Học viện King Sejong HCM 3 khai giảng tại HUTECH cùng loạt hoạt động trải nghiệm văn hóa thú vị
Sáng nay (24/3), Lễ ký kết MOU và Khai giảng Học viện King Sejong HCM 3 đã diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) trên cơ sở hợp tác giữa HUTECH và ĐH Kyungwoon (Hàn Quốc).
 

Không khí trang trọng của buổi ký kết MOU và Khai giảng Học viện sáng nay
 
Học viện King Sejong là đơn vị giáo dục được công nhận bởi Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Hàn Quốc, được thành lập nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa và nâng cao tình hữu nghị Việt - Hàn. HUTECH vinh dự được chọn lựa là đơn vị vận hành cơ sở HCM 3 của Học viện, mở ra cơ hội học tập, trau dồi ngoại ngữ và văn hóa cho sinh viên.
 
 Đại diện Học viện King Sejong giới thiệu lịch sử hình thành Học viện 
 
Lễ khai giảng có sự tham gia của PGS.TS. Phan Đình Nguyên - Phó Hiệu trưởng HUTECH, Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT); TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng Khoa Hàn Quốc học; ThS. Châu Ngọc Lang - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; ThS. Nguyễn Lan Hương - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; TS. Trần Nguyễn Nguyên Hân - Phó Viện trưởng VKIT; cô Kwi Jeong Won - Phó Viện trưởng VKIT; ThS. Vương Thị Tuấn Oanh - Phó Giám đốc Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ - Kỹ năng; ThS. Võ Tú Phi Yến - Phó Giám đốc Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ - Kỹ năng và ThS. Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn Trường.
 
Đại diện HUTECH tại Lễ khai giảng sáng nay
 
Đại diện ĐH Kyungwoon là ông Lee Seon Ha - Viện trưởng Học viện King Sejong HCM 3, ông Min Jeong Sik - Giám đốc Viện nghiên cứu và Hợp tác Doanh nghiệp, bà Jeon Joo Yeong - Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế và bà Lee Han Ji - Giảng viên Viện Đào tạo tiếng Hàn.
 

Đại diện ĐH Kyungwoon tham dự buổi ký kết qua nền tảng trực tuyến 
 
Buổi lễ cũng có sự tham gia của các khách mời gồm ông Jin Dong Huyn - Giám đốc Trung tâm Đào tạo dịch vụ nhân lực LKIC, ông Bin Jae Min - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo dịch vụ nhân lực LKIC, ông Lee Seung Ho - Giám đốc Cty Đầu tư Thương mại JS và ThS. Phan Thị Thùy Linh - Trưởng Khoa Hàn Quốc học Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).
 
Các vị khách mời có mặt tại chương trình 
 
Tại buổi lễ, ông Lee Seon Ha phát biểu: "Tôi trân trọng cám ơn HUTECH vì đã cùng ĐH Kyungwoon vận hành Học viện King Sejong tại Trường. Mong rằng, Học viện King Sejong HCM 3 sẽ mở ra cơ hội thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước nói chung và hai trường nói riêng. Trong tương lai, tôi hy vọng các dự án văn hóa, hợp tác doanh nghiệp giữa hai trường sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, mở ra cơ hội việc làm, khởi nghiệp và trao đổi nhân lực Việt - Hàn, HUTECH - Kyungwoon."
 
 
 PGS.TS. Phan Đình Nguyên chia sẻ và bày tỏ niềm vui với thiện chí của ĐH Kyungwoon
 
Đáp lại thiện chí từ ĐH Kyungwoon, PGS.TS. Phan Đình Nguyên chia sẻ: "Sự hợp tác giữa hai trường sẽ góp phần nâng cao chất lượng, quy mô giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại HUTECH. Từ đó, sinh viên sẽ có thêm cơ sở để theo đuổi ước mơ làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc. HUTECH cũng kỳ vọng Học viện King Sejong HCM 3 sẽ là điểm đến uy tín để sinh viên học tập tốt, trau dồi và hoàn thiện bản thân thật tốt, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của xã hội".
 
Cùng với những điểm tương đồng trong định hướng phát triển, đào tạo, HUTECH và ĐH Kyungwoon đã tiến hành ký kết MOU, đánh dấu những bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị. Đại diện ĐH Kyungwoon cũng giới thiệu quá trình hình thành và phát triển Học viện King Sejong cũng như các chương trình đào tạo hiện có, những ưu đãi và khóa học phù hợp cho sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên HUTECH nói riêng.

 
 
Nghi thức cắt băng khánh thành Khai giảng Học viện King Sejong HCM 3 


HUTECH và ĐH Kyungwoon tiến hành ký kết MOU 
 
Trong khuôn khổ Lễ Khai giảng Học viện King Sejong HCM 3, Ngày lễ Văn hóa Hàn Quốc cũng được tổ chức tại Trụ sở HUTECH với Đại nhạc hội và Trải nghiệm Squid game. Tại đây, sinh viên HUTECH mang đến loạt tiết mục văn nghệ hoành tráng, sôi động, thể hiện sự năng động và tài năng của mình. Bên cạnh đó, hoạt động Trải nghiệm Squid game cũng thu hút đông đảo sự tham gia của sinh viên, tạo không khí sôi nổi và vui nhộn dành cho các bạn sinh viên yêu thích bộ phim Hàn đình đám, qua đó, tích lũy nhiều nét đặc trưng văn hóa thú vị của xứ kim chi.
 
Loạt tiết mục văn nghệ sôi nổi làm bùng cháy không khí sân trường tại Ngày lễ Văn hóa Hàn Quốc 
 
 
Tạo hình búp bê Squid game gây ấn tượng tại Ngày hội Văn hóa Hàn Quốc


Sinh viên HUTECH hào hứng tham gia trải nghiệm Squid game 

 
Sinh viên tham gia thử thách "tách kẹo" 
 
Ngày hội với nhiều niềm vui, tái hiện không gian văn hóa Hàn Quốc chân thực cùng bản ký kết MOU đã mang đến những cơ hội tiếp cận và học hỏi văn hóa cho sinh viên HUTECH. Đây sẽ là tiền đề để các bạn sinh viên nuôi dưỡng đam mê, trau dồi tri thức để sẵn sàng chinh phục ước mơ Hàn Quốc của riêng mình.
 
Cũng trong ngày 24/3, bà Lee Kyu Rim - Giám đốc Học viện King Sejong tại Việt Nam đã ghé thăm và trao tặng các bộ sách Tiếng Hàn thương mại, Bộ Từ điển Ngữ pháp Tiếng Hàn dành cho người nước ngoài đến TS. Bùi Phan Anh Thư và Khoa Hàn Quốc học HUTECH.

Những bộ sách này được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ hữu ích để Khoa Hàn Quốc học làm giàu nguồn tư liệu, tạo điều kiện khơi nguồn đam mê học tập, nghiên cứu tiếng Hàn cho sinh viên. Bà Lee Kyu Rim cũng chia sẻ nhiều thông tin về các hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc như: Tìm hiểu về Dân ca Arirang và Âm nhạc truyền thống Hàn Quốc, Nghệ thuật múa mặt nạ và nghệ thuật biểu diễn truyền thốngNghệ thuật gấp giấy truyền thốngHanbok và văn hóa mặc của người Hàn,… trong tương lai. Đây sẽ là cơ hội để Khoa Hàn Quốc học HUTECH mở ra không gian giao lưu, học hỏi văn hóa cho các bạn sinh viên. TS. Bùi Phan Anh Thư đã gửi lời cảm ơn đến Học viện và hy vọng HUTECH và Học viện King Sejong sẽ có thêm nhiều dự án hợp tác hơn trong tương lai.

 
Bà Lee Kyu Rim đại diện Học viện King Sejong Việt Nam đến tặng sách tại Khoa Hàn Quốc học HUTECH
 

Tin: Võ Duyên
Ảnh: Tuấn Minh
Phòng Truyền thông
 
14600799