Sinh viên HUTECH chiến thắng cuộc thi “Thiết kế mô hình Cơ thể học” mùa đầu tiên
Sáng 20/9, vòng Chung kết cuộc thi “Thiết kế mô hình Cơ thể học” lần I do Viện Khoa học ứng dụng, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), tổ chức đã diễn ra sôi nổi với sự tranh tài của các nhóm thí sinh đến từ HUTECH, Đại học Nông lâm TP.HCM và Đại học Trà Vinh.
 
Cuộc thi “Thiết kế mô hình Cơ thể học” lần I tổ chức với sự đồng hành của Cty TNHH Sản xuất và Thương mại Mebipha (nhà tài trợ chính), Cty TNHH Behn Meyer Việt Nam và Cty TNHH Dinh dưỡng Á Châu. Ban giám khảo tại vòng Chung kết có ông Huỳnh Công Tuấn - Tổng Giám đốc Cty TNHH Sản xuất và Thương mại Mebipha, TS. Nguyễn Văn Phát - Trưởng ngành Thú y HUTECH và các giảng viên ngành Thú y trường ĐH Nông lâm TP.HCM gồm TS. Nguyễn Kiên Cường, TS. Nguyễn Vũ Thụy Hồng Loan, TS. Nguyễn Thị Thương, ThS. Phan Quang Bá và ThS. Hồ Thị Nga. 

 

ThS. Lâm Vĩnh Sơn (phải) - Phó Viện trưởng Viện Khoa học ứng dụng HUTECH, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi tặng hoa cho các thành viên Ban giám khảo
 
Phát biểu tại vòng Chung kết cuộc thi, ThS. Lâm Vĩnh Sơn chia sẻ: “Tổ chức cuộc thi lớn đầu tiên dành cho sinh viên ngành Thú y tại HUTECH và các trường bạn, Ban tổ chức rất vui mừng nhận được sự hưởng ứng và nỗ lực của các bạn thí sinh trong suốt 3 tháng qua, khi tất cả các đội đều đã đầu tư thời gian học tập, nghiên cứu để mang đến cuộc thi những sản phẩm mô hình công phu. Hy vọng rằng cuộc thi là dịp để các bạn tăng cường củng cố kiến thức, trau dồi kỹ năng thao tác với mô hình và cả khả năng sáng tạo của mình, đáp ứng nhu cầu mà xã hội đặt ra cho ngành Thú y.” ThS. Lâm Vĩnh Sơn cũng gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp và các trường đại học đã đồng hành cùng các bạn thí sinh trong suốt 3 tháng diễn ra cuộc thi.

 

ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học ứng dụng HUTECH, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi


TS. Nguyễn Văn Phát - Trưởng ngành Thú y HUTECH, thành viên Ban giám khảo


Ông Huỳnh Công Tuấn - Tổng Giám đốc Cty TNHH Sản xuất và Thương mại Mebipha, thành viên Ban giám khảo

 
 
 
 
Một số mô hình vào Chung kết cuộc thi "Thiết kế mô hình Cơ thể học" lần I
 
Tranh tài tại vòng Chung kết là 20 đội thi xuất sắc đến từ HUTECH, ĐH Nông lâm TP.HCM và ĐH Trà Vinh. Các đội lần lượt trải qua 03 “cửa ải”, gồm Vòng 1 - Cơ thể học - Ký sự thực hiện (đội thi thiết kế video ghi lại quá trình thực hiện mô hình, giới thiệu mô hình thể hiện nguyên liệu, ý nghĩa thực tế,...); Vòng 2 - Cơ thể học - Mô hình hóa Ý tưởng (BGK lần lượt chấm điểm từng mô hình của các đội thi dựa trên những tiêu chí khả năng phản biện của đội thi, tính ứng dụng mô hình trong bảo tồn tốt, sử dụng lâu dài, tính sinh động và sáng tạo của mô hình) và Vòng 3 - Cơ thể học - Tri thức (6 đội thi có điểm số cao nhất qua hai vòng trước tranh tài thách đấu, hỏi đáp nhanh với nội dung kiến thức Thú y).

 

Các thành viên Ban giám khảo chấm điểm mô hình dự thi của các nhóm thí sinh
 
Top 6 đội có điểm thi cao nhất qua hai vòng đầu tiên là AST 2020 từ ĐH Trà Vinh; VET AND FRIENDS và CHIM CÁNH CỤT từ ĐH Nông lâm TP.HCM; HACHIKO, CETACEA và CTV03 đại diện chủ nhà HUTECH. Thể hiện phong độ xuất sắc cả về vốn kiến thức lẫn tốc độ đưa ra câu trả lời, đội HACHIKO với Mô hình Xương thỏ giành chiến thắng thuyết phục với điểm số vượt trội, trở thành Quán quân đầu tiên của cuộc thi “Thiết kế mô hình Cơ thể học” - lần 1. Đội CETACEA với Mô hình Cá voi xanh “về đích” ở vị trí thứ nhì và Đội AST 2020 đạt giải Ba với Mô hình Tim heo. Giải Khuyến khích thuộc về đội CHIM CÁNH CỤT.
 

Đội HACHIKO - HUTECH


Đội VET AND FRIENDS - ĐH Nông lâm TP.HCM


Đội CTV03 - HUTECH


Đội CETACEA - HUTECH


Đội AST 2020 - ĐH Trà Vinh


Đội CHIM CÁNH CỤT - ĐH Nông lâm TP.HCM
 
Bên cạnh đó, Ban tổ chức cuộc thi cũng trao các giải phụ gồm Giải Thiết kế mô hình ấn tượng trên chim, gia cầm (đội CHIM CÁNH CỤT), Giải Thiết kế mô hình ấn tượng trên thú cưng thuộc về (đội VET AND FRIENDS), Giải Thiết kế mô hình ấn tượng trên heo, thú hoang dã (đội CTV02 - HUTECH) và Giải Thiết kế mô hình ấn tượng trên thú nhai lại (Đội 17TY-NLU - ĐH Nông lâm TP.HCM).
 

Đội 
HACHIKO - Quán quân cuộc thi "Thiết kế mô hình Cơ thể học" mùa đầu tiên
 

04 đội giành các giải phụ của cuộc thi


Cuộc thi khép lại với nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho các nhóm thí sinh
 
Cuộc thi “Thiết kế mô hình Cơ thể học” lần đầu tiên khép lại với những kỷ niệm đáng nhớ của các thí sinh. Sân chơi đã giúp các bạn sinh viên thể hiện bản lĩnh, củng cố kiến thức chuyên môn và phát huy khả năng sáng tạo trong lĩnh vực mình đã chọn. Hành trang tích lũy từ cuộc thi chắc chắn sẽ “tiếp lửa” tự tin và động lực để các bạn thêm vững vàng trên con đường theo đuổi và chinh phục ngành Thú y trong tương lai.

Tin: Phạm Thi
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585961