Lộ diện 4 đội xuất sắc tranh chung kết “Công nghệ sinh học - Hành trình đến tương lai” năm 2018
Ngày 08/4, Viện Khoa học ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) đã tổ chức vòng Bán kết cuộc thi học thuật “Công nghệ sinh học - Hành trình đến tương lai” lần III năm 2018 với sự góp mặt của 16 đội thi đến từ 6 trường Đại học ở khu vực phía Nam.

Tham dự chương trình có TS. Hồ Viết Thế - Trưởng ngành SĐH CNSH Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, ThS. Lâm Vỹ Nguyên – Trưởng phòng Quản lý Khoa học – Hợp tác Quốc tế, Trung tâm CNSH TP.HCM, ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện KHƯD HUTECH, TS. Nguyễn Hoài Hương - Chủ nhiệm ngành CNSH Viện KHƯD HUTECH, cùng rất đông thầy cô các phòng, ban, khoa viện các trường và hơn 200 sinh đến cổ vũ cho 16 đội thi.

 

Vòng bán kết của cuộc thi có sự góp mặt của 16 đội đến từ 6 trường đại học ở khu vực phía Nam
 
Góp nên thành công cho chương trình, cuộc thi còn có sự đồng hành và tài trợ của 7 doanh nghiệp lớn gồm: Trung tâm ứng phó sự cố an toàn Môi trường, Công ty TNHH Đất hợp, Công ty Mỹ phẩm Kami Skin, Công ty TNHH phát triển khoa học Vitech, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế ELC Việt Nam, Công ty TNHH BIM ASM và Công ty Dược phẩm Decumar.

Vượt qua Vòng sơ loại, BTC đã chọn ra 16 đội thi xuất sắc nhất lọt vào Vòng bán kết đến từ các đơn vị trường đại học uy tín tại khu vực phía Nam như: Đại học HUTECH, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Cần Thơ, Đại học Nông Lâm, Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên,…

 
 Vòng 1 - "Khởi động hành trình" gây cấn và nhiều thú vị
 
Gây cấn và kịch tính, Vòng bán kết gồm loạt trận đấu qua 04 vòng thi thú vị với những tên gọi đầy bí ẩn: “Khởi động hành trình”, “Camera hành trình”, “Hành trình ma thuật”, “Chuyến tàu cuối”. Với nhiều hình thức sinh động và mới mẻ, để được đứng vào top những 4 đội thi xuất sắc nhất các bạn phải vượt qua 20 câu trắc nghiệm mỗi câu hỏi chỉ trong vòng 15 giây ở vòng 1 – “Khởi động hành trình”; trải nghiệm vòng 2 – “Camera hành trình” khi tự tay thiết kế 1 trailer (tối đa 60 giây). Theo đó, với những đoạn trailer do các đội thi thiết kế sẽ còn có cơ hội nhận được các giải thưởng dựa trên tiêu chí như: Hiệu ứng & âm thanh, tính khoa học, tính ứng dụng bình chọn trên các trang mạng xã hội (Kết quả bình chọn sẽ được công bố vào Vòng chung kết sắp tới). Không dừng lại ở đó, tại vòng 3 – “Hành trình ma thuật”, các đội thi phải vượt qua thử thách qua việc sắp xếp các thuật ngữ chuyên ngành có mối liên kết với nhau. Đặc biệt, ở phần thi “nước rút” – vòng 4 – “Chuyến tàu cuối” với hình thức lựa chọn một 1 ô số may mắn, đằng sau những ô may mắn là 1 đoạn video clip ngắn bao gồm những kiến thức cơ sở ngành CNSH, Kỹ thuật phòng thí nghiệm, Quy trình công nghệ, ứng dụng CNSH,… được các đội thi lần lượt chinh phục thử thách.
 

Các đội thi đã có màn thi đấu cực kỳ kịch tính tại Vòng 3 - "Hành trình ma thuật" 
 
Điểm nhấn mới mẻ trong cuộc thi năm nay là ngoài những gói câu hỏi bám sát lượng kiến thức chuyên ngành theo xu hướng ứng dụng CNSH trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thực phẩm, y dược, môi trường hoặc đời sống,... phần thử thách còn lồng ghép phần hỏi đáp tiếng Anh chuyên ngành buộc các đội thi phải có phần trả lời nhanh và chính xác nhất.
 

Phần ứng xử thông minh và nhanh nhạy của các đội thi trước những gói câu hỏi  "hóc búa"

Ban giám khảo cùng những lời nhận xét công tâm dành cho các đội thi
 
Trong niềm hạnh phúc vỡ òa, 4 đội thi xuất sắc có số điểm cao nhất đã được BTC được “xướng tên” chính thức bước vào Vòng chung kết gồm có: Đội Antibodies - Đại học HUTECH, Đội Đập Tay - ĐH KHTN, Đội Hạt Giống - ĐH KHTN, Đội BigBang - ĐH Công nghiệp. Đây là những đội thi sở hữu những “chiến binh” có lượng kiến thức chuyên ngành vững chắc, khả năng xử lý linh hoạt, cùng tinh thần đoàn kết khá cao đến từ những trường Đại học khác nhau chắc chắn sẽ là cuộc “chạm trán” đầy kịch tính trong thời gian sắp tới.
 

Ban tổ chức chương trình trao Giấy chứng nhận cho các đội thi
 

4 đội thi xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện tại Vòng chung kết cuộc thi năm 2018
 
Là sân chơi hấp dẫn và thú vị dành cho những ai đam mê lĩnh vực CNSH, Cuộc thi học thuật “CNSH – Hành trình đến tương lai” lần III năm 2018 đang đến hồi gây cấn nhất. Hãy cùng  đồng hành và cổ vũ cho Đội Antibodies – Đại học HUTECH cũng như các đội trường bạn trong Vòng chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 22/4 tới nhé!Thực hiện: Hà Giang - Thanh Tuấn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
14569613