VJIT sẵn sàng cho chặng đường thi đua phong trào, hoạt động sinh viên rực rỡ trong năm học 2021-2022

Tối 30/11 vừa qua, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và Phát động phong trào Sinh viên 5 tốt, Tập thể sinh viên tiên tiến và Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến.

 

Hội nghị có sự tham gia của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng TrườngTS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Viện trưởng VJIT; ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên; ThS. Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn Trường và Đ/c Phạm Khả Vy - Chủ tịch Hội sinh viên Trường. 
 

Lãnh đạo Nhà trường tại Hội nghị tổng kết của VJIT

 

Về phía VJIT, Hội nghị còn có sự đồng hành của ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện Trưởng, TS. Hà Minh Tuấn - Phó Viện Trưởng, ThS. Phạm Huỳnh Anh Việt - Phó Viện Trưởng, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Thiết kế dự án cùng quý thầy cô giảng viên Viện.
 

Lãnh đạo VJIT tại Hội nghị

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Kiều Tuân chia sẻ: “VJIT mới chỉ thành lập những năm gần đây, song những định hướng đúng đắn từ lãnh đạo, sự nhiệt huyết từ quý thầy cô cán bộ - giảng viên cùng sự nỗ lực của sinh viên đã mang về nhiều thành tích đáng tự hào cho Viện. Mong rằng, đây sẽ là nền tảng để sinh viên VJIT phấn đấu không ngừng, rèn luyện và hoàn thiện bản thân để trang bị tác phong chuyên nghiệp của người Nhật, trở thành những nhân tố nòng cốt để phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt - Nhật”. 
 


TS. Kiều Tuân phát biểu khai mạc Hội nghị với kỳ vọng cho sinh viên VJIT

 

Phát biểu đại diện VJIT, ThS. Nguyễn Xuân Hưng cho biết: “VJIT đã và luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo nhiệt tình từ Nhà trường, đó cũng là tiền đề để Viện đạt được các thành tích đáng kể. Viện sẽ luôn cố gắng phát huy hết năng lực, hỗ trợ sinh viên tu dưỡng bản thân, trui rèn kiến thức để trở thành những nhân tố tỏa sáng, đắc lực trong đại gia đình HUTECH”. 
 


ThS. Nguyễn Xuân Hưng gửi lời cám ơn đến "người cha lớn" của HUTECH

 

Trong khuôn khổ Hội nghị, TS. Hà Minh Tuấn đã báo cáo tình hình các hoạt động, phong trào Sinh viên 5 tốt, Tập thể sinh viên tiên tiến cùng những thành tích đạt được trong năm học 2020-2021 vừa qua. Cụ thể:
 

Hoạt độngThành tích
Phong trào Sinh viên 5 tốt
 • Số lượng đăng ký: 266
 • Đạt cấp Viện: 70
 • Đạt cấp Trường: 27
 • Đạt cấp Thành phố: 3
 • Đạt cấp Trung ương: Dự kiến 3
 Phong trào Tập thể sinh viên tiên tiến
 • Số lượng đăng ký: 22
 • Đạt cấp Viện: 15
 • Đạt cấp Trường: Dự kiến 13
 Phong trào Nghiên cứu khoa học
 • Đề tài đạt cấp Viện: 20
 • Đề tài đạt Giải ba NCKH cấp Trường: 1
 • Đề tài vào Vòng bán kết Euréka: 4
 • Đề tài đạt Giải ba Hutech Starup Wings: 1
 Kỷ yếu Hội nghị sinh viên NCKH HUTECH
 • Đạt 20 bài báo được đăng tại Kỷ yếu

Những con số ấn tượng ghi nhận sự phấn đấu không ngừng nghỉ của sinh viên VJIT trong năm học 2020-2021

 

VJIT cũng tuyên dương 14 sinh viên tiêu biểu, 70 sinh viên 5 tốt cấp Viện, 04 cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu, 22 cá nhân và tập thể nhận giấy khen của Đoàn Trường, 18 cá nhân và tập thể nhận giấy khen của Hội Sinh viên Trường và 21 cá nhân là thành viên ban cán sự tiêu biểu của năm học 2020-2021.

Đặc biệt, năm nay, VJIT cũng triển khai giải thưởng VJIT Awards dành cho những gương mặt nổi bật nhất trong học tập và hoạt động phong trào. 10 sinh viên tiêu biểu trong Hoạt động phong trào, 10 sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Thể thao và 10 sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Văn hóa - Nghệ thuật đã được vinh danh và trao thưởng trong khuôn khổ giải thưởng này.

 

VJIT khen thưởng cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong năm học 2020-2021

 

Các thành tích nghiên cứu khoa học của sinh viên VJIT trong năm học qua

 

Các hạng mục được vinh danh tại VJIT Awards

 

Đ/c Tô Thiên Phúc - Bí thư Đoàn VJIT, một trong những gương mặt giành giải thưởng VJIT Awards trong Hoạt động phong trào đã xúc động chia sẻ: “Mình đã chọn đúng HUTECH, đúng VJIT và đúng Đoàn - Hội Viện để trau dồi bản thân, hoàn thiện chính mình. Chặng đường tại HUTECH của mình tràn đầy kỷ niệm rực rỡ, và hy vọng rằng các bạn sinh viên VJIT sẽ tiếp nối tinh thần, giá trị tốt đẹp từ các đàn anh, đàn chị, tiếp thu lời dạy của thầy cô để trở thành những nhân sự chất lượng cao tuyệt vời của VJIT, của HUTECH, của xã hội nữa”. 
 


Sinh viên Tô Thiên Phúc và những chia sẻ xúc động về hành trình rực rỡ cùng VJIT


Chúc mừng VJIT với một năm học sôi nổi và mong các bạn sinh viên, quý thầy cô đã sẵn sàng cho hành trình mới cùng năm học 2021-2022

 

TS. Hà Minh Tuấn cũng đại diện VJIT phát động phong trào thi đua cho năm học mới 2021-2022. Với những thành tích ấn tượng, những gương mặt chưa thôi nhiệt huyết, những nỗ lực đang chực chờ “bùng nổ”, mong rằng, VJIT sẽ có một năm học mới tưng bừng trong các hoạt động đa dạng, sôi nổi, ươm mầm cho những “đóa hoa” 5 tốt vươn mình trên hành trình hội nhập.


Tin & Ảnh: Yến Vy
Phòng Truyền thông
 
14598551