Thanh niên làm việc, chúng em cảm ơn”, “Làng Á yêu mọi người”, là những buổi mưa dầm quần áo giặt chẳng thể khô,…

 

Ngồi vòng quanh bên nhau, thầy và trò đã kể nhau nghe những câu chuyện thân tình nhất

Cũng giống như những lớp anh chị của 8 năm trước, chiến sĩ hôm nay cũng dành nhiều tình cảm với mảnh đất này, và nó ngày càng sâu đậm, gắn bó. Các chiến sĩ cũng phấn khởi cho biết tình cảm mà chính quyền, bà con và các em nhỏ nơi đây dành tặng cho các bạn đã giúp các bạn càng tham gia cống hiến lại càng hăng say và thêm yêu quê hương đất nước mình.

 

TS.Kiều Tuân trong vòng tay của các chiến sĩ xã Ia KO
Công trình Sơn vẽ khuôn viên lớp học đầy ấn tượng của các bạn
Phần thăm hỏi đầy ấm cúng giữa lãnh đạo HUTECH, lãnh đạo địa phương và các chiến sĩ
 
Những món quà vật chất, tinh thần vô giá từ phương xa

Tại mỗi điểm đến, bên cạnh việc động viên tinh thần bằng sự quan tâm thăm hỏi còn là những phần quà thiết thực gồm hiện kim, thức ăn, bánh kẹo, thuốc men,… được Nhà trường, lãnh đạo các Khoa, Viện, cá nhân thầy cô gửi tặng đến các chiến sĩ để bồi bổ sức khỏe.

 

TS.Kiều Tuân trực tiếp trao quà cho chiến sĩ các mặt trận


Lãnh đạo các Khoa, Viện thăm hỏi, tặng quà chiến sĩ
 
TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT nhà trường - đặc biệt căn dặn: “Trên hành trình cống hiến sức trẻ, các bạn cần đặc biệt chú ý giữ gìn sức khỏe để có thể tiếp tục sát cánh cùng nhau hoàn thành các phần việc còn lại”.
 
Đây có thể nói là “liều thuốc” vô giá đối với các chiến sĩ khi được lãnh đạo Nhà trường và thầy cô đến thăm hỏi trực tiếp ngay tại địa bàn đóng quân.
 
Chúc các chiến sĩ “Mùa hè xanh HUTECH” tại Gia Lai tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần khẳng định bản sắc sinh viên HUTECH “Vững kiến thức – Giỏi kỹ năng – Hăng say tình nguyện”, lưu dấu thêm nhiều hình ảnh đẹp của Tuổi trẻ HUTECH.

 
Dịp này, đại diện trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, hỗ trợ chân tình của lãnh đạo tỉnh, huyện, xã Gia Lai đã luôn hỗ trợ hết mình cho các chiến sĩ, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị truyền thông – Đài truyền hình TP.HCM, Báo Sài Gòn giải phóng, Truyền hình Gia Lai, Báo mới, tỉnh Đoàn Gia Lai để hình ảnh “Mùa hè xanh HUTECH 2018” được lan tỏa rộng khắp đến cộng đồng.
 
Tin: Kim Thoa
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14572079