Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến học sinh THPT
Nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến các bạn học sinh THPT, đồng thời tạo nhịp cầu thông tin đáng tin cậy cho những bạn yêu thích nhóm ngành Môi trường, ngày 27/3 vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức tọa đàm "Ô nhiễm môi trường và nhận thức của giới trẻ” đã diễn ra tại trường THPT Nguyễn Huệ (TP. Thủ Đức).
 


  
Tọa đàm "Ô nhiễm môi trường và nhận thức của giới trẻ” đến với học sinh THPT Nguyễn Huệ (TP. Thủ Đức)

 

 


 
Triển lãm các sản phẩm sáng tạo, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp của sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng
 
Nằm trong khuôn khổ cuộc thi “Môi trường và Con người” lần 11 do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức, buổi tọa đàm có sự hiện diện của ông Nguyễn Duy Hải - Giám đốc Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Gia Định, ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng, đ/c Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn trường cùng các giảng viên, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH.
 

ThS. Lâm Vĩnh Sơn giới thiệu về cuộc thi "Môi trường và con người" lần thứ 11


Ông Nguyễn Duy Hải -
 Giám đốc Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Gia Định giới thiệu về những cơ hội việc làm cho các bạn trẻ trong lĩnh vực môi trường
 
Tại đây, các thầy cô đại diện Viện Khoa học Ứng Dụng HUTECH đã chia sẻ với các bạn học sinh về những vấn đề “nóng bỏng” hiện nay như ô nhiễm môi trường, bùng nổ dân số, dịch bệnh ảnh hưởng đến môi trường,... và những trọng trách đặt ra cho sinh viên nhóm ngành Môi trường. Ngoài ra, các bạn còn có dịp tìm hiểu và tiếp cận những thông tin về các ngành học khác của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH như Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Thú y. Các bạn học sinh còn có dịp khám phá ngành học này qua các mô hình thực nghiệm, các sản phẩm nghiên cứu khoa học, các ý tưởng sáng tạo... mà sinh viên HUTECH thực hiện trong thời gian qua.
 
Ngoài ra, các bạn học sinh cũng được giới thiệu về cuộc thi “Môi Trường và Con người” - một cuộc thi học thuật truyền thống thường niên do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức, với một bảng dành riêng cho học sinh THPT yêu môi trường, giúp các bạn có cơ hội lan tỏa những ý tưởng bảo vệ môi trường của mình đến với cộng đồng.

 

Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tặng 3.000.000 đồng cho Quỹ khuyến học trường THPT Nguyễn Huệ


Trung tâm Anh ngữ ELC của HUTECH tặng học bổng cho học sinh THPT Nguyễn Huệ

  
ThS. Vũ Hải Yến - Giảng viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH giao lưu với học sinh thông qua những câu hỏi thú vị về các vấn đề môi trường hiện nay
 
Trước khi khép lại buổi tọa đàm, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cùng các đơn vị đồng hành của cuộc thi “Môi trường và Con người” lần thứ 11 đã có những phần quà ý nghĩa gửi đến học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ, gồm 01 suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng và 05 suất học bổng tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ ELC. Được biết, trường THPT Nguyễn Huệ là điểm đến đầu tiên trong hành trình lan tỏa nhận thức môi trường của cuộc thi “Môi trường và Con người”  năm nay, nhằm mục tiêu kết nối cộng đồng để chung tay bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh khác được ghi nhận tại chương trình:

 

Tin: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Ảnh: Thành Đạt
Phòng Truyền thông
 
14590967