Sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc so tài kiến thức qua cuộc thi tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 09/01 vừa qua, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc thuộc Khoa Hàn Quốc học, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có dịp so tài và sự am hiểu về Người cha già kính yêu của dân tộc thông qua cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”.
 
Chương trình có sự tham dự của TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng Khoa Hàn Quốc học, TS. Lê Thị Phương Thủy - Phó Trưởng Khoa Hàn Quốc học, Đ/c Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn Trường cùng Ban Giám khảo gồm: ThS. Phạm Văn Sỹ - Phó Trưởng Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng, ThS. Đỗ Trần Thành - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên và Đ/c Phạm Khả Vy - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường.

 
TS. Bùi Phan Anh Thư khích lệ tinh thần các thí sinh tại vòng Bán kết và Chung kết cuộc thi
 
Ban giám khảo, những người "cầm cân nảy mực" tại cuộc thi
 
Vòng Bán kết của cuộc thi là cuộc tranh tài của 12 gương mặt xuất sắc đã vượt qua hơn 200 sinh viên tại vòng Sơ loại. Tại đây, các bạn kết hợp thành 04 nhóm với 03 thành viên/nhóm để cùng phối hợp “nhập vai” hướng dẫn viên du lịch đưa Ban giám khảo, thầy cô và tất cả sinh viên tham dự chương trình đến những địa điểm tham quan có liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với mỗi bài thuyết trình tối đa 15 phút, các thí sinh sẽ được chấm điểm dựa vào các tiêu chí như sự am hiểu, sự tự tin và sự phối hợp nhịp nhàng với các thành viên trong đội.
 
Đội HI - TN chọn Bến Nhà Rồng (TP.HCM) là địa điểm giới thiệu cho phần thuyết trình


Đội 3KA chọn Quảng trường Ba Đình (Hà Nội)


Đội Dòng tộc họ Nguyễn chọn Làng Sen (Nghệ An) 


Đội Ban Mai chọn Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phủ Chủ tịch)

 
Các thí sinh tự tin thực hiện phần thi
 
Kết thúc vòng Bán kết, 06 thí sinh được đánh giá cao nhất về phong thái, kiến thức lịch sử, kỹ năng thuyết trình được chọn đi tiếp vào Chung kết. 06 bạn phải vượt qua chặng đua cuối cùng là 20 câu hỏi về những tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam trên nền tảng Kahoot.
 
Kết quả chung cuộc như sau:
  • Giải Nhất: Châu Thị Ngọc Lành - 20DDPHA1
  • Giải Nhì: Nguyễn Thúy Hậu - 20DHQA3
  • Giải Ba: Nguyễn Thị Phương Trâm - 19DHQA1 
Giải Nhất cuộc thi thuộc về bạn Châu Thị Ngọc Lành (DDPHA1)
 
Cuộc thi mở ra nhiều hoạt động thú vị cho các bạn sinh viên
 
Khép lại hành trình tham quan lịch sử trực tuyến, các bạn sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc phần nào “bỏ túi” thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng thuyết trình bổ ích để có thể trở thành những hướng dẫn viên triển vọng và giới thiệu lịch sử đầy tự hào của dân tộc đến bạn bè quốc tế.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Khoa Hàn Quốc học
Phòng Truyền thông
 
14599323