14 trường Đại học, Cao đẳng tham gia Lễ hội chữ Hàn 2018 tại HUTECH
Ngày 14/10/2018, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation - KF) và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức “Lễ hội chữ Hàn 2018 - Hangeul Festival 2018” tại Trụ sở HUTECH (475A Điện Biên Phủ, F.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM).

Là sự kiện thường niên của cộng đồng yêu mến tiếng Hàn, Lễ hội chữ Hàn 2018 tại HUTECH có sự tham gia của 14 trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo tiếng Hàn tại các tỉnh thành phía Nam.
 
 


 Lễ khai mạc “Lễ hội chữ Hàn 2018 - Hangeul Festival 2018” 

Đến tham dự có những vị khách mời đặc biệt đến từ chính phủ và các tổ chức Hàn Quốc: ông Lim Jae Hoon - Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM, ông Woo Hyoung Min - Trưởng đại diện Korea Foundation, văn phòng Hà Nội, ông Bong Seung Kwon - Đại diện văn phòng KOICA tại TP.HCM, ông Kim Tea Hyung- Giám đốc trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP.HCM. Về phía lãnh đạo trường Đại học HUTECH có GS.TSKH Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo của 14 đơn vị đào tạo tiếng Hàn thuộc khu vực phía Nam tham dự ngày hội.
 

Đại biểu từ các cơ quan hợp tác văn hóa của Hàn Quốc và các trường ĐH tham dự Ngày hội 


TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt  phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại Ngày hội chữ Hàn 2018, ông Lim Jea Hoon chia sẻ: “Lễ hội chữ Hàn là một sự kiện văn hóa quan trọng, hướng đến kỷ niệm ngày Vua Seong và các học sỹ sáng tạo dựa trên những nguyên lý hết sức khoa học từ trật tự của vũ trụ. Cùng với việc quảng bá và mang tinh thần kết nối văn hóa của hai nước Việt Hàn, hiện ở Việt Nam có khoảng 24 trường Đại học có chuyên ngành tiếng Hàn với khoảng chừng 10 ngàn sinh viên đang theo học.” Ông cũng mong đợi tiếng Hàn sẽ tiếp tục được phát triển và ngày càng được mở rộng hơn tại Việt Nam, một trong những chiến lược để thúc đẩy và nâng cao hơn về đào tạo, giảng dạy và học tập tiếng Hàn tại khu vực phía Nam.
 

Ông Lim Jae Hoon - Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM phát biểu tại Lễ Khai mạc

 

GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc tặng hoa cho ông Lim Jea Hoon - Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM
 
Cũng tại Lễ khai mạc chương trình, lãnh đạo tổ chức Korea Foundation cùng ban tổ chức HUTECH đã trao “Học bổng Sejong - KF” cho 12 sinh viên là những gương mặt sinh viên xuất sắc nhằm động viên và ghi nhận những thành tích học tập xuất sắc và có hoạt động kết nối văn hóa Việt Hàn tích cực.
 

Trao “Học bổng Sejong - KF” cho 12 sinh viên cho thành tích học tập, hoạt động xuất sắc

Diễn ra liên tục trong ngày, Lễ hội là sự kiện giao lưu văn hóa hấp dẫn với chủ đề xuyên suốt “Hangeul, kết nối mọi người”, thu hút 14 đơn vị giáo dục là các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành tiếng Hàn, các trung tâm tiếng Hàn trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam, bao gồm: ĐH HUTECH, ĐH KHXH&NV TP.HCM (ĐHQG TP.HCM), ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Lạc Hồng, ĐH Văn Hiến, ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu, ĐH Đà Lạt, ĐH Văn Lang, CĐ Công nghệ Thủ Đức.
 

Đại diện các đơn vị tham gia Lễ hội chữ Hàn 2018

 

Không gian văn hóa đậm chất Hàn Quốc mang đến cho các bạn sinh viên những phút giây giao lưu thú vị

 
Được tổ chức nhằm kỷ niệm 572 năm ngày ban hành chữ Hàn (bộ chữ Hangeul) - ngày 9/10, Lễ hội chữ Hàn 2018 mang thông điệp về tinh thần kết nối: Bộ chữ Hangeul (trong tiếng Hàn nghĩa là “chữ viết vĩ đại”) không chỉ là phương tiện giao tiếp, truyền bá, bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của người Hàn mà còn là cầu nối cho những ai yêu mến văn hóa, ngôn ngữ Hàn Quốc trong mọi thời đại.
 

Lễ hội chữ Hàn 2018 là không gian kết nối những bạn trẻ yêu thích tiếng Hàn

Với chủ đề “Hangeul, kết nối mọi người”, Lễ hội chữ Hàn 2018 là không gian văn hóa đậm chất Hàn Quốc với những hoạt động sôi nổi như: thi thiết kế đồng phục Hangeul Festival 2018; thi thiết kế và triển lãm sản phẩm thủ công truyền thống Hàn Quốc; trang trí gian hàng; nhảy Flashmob; Rung chuông vàng kiến thức Hàn Quốc học chủ đề “Học giả Hàn Quốc học tranh tài” với Giám khảo Hàn Quốc đến từ Korean Foundation, KOICA và các nhà nghiên cứu từ các trường Đại học.
 

Gian hàng ẩm thực "made by sinh viên" với nhiều món ngon hấp dẫn
 
Ngoài ra, Lễ hội còn mang đến cơ hội khám phá ẩm thực, trải nghiệm mặc thử trang phục truyền thống Hanbok và tham gia các trò chơi dân gian thú vị,... Qua đó, các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu và nâng cao kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc; gặp gỡ những bạn bè có cùng đam mê, phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội trong môi trường giao lưu rộng mở. 
 
Lễ hội cũng đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa đơn vị tổ chức - Đại học HUTECH - với các đơn vị giáo dục, các đối tác Hàn Quốc cũng như giữa các đơn vị đào tạo tiếng Hàn tham gia Lễ hội, giúp sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và ngành Đông phương học (chuyên ngành Hàn Quốc học) phát triển kỹ năng ngôn ngữ, hiểu biết văn hóa và kỹ năng hội nhập để tự tin làm việc trong môi trường đa quốc gia, đa văn hóa trong tương lai. Đồng thời, Lễ hội cũng góp phần tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực.
 
Giải thưởng chương trình Lễ hội chữ Hàn - 2018 Hangeul Festival

>> Cuộc thi thiết kế đồng phục Hangeul Festival 2018: Giải Nhất thuộc về Sinh viên Nguyễn Thanh Vang - Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

>> Cuộc thi triển lãm sản phẩm thủ công truyền thống Hàn Quốc:

 
STT Tên đơn vị Giải thưởng
1 Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu Giải Nhất
2 Trung tâm Hàn Quốc học - Đại học KHXH&NV Giải Nhì
3 Đại học KHXH&NV - Khoa Hàn Quốc học Giải Ba

>> Cuộc thi trang trí gian hàng đại diện:
 
STT Tên đơn vị Giải thưởng
1 Đại học Đà Lạt Giải Nhất
2 Đại học KHXH&NV Giải Nhì
3 Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức Giải Ba

>> Cuộc thi nhảy Flashmob "Hangeul, đánh thức ước mơ"
 
STT Tên đơn vị Giải thưởng
1 Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH Giải Nhất
2 Đại học Văn Hiến Giải Nhì
3 Đại học Quốc tế Hồng Bàng Giải Ba
4 Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức Giải Khuyến khích
5 Đại học Sư phạm TP.HCM Giải Khuyến khích

>> Cuộc thi Kéo co:
 
STT Tên đơn vị Giải thưởng
1 Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức Giải Nhất
2 Đại học Lạc Hồng Giải Nhì
3 Đại học Quốc tế Hồng Bàng Giải Ba

>> Cuộc thi Rung chuông vàng "Học giả tranh tài": Giải Nhất thuộc về Sinh viên Nguyễn Thị Thúy - Đại học Đà Lạt

>> Đêm Gala văn nghệ "Hangeul kết nối mọi  người":

 
STT Tên đơn vị Giải thưởng
1 Đại học KHXH&NV - Khoa Hàn Quốc học Giải Nhất
2 Đại học HUFLIT Giải Nhì
3 Đại học HUTECH Giải Ba
4 Đại học Đà Lạt Giải Ba
5 Trung tâm Sejong2 - Đại học Sư phạm TP.HCM Giải Khuyến khích
6 Trung tâm Hàn Quốc học - Đại học KHXH&NV Giải Khuyến khích


Một số hình ảnh ấn tượng trong ngày hội Hangeul Festival 2018:
 


 

 

Những màn thi đấu Flashmob "đậm chất Hàn" đến từ các trường Đại học 


 

Cuộc thi Rung chuông vàng "Học giả Hàn Quốc học tranh tài"

  

Phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông
14572081