TB - Tổ chức Lớp phát triển Đoàn viên (Đợt 1 2016-2017)

V/v tổ chức Lớp phát triển Đoàn viên
Đợt 1 - Năm học 2016 - 2017

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2015 – 2016; nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên; đồng thời nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về ý nghĩa vinh dự của người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Công nghệ TP.HCM thông báo về việc tổ chức Lớp phát triển đoàn viên Đợt 1 năm học 2016 - 2017, cụ thể như sau:

I/. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:
1. Đối tượng :
Tất cả các bạn sinh viên đang học tập và sinh hoạt tại tất cả các lớp, các khóa hệ đại học chính quy thuộc trường Đại học Công nghệ TP.HCM là Thanh niên ưu tú có nguyện vọng được đứng vào hàng ngũ của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
     2. Điều kiện để được kết nạp đoàn viên mới :
-  Thanh niên Việt Nam từ 16 đến 30 tuổi đang học tập tại trường, có điểm trung bình học tập trung bình học kỳ gần nhất đạt từ trung bình khá trở lên, được một đoàn viên cùng sinh hoạt ít nhất 3 tháng giới thiệu vào Đoàn và được hội nghị chi đoàn họp xét thông qua;
-  Phải là hội viên Hội Sinh viên Việt Nam, có đạo đức lối sống tốt, tích cực tham gia các hoạt động của tập thể lớp/khoa/viện, ra sức rèn luyện, có lý tưởng và có nguyện vọng được đứng vào hàng ngũ của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đoàn trường không phát triển Đoàn cho những sinh viên chưa là hội viên Hội Sinh viên Việt Nam;
-  Tham gia học lớp Cảm tình đoàn, làm bài kiểm tra và đạt kết quả theo yêu cầu.
II/. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:
1. Thời gian, địa điểm:
     - Thời gian: 07g30, Thứ Sáu – ngày 25/11/2016
     - Địa điểm: Hội trường A08-20.
2. Nội dung chương trình:

Thời gian Nội dung Báo cáo viên
07g15 – 07g30 Điểm danh, ổn định lớp học.
7g30 – 9g00 - Một số vấn đề cơ bản về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- Phấn đấu để trở thành người đoàn viên.
Mời Báo cáo viên
9g00 – 9g15 Giải lao
9g15 – 10g30 - Hướng dẫn thủ tục kết nạp Đoàn viên và đánh giá xếp loại Đoàn viên hằng năm
- Tìm hiểu về hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường ĐH Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh.
Thường trực Đoàn trường
10g30 – 11g30 Làm bài thu hoạch Ban Tổ chức

Lưu ý:
- Đoàn khoa cử 01 cán bộ phụ trách công tác tổ chức tham gia Ban Tổ chức cấp trường và phụ trách công tác phát triển đoàn viên mới tại đơn vị.
- Các đoàn khoa/viện tổng hợp danh sách thanh niên ưu tú tham gia lớp Cảm tình đoàn, gửi về Văn phòng Đoàn trước 16g00 ngày 18 tháng 11 năm 2016.
- Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đ/c Nguyễn Gia Huy – UV BTV, Chánh Văn phòng Đoàn trường, điện thoại: 0918.953.840, Email: ng.huy@hutech.edu.vn.
Để thực hiện công tác phát triển đoàn viên được tốt, Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị các Đoàn khoa/viện thông tin đầy đủ và chính xác đến sinh viên và chi đoàn trực thuộc thông báo này.