Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về đổi mới sáng tạo trong NCKH và khởi nghiệp

Sáng 27/11, Viện Khoa học Ứng dụng (KHƯD) trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo “Cán bộ - Giảng viên trẻ - Sinh viên với hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp” tại Trụ sở chính Nhà trường, với nhiều thông tin, trải nghiệm thiết thực cho các bạn sinh viên.

Đến tham gia Hội thảo và đảm nhiệm vai trò đồng hành cùng các bạn sinh viên là ThS. Nguyễn Anh Dũng – Phụ trách Chương trình Khởi nghiệp, Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM; ThS. Nguyễn Thị Thu Sương - Bí thư Đoàn Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM; TS. Nguyễn Hải An – Giám đốc Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp chất lượng cao;  bà Nguyễn Thị Kong Trà – Trợ lý Giám đốc Công ty TNHH XNK Thiên Nhiên Việt và bà Lê Minh Hồng Phúc – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Tôi Là V. Đại diện HUTECH, có TS. Bùi Văn Thế Vinh – Phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Thái Văn Nam – Phó viện trưởng Viện KHUD, ThS. Lâm Vĩnh Sơn – Phó viện trưởng Viện KHƯD và tập thể Giảng viên Viện KHƯD.
 


Các diễn giả đồng hành cùng các bạn sinh viên tại Hội thảo
 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Thái Văn Nam cho biết, Viện KHƯD luôn nỗ lực phát triển phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học với tính ứng dụng, thực tiễn cao. Các nghiên cứu khoa học sẽ  không chỉ là những đề tài mới mẻ mà còn gần gũi, thiết thực với cuộc sống và nhu cầu của cộng đồng, trở thành tiền đề cho các bạn sinh viên đang ấp ủ dự định, ý tưởng khởi nghiệp.
 


PGS.TS. Thái Văn Nam phát biểu khai mạc Hội thảo


TS. Nguyễn Hải An chia sẻ đến các bạn sinh viên, thầy cô Giảng viên về đổi mới sáng tạo trong NCKH và khởi nghiệp

Song song đó, TS. Nguyễn Hải An cũng đã cùng các bạn sinh viên, các thầy cô Giảng viên Viện KHUD tìm hiểu về những cách thức đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, cũng như việc ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học vào các sản phẩm đời sống thực tế. Bên cạnh đó, ThS. Nguyễn Anh Dũng thông tin về những chương trình hỗ trợ khởi nghiệp mà Sở Khoa học công nghệ TP.HCM dành cho sinh viên để các bạn có thể tham khảo cho quá trình xây dựng ý tưởng của mình.

Cũng tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Kong Trà và bà Lê Minh Hồng Phúc đã chia sẻ kinh nghiệm, câu chuyện hữu ích của người đi trước về đề tài khởi nghiệp cùng những sáng tạo trong nghiên cứu khoa học đến các bạn sinh viên.
 


Từ trái qua: ThS. Nguyễn Thị Thu Sương, Bà Lê Minh Hồng Phúc, TS. Nguyễn Hải An và bà Nguyễn Thị Kong Trà chia sẻ về khởi nghiệp, sở hữu trí tuệ cùng các bạn sinh viên


Sinh viên HUTECH tương tác, giao lưu và đưa ra những thắc mắc về khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học, về các vấn đề sở hữu trí tuệ, bảo vệ thành quả, sản phẩm của bản thân với chuyên gia và doanh nghiệp


PGS.TS. Thái Văn Nam, ThS. Lâm Vĩnh Sơn trao quà lưu niệm đến các diễn giả đã đồng hành cùng thầy trò Viện KHUD


Hội thảo sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong NCKH và khởi nghiệp của các bạn Sinh viên, Cán bộ - Giảng viên trẻ Viện KHƯD

 

Hội thảo đã mang đến một “làn gió mới” thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong phong trào nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp đối với sinh viên, cán bộ - giảng viên trẻ Viện KHƯD. Với những trải nghiệm hữu ích tích lũy được từ các chuyên gia, các bạn sinh viên sẽ tự tin hơn trong việc hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo của mình, chinh phục đam mê và mang các thành quả nghiên cứu khoa học đến gần với đời sống hơn.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

14573044