Sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH tìm hiểu cơ hội khởi nghiệp với công nghệ số hóa 3D
Ngày 23/10 vừa qua, Viện Kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Hội thảo “Công nghệ số hóa 3D, khởi nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật” với sự đồng hành của Công ty Giải pháp chuyên gia STAR GLOBAL.
 
Hội thảo có sự tham dự PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH, TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH, TS. Nguyễn Trọng Hải - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH, các thầy cô cán bộ - giảng viên Viện Kỹ thuật HUTECH và thầy Nguyễn Duy Thịnh - Phó Trưởng Phòng Công tác Sinh viên. Đảm nhận vai trò diễn giả là ông Trần Duy Hào - nhà sáng lập kiêm CEO Cty Star Global và ThS. Phạm Bá Khiển - giảng viên Viện Kỹ thuật HUTECH, đồng thời là chuyên gia nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp với công nghệ 3D.

 
 
Hội thảo “Công nghệ số hóa 3D, khởi nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật” được tổ chức qua ứng dụng Zoom
 

TS. Nguyễn Văn Nhanh 

TS. Nguyễn Trọng Hải 

Thầy Nguyễn Duy Thịnh 
Lãnh đạo Viện Kỹ thuật HUTECH và Phòng Công tác Sinh viên tham dự Hội thảo
 
Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương cho biết: “Công nghệ số hóa 3D được đánh giá là xu hướng quan trọng trong thời đại số và sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Do vậy, các bạn sinh viên nên tiếp cận, tìm hiểu và nghiên cứu ứng dụng của công nghệ này trong ngành nghề chuyên môn của mình. Đây cũng là một hướng khởi nghiệp tiềm năng mà những bạn ấp ủ dự định khởi nghiệp có thể tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn”. Thầy cũng gửi lời cảm ơn các doanh nghiệp đồng hành trong quá trình đào tạo nhân lực chất lượng cao của Viện Kỹ thuật HUTECH, giúp sinh viên HUTECH có nhiều cơ hội thực tập thực tế cũng như tiếp cận những xu hướng công nghệ mới ngay từ trên giảng đường.
 
 
 Đảm nhận vai trò diễn giả là ông Trần Duy Hào - nhà sáng lập kiêm CEO Cty STAR GLOBAL  (ảnh trên) và ThS. Phạm Bá Khiển

Khởi động hội thảo, ông Trần Duy Hào - Founder & CEO Cty CP Giải pháp Chuyên gia STAR GLOBAL đã giới thiệu sơ lược về công ty và giải pháp số hoá tương tác 3D/360 ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống như cơ khí - điện, kỹ thuật, khảo sát, quy hoạch - kiến trúc - xây dựng, công nghiệp, bảo tồn, pháp y, an ninh công cộng,... Với Cty STAR GLOBAL - đại diện của hãng công nghệ FARO (Hoa Kỳ) tại thị trường Việt Nam, mảng hoạt động chính là các giải pháp ứng dụng công nghệ quét 3 chiều (3D Laser Scanning) vào công tác số hóa, đo đạc và mô phỏng hiện trạng 3D của công trình, nhà máy, dự án. Sản phẩm và dịch vụ chinh của công ty gồm khảo sát 3D, kiểm định 3D, thiết kế và tính toán 3D, quản lý 3D, trực quan hóa 3D, đào tạo 3D, gia công 3D và phân phối 3D. Ông Trần Duy Hào cũng giới thiệu cơ hội nghề nghiệp tại công ty và “bật mí” cho các bạn sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH về những lợi thế nên có trong quá trình ứng tuyển.
 
 Diễn giả Trần Duy Hào giới thiệu đến sinh viên HUTECH giải pháp số hoá tương tác 3D/360 ứng dụng trong các lĩnh vực


Nhiều cơ hội nghề nghiệp được "bật mí" cho sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH
 
Tiếp theo chương trình hội thảo, ThS. Phạm Bá Khiển đã chia sẻ về sự cần thiết của việc thiết kế số hóa 3D trong công việc thiết kế của các kỹ sư trong thời đại công nghiệp 4.0. Được biết, Viện Kỹ thuật HUTECH hiện đang triển khai một số ứng dụng công nghệ in 3D và hợp tác doanh nghiệp để ứng dụng in 3D vào thiết kế sản phẩm với nhiều triển vọng tích cực. Ngoài ra, với kinh nghiệm của một người khởi nghiệp từ công nghệ in 3D, ThS. Phạm Bá Khiển cũng phân tích một số bài học tình huống (case study), những ý tưởng, xu thế mới có thể khai thác, ứng dụng.

 
ThS. Phạm Bá Khiển chia sẻ các xu hướng thiết kế số hóa 3D
 
Viện Kỹ thuật HUTECH đang hợp tác với doanh nghiệp triển khai các giải pháp ứng dụng in 3D với nhiều triển vọng tích cực

Hội thảo càng thêm phần sôi nổi khi các bạn sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH được các khách mời giải đáp thắc mắc về công nghệ số hóa 3D và khởi nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật. Nhiều chia sẻ cụ thể, chi tiết từ các diễn giả, khách mời đã mang đến động lực để các bạn sinh viên có thêm định hướng hoàn thiện bản thân ngay từ trên giảng đường, cũng như cần biết nên chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng gì để khởi nghiệp thành công.
 
Tin & Ảnh: Viện Kỹ thuật HUTECH
Phòng Truyền thông
 
14597900