Sinh viên VJIT hào hứng đón xuân bằng thiệp Kirigami “handmade”
Nhằm tạo thêm không khí rộn ràng, sôi nổi trước thềm xuân Mậu Tuất 2018, sáng nay (18/01), Đoàn Thanh niên - Hội Sinhviên Viện Công nghệ Việt - Nhật, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chuỗi hoạt động “Xuân sẻ chia” với hàng trăm sinh viên háo hức tham gia.
 

Sinh viên VJIT hào hứng tham gia làm thiệp Kirigami “handmade”   
 
Hoạt động được các bạn sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) quan tâm nhất là cuộc thi làm thiệp chúc Tết “kiểu Nhật”. Dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy Sekiguchi cùng các thầy cô người Nhật khác tại VJIT, 10 đội thi đã cùng nhau làm những chiếc thiệp cắt giấy theo phong cách Kirigami. Đây là loại hình nghệ thuật cắt giấy truyền thống của người Nhật với những hình ảnh cổ điển như bông tuyết, ngũ giác, bông hoa... và cấu trúc cân xứng tối giản. Những thiết kế mang phong cách Kirigami chính là biểu tượng cho những điều tốt đẹp như Thịnh vượng, Hoàn hảo, Quý phái, Trang nhã, mối liên kết giữa con người và vũ trụ... trong văn hóa Nhật Bản.

 


10 đội thi cùng nhau làm những chiếc thiệp cắt giấy theo phong cách Kirigami.

Những thiết kế mang phong cách Kirigami chính là biểu tượng cho những điều tốt đẹp 
 

Sinh viên giới thiệu sản phẩm của mình trước Ban giám khảo 
 
Ban giám khảo rất khó khăn để tìm ra đội thi xuất sắc 

Trải qua hơn 60 phút “thử thách tài năng” căng thẳng nhưng cũng không kém phần hào hứng, cả 10 đội đều đã tạo ra được những chiếc thiệp xuân Kirigami vô cùng bắt mắt. Trong đó, đội TOTORO đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi. 
 


Cả 10 đội đều tạo ra được những chiếc thiệp xuân Kirigami vô cùng bắt mắt.
 
Cuộc thi làm thiệp xuân của sinh viên VJIT đã góp thêm một điểm nhấn chào xuân thú vị và đầy ý nghĩa cùng Hội xuân HUTECH 2018. Được biết, những chiếc thiệp sẽ được các bạn sinh viên dành tặng cho thầy cô, bạn bè và người thân như một món quà đầu năm đáng yêu, mang đậm dấu ấn của sinh viên VJIT.
 
Tin: Thanh Tuấn
Ảnh: Viện Công nghệ Việt Nhật (VJIT)
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông 
14568717