Kỹ sư tương lai của HUTECH cùng Toyota Bình Phước tìm hiểu xu hướng phát triển ngành Ô tô

Sáng ngày 05/01, Viện Kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức hội thảo trực tuyến “Các hoạt động dịch vụ của hãng Toyota và xu hướng phát triển ô tô”, mang đến nhiều kiến thức mới và giải đáp loạt thắc mắc nghề nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô.


Hội thảo “Các hoạt động dịch vụ của hãng Toyota và xu hướng phát triển ô tô” với sự tham gia của hai chuyên gia từ Toyota Bình Phước

Đảm nhiệm vai trò diễn giả của hội thảo là ông Phan Văn Chu - Tổng Giám đốc Toyota Bình Phước và ông Trịnh Thanh Tuyền - Quản đốc, Giảng viên Đào tạo Kỹ thuật Toyota Bình Phước.
 
Về phía Viện Kỹ thuật HUTECH có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Viện trưởng; TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng, Trưởng ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô và TS. Nguyễn Trọng Hải - Phó Viện trưởng.
 
Trong những năm gần đây, nhóm ngành Kỹ thuật - Khoa học - Công nghệ đã được xác định trở thành một trong những ngành "mũi nhọn" để phát triển kinh tế đất nước. Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô cũng được chú trọng đầu tư, mở ra hàng loạt cơ hội mới cho những Kỹ sư chất lượng cao, thạo nghề, nhạy bén với xu hướng phát triển của thị trường trong và ngoài nước. Đây cũng là chủ đề mà phần chia sẻ của ông Phan Văn Chu và ông Trịnh Thanh Tuyền hướng đến.

Tầm quan trọng của xe lai (Hybrid) trong bối cảnh thị trường công nghiệp hóa hiện nay

Theo đó, hai diễn giả đã lần lượt chỉ ra các yêu cầu của doanh nghiệp, thị trường đối với nhân lực thông qua phần thuyết trình về hoạt động, định hướng phát triển của Toyota - một trong những thương hiệu Ô tô phát triển tại Việt Nam. Thông qua đó, ông Phan Văn Chu và ông Trịnh Thanh Tuyền đã cùng giải đáp các thắc mắc của sinh viên HUTECH về các xu hướng phát triển của ngành Ô tô, đặc biệt là công nghệ và hệ thống xe lai (Hybrid) với kiến thức tổng quan về bố trí bộ phận, động cơ máy đặc thù. Đây cũng là dịp để các Kỹ sư tương lai tìm hiểu nhu cầu của doanh nghiệp, qua đó có những kế hoạch trau dồi chuyên môn, sẵn sàng cho hành trình chinh phục ngành Ô tô trong thời gian tới.

Xu hướng nghiên cứu và phát triển của lĩnh vực Công nghệ Kỹ thuật Ô tô


Sinh viên HUTECH tích cực giao lưu, tương tác cùng các diễn giả

Hơn 200 sinh viên HUTECH và ngoài trường đã có buổi giao lưu, tích lũy kinh nghiệm hữu ích với các diễn giả từ Toyota Bình Phước. Hội thảo cũng mang đến cơ hội cập nhật xu thế thị trường, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về ngành nghề mình theo đuổi, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp lý tưởng cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô nói riêng và Viện Kỹ thuật HUTECH nói chung.

Tin: Minh Thùy
Ảnh: Viện Kỹ thuật HUTECH
Phòng Truyền thông

 
14599216