Sinh viên khoa KHXH&NV hào hứng “Tìm hiểu phong tục lễ Tết Việt Nam”
Nhằm đem đến cho sinh viên một sân chơi thú vị trong dịp Tết đến Xuân về, chiều qua (15/01), tại trụ sở chính trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), đã diễn ra cuộc thi “Tìm hiểu phong tục lễ Tết Việt Nam”. Cuộc thi do khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) tổ chức.
 

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của ThS. Lê Quốc Hồng Thi – Trưởng ngành Nhà hàng và dịch vụ ăn uống HUTECH, các đội thi đã xuất sắc tạo ra những chiếc bánh chưng vuông vức, đẹp mắt

 
Đồng hành cùng 20 đội thi có GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm – Cố vấn Ban Giám Hiệu, TS. Bùi Phan Anh Thư – Trưởng khoa KHXH&NV, TS. Trịnh Viết Then – Phó trưởng khoa KHXH&NV và rất đông các bạn sinh viên HUTECH đến từ khoa KHXH&NV.
 

GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm cùng các sinh viên tham gia cuộc thi


TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng khoa KHXH & NV phát biểu tại cuộc thi

Với mục đích giúp các bạn sinh viên HUTECH có thể  hiểu rõ hơn về những phong tục cổ truyền trong ngày lễ Tết của người Việt, cuộc thi được tổ với các vòng thi: trả lời các câu hỏi kiến thức về các phong tục tập quán trong Tết cổ truyền của người Việt Nam, thi Gói bánh chưng.
 

ThS. Lê Quốc Hồng Thi – Trưởng ngành Nhà hàng và dịch vụ ăn uống hướng dẫn các đội chơi gói bánh chưng
Với sự thông minh và nhanh nhạy của mình, các bạn sinh viên HUTECH đã dễ dàng trả lời đúng các câu hỏi của BTC

 
Trải qua hai vòng thi đầy căng thẳng nhưng cũng không kém phần thú vị, đội K18 lớp Trung Quốc học đã xuất sắc giành được giải Nhất của cuộc thi. Đứng ở vị trí thứ Nhì và thứ Ba lần lượt thuộc về đội K17 lớp Tâm lý học và đội lớp Nhật Bản học. 03 giải Khuyến  khích thuộc về các đội K18 lớp Hàn quốc học và Tâm lý học.
 Phần thưởng là điểm cộng cho các đội thi và phong bao lì xì

Thông qua cuộc thi này, các bạn sinh viên HUTECH, đặc biệt là sinh viên Khoa KHXH&NV đã học hỏi thêm được nhiều điều về các phong tục trong Tết cổ truyền của Việt Nam, từ đó, các bạn thêm yêu quý, có ý thức hơn trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của người Việt.

Cùng xem lại những hình ảnh trong cuộc thi chiều qua nhé!

 Tin: Quách Trúc
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn  Tuyển sinh - Truyền thông
14574296