Sinh viên Xây dựng HUTECH khởi động đường đua thanh xuân cùng X-Start 2021

Sáng 06/11 vừa qua, Khoa Xây dựng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức sân chơi “X-Start 2021 - Khởi động hành trình sinh viên Xây dựng”. Cuộc thi diễn ra với hình thức trực tuyến qua ứng dụng Google Meet, thu hút đông đảo các bạn sinh viên muốn khám phá, học hỏi và phát triển tài năng. 
 


X-Start 2021 là phần khởi động hành trình thanh xuân của sinh viên Xây dựng HUTECH

 

Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong cuộc thi, và là giám khảo cuộc thi “X-Start 2021 - Khởi động hành trình sinh viên Xây dựng” là TS. Trần Tuấn Nam - Phó Trưởng Khoa Xây dựng và TS. Hà Minh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Đại diện Ban điều hành CLB X-Creative.  
 

TS. Trần Tuấn Nam và TS. Hà Minh Tuấn tại X-Start 2021

 

Tại đây, BTC đã cùng chia sẻ, tổng kết thông tin của chuỗi các cuộc thi trực tuyến Khoa đã khởi động trước đó. Theo đó, các nội dung thuộc sân chơi X-Start 2021 như X-Talent (trổ tài Năng khiếu), X-Power (Thể dục thể thao) và X-Engineer (“khoe” khả năng dựng mô hình trực tuyến) đã được triển khai thi tài giữa các bạn sinh viên Xây dựng HUTECH trước đó. BTC và quý thầy cô, các bạn sinh viên đã cùng xem lại những phần thi thú vị, ấn tượng và tiến hành trao giải thưởng cho những “nhân tố mới” ấn tượng nhất.

 

BTC cuộc thi “X-Start 2021” cũng tiến hành tổ chức vòng Chung kết nội dung X-Engineer dành cho Top 15 thí sinh xuất sắc nhất. Tại đây, Top 15 sẽ sử dụng ứng dụng Planner 5D trên điện thoại để thực hiện việc thiết kế mô hình với đề tài “Căn phòng mơ ước của sinh viên”. Bên cạnh việc tự xây dựng, thiết kế mô hình, các thí sinh cũng sẽ thuyết trình và phản biện về cấu trúc, phòng ốc, vị trí và ý tưởng nội thất trong thiết kế của mình trước Ban giám khảo cuộc thi.
 

Thí sinh thực hiện các mô hình căn phòng mơ ước trên ứng dụng Planner 5D

 

Chuyên môn vững cùng phong cách thú vị, ý tưởng sáng tạo là những gì các thí sinh trong Top 15 mang đến cho vòng Chung kết của nội dung thi X-Engineer thông qua những thiết kế đẹp mắt, phù hợp tiêu chí xây dựng và sáng tạo. TS. Hà Minh Tuấn nhận xét: “Các bạn sẽ là những nhân tài của Khoa Xây dựng HUTECH nói riêng và đất nước nói chung nếu giữ vững phong độ hiện tại. Những sắc màu tươi mới trong phong cách, ý tưởng thiết kế hôm nay sẽ là tiền đề để các bạn tiếp tục phát triển, cộng thêm sự đồng hành của thầy cô để tiếp tục vươn xa hơn trong tương lai.”
 

Những không gian "chất lừ", sáng tạo góp phần khẳng định tài năng của các Tân Sinh viên Xây dựng HUTECH
 

Chung cuộc, bạn Nguyễn Thị Thanh Tâm (21DKXA1) đã xuất sắc giành giải Nhất với thiết kế căn phòng hiện đại song giữ được không khí ấm cúng, thân mật của gia đình. Bạn Dương Thị Ngọc Trinh (21DXDA1) giành giải Nhì cho thiết kế căn hộ trong mơ của mình và giải Ba thuộc về bạn Đào Như Thiệu (21DXDA1) cho sự tinh tế trong cách bố trí nội thất của mình. Giải Khuyến khích của cuộc thi thuộc về hai bạn Đào Nguyễn Thanh Bình (21DXDA1) và Nguyễn Tấn Thành (21DADX2). Bạn Dương Thị Ngọc Trinh cũng được tuyên dương khi là thí sinh tham gia đầy đủ tại các hạng mục với số điểm tổng cao nhất của X-Start 2021.

 

Hành trình sinh viên Xây dựng HUTECH đã khởi động đầy sức sống, hào hứng thông qua cuộc thi X-Start 2021. Đây sẽ là những trải nghiệm thú vị trong cả chuyên môn, kinh nghiệm và những kỷ niệm đẹp, giúp các bạn có thêm động lực để trau dồi bản thân, sẵn sàng cho các cơ hội trong tương lai.


Tin: Kiều My
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14598185