Cuối tuần, sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn sôi nổi thực hành học phần Tổ chức sự kiện
Cuối tuần qua (15 và 16/01), sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có dịp thực hành học phần Tổ chức sự kiện thông qua các chương trình “To Be in Yourself” và “Tết trong tôi”.
 
Các chương trình có sự tham dự của Ban chủ nhiệm Khoa gồm: TS. Nguyễn Thị Thu Hòa - Phó Trưởng Khoa, ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo - Phó Trưởng Khoa và ThS. Tăng Thông Nhân - Phó Trưởng Khoa.

 
Sự kiện “To Be in Yourself” diễn ra vào tối 15/01 với các khách mời: ThS. Nguyễn Thị Hương - Cố vấn tâm lý, CEO & Founder Life Foundation Group; chị Nguyễn Thị Tú Quyên - Chủ kênh Youtube “Cô béo Kiên Giang”; ThS. Dương Hoài Vũ - Giảng viên Học viện Hàng không Việt Nam và ThS. Nguyễn Hữu Tuấn - Giảng viên phụ trách mảng Outbound Cty CP Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam - Vietravel.
 
Lãnh đạo Khoa và khách mời đồng hành cùng sinh viên tại chương trình "To Be in Yourself"

Chương trình đã mang đến cái nhìn tổng quát về thực trạng Body Shaming, thuật ngữ miệt thị ngoại hình đến từ sự tự ti của bản thân hoặc những người xung quanh hiện nay. ThS. Nguyễn Thị Hương phân tích, Body Shaming bắt nguồn từ sự bông đùa vô ý cho đến sự chế giễu cố ý của mọi người xung quanh và xem đó là niềm vui. Mặt khác, Body Shaming còn bắt nguồn từ chính nạn nhân bởi sự tự ti về các khiếm khuyết của bản thân, thấy mặc cảm, xấu hổ và cam chịu khi bị giễu cợt.
 
ThS. Nguyễn Thị Hương phân tích tổng quan tình trạng Body Shaming ở xã hội hiện nay
 
Để minh chứng rõ nét cho vấn đề này, chị Nguyễn Thị Tú Quyên chia sẻ câu chuyện của bản thân khi trải qua quãng thời gian là nạn nhân của Body Shaming. Chủ kênh “Cô béo Kiên Giang” cho biết, cô đã từng có xu hướng tiêu cực đối với chính mình, suy sụp và luôn thấy thua thiệt với mọi người xung quanh. Để khắc phục suy nghĩ này, ThS. Nguyễn Thị Hương cho rằng mỗi cá nhân cần phải học cách chấp nhận và hài lòng với chính bản thân chúng ta, học cách yêu thương, chăm sóc và nói lên cảm giác của chính mình. Thông qua chương trình, ThS. Nguyễn Thị Hương cũng gửi thông điệp: “Đừng quan tâm đến chuẩn mực xã hội, thứ chúng ta cần là chuẩn mực bản thân. Hãy sống là chính mình đừng vì những yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đến sự tự tin vốn có của chúng ta”.
 

Tú Quyên đã chia sẻ tới sinh viên HUTECH nhiều câu chuyện thực tế và kinh nghiệm đúc kết
 
Mang đến một không khí vui tươi hơn, chương trình “Tết trong tôi” vào tối 16/01 là “cuộc hội ngộ” và “hàn huyên” về Tết của những người bạn từ mọi miền trên dải đất hình chữ S. Đó là những suy nghĩ mộc mạc, chân thành của các bạn sinh viên về Tết - lễ hội cổ truyền quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Một vài “định nghĩa” có thể kể đến như: Tết là quây quần bên nồi bánh chưng, Tết là nồi thịt kho thật to, Tết là sum họp với gia đình, Tết là thời gian nghỉ ngơi nhiều nhất, Tết là Sài Gòn vắng vẻ,…

 

Chương trình "Tết trong tôi" - "cuộc hội ngộ" của những người bạn từ mọi miền trên dải đất hình chữ S
 
Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có dịp “thưởng ngoạn” không khí Tết ở ba miền Bắc - Trung - Nam với những nét đặc trưng riêng biệt về ẩm thực, phong tục hay một vài thắng cảnh du xuân. Chương trình còn diễn ra vô cùng sôi nổi với trò chơi đoán chữ vốn đang rất “hot” hiện nay.
 
Được biết, chương trình “Tết trong tôi” có sự tham dự của các khách mời gồm anh Nguyễn Khắc Long Vỹ - Giám đốc Cty CP Light House, chị Trần Thị Mai Trang - Chủ nhà sách Hoa Trang, chị Lê thị Thiên Lý - Chủ nhà sách An Hà, ThS.BS. Nguyễn Lê Việt Hùng - ĐH Y Dược TP.HCM, cô Trần Thị Bích Tuyền - Phó Trưởng Khoa Du lịch Trường CĐ Công thương Việt Nam và ThS. Nguyễn Ngọc Diệp - Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai.

 
Chương trình "Tết trong tôi" nhận được sự quan tâm của đông đảo khách mời trong và ngoài nhà trường
Nhiều tiết mục văn nghệ và chương trình khám phá văn hóa đặc sắc mang đến tiếng cười rộn ràng cho  chương trình

Với những “tiết thực hành” vô cùng thật như vậy, hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ tích lũy nhiều kinh nghiệm bổ ích từ tất cả các khâu trong công tác tổ chức một sự kiện. Đây sẽ là hành trang quan trọng giúp các bạn tự tin đảm nhiệm công việc đúng với sở thích sau khi ra trường.

Tin & Ảnh: Khánh Ngọc
Phòng Truyền thông
 
14599491