Sinh viên HUTECH nạp “năng lượng tích cực” để tạo động lực học tập
Sáng 29/7, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức chương trình “Giao lưu gương sinh viên TP.HCM sống đẹp năm 2020” nhằm truyền cảm hứng, động lực học tập đến các bạn trẻ.
 
Tham dự chương trình có ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng phòng Công tác sinh viên; đ/c Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn trường; đ/c Phạm Khả Vy - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; ông Hồ Tấn Đạt - Phó Giám đốc Nhà Văn hoá Sinh viên; ca sĩ Kiều Oanh - Á quân Be A Star.

 

ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng phòng Công tác sinh viên


Ông Hồ Tấn Đạt - Phó Giám đốc Nhà Văn hoá Sinh viên


ThS. Nguyễn Mai Lâm (CEO Cty CP Truyền thông và Giáo dục quốc tế Restart, Phó Hiệu trưởng trường Anh ngữ Winning Philippines); đạo diễn, diễn viên, MC Quốc Thuận; ca sĩ Kiều Oanh và đ/c Nguyễn Gia Huy

Với chủ đề “Xác định mục tiêu và tạo động lực học tập cho sinh viên”, khách mời chia sẻ trong chương trình gồm đạo diễn, diễn viên, MC Quốc Thuận; Miss HUTECH 2019, Hoa hậu Sinh viên Thế giới 2019 Nguyễn Thị Thanh Khoa (sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH) và bạn Hồ Thanh Trọng - nguyên Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương hai năm liền. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng có dịp học hỏi kinh nghiệm từ ThS. Nguyễn Mai Lâm - CEO Cty CP Truyền thông và Giáo dục quốc tế Restart, Phó Hiệu trưởng trường Anh ngữ Winning Philippines.
 

Các khách mời gồm diễn viên Quốc Thuận, sinh viên Hồ Thanh Trọng, sinh viên Nguyễn Thị Thanh Khoa
 
Chia sẻ trong chương trình, diễn viên Quốc Thuận cho rằng: “Rụt rè khó thành công, nhút nhát khó làm được việc lớn, hãy tự tin, bản lĩnh”. Hoa hậu Sinh viên Thế giới 2019 Thanh Khoa cũng chia sẻ về hành trình tỏa sáng của bản thân: “Đã xác định được mục tiêu, Khoa sẽ không bao giờ cho phép bản thân mình dừng lại, bất chấp những khó khăn, mình vẫn quyết định làm theo kế hoạch định sẵn. Nhờ đó Khoa có cơ hội đạt được danh hiệu Miss HUTECH 2019, cơ hội để chính bản thân mình được hô vang hai tiếng Việt Nam trên sân khấu Hoa hậu Sinh viên Thế giới 2019 và giành được ngôi vị cao nhất." Còn bạn Thanh Trọng - Nguyên Phó Chủ tịch Hội Sinh viên với nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào - đã chia sẻ với các bạn sinh viên kinh nghiệm học tập, nghiên cứu, cân bằng việc học và hoạt động ngoại khóa, đặt mục tiêu cho bản thân...

 

Hoa hậu Sinh viên Thế giới 2019 Thanh Khoa chia sẻ về hành trình khẳng định bản thân trên sân khấu quốc tế


Diễn viên Quốc Thuận giao lưu cùng các bạn sinh viênÔng Hồ Tấn Đạt và ThS. Huỳnh Ngọc Anh tặng hoa cảm ơn cho các khách mờiCa sĩ Kiều Oanh khuấy động chương trình với âm nhạc sôi động
 
Tiếp nối chủ đề “Xác định mục tiêu và tạo động lực học tập cho sinh viên”, ThS. Nguyễn Mai Lâm đã chia sẻ đến sinh viên về tầm quan trọng của việc xác định mục tiêu ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường để từ đó biết được mình cần làm được những gì trong suốt quãng đường Đại học. Cũng sẽ có những lúc mệt mỏi, chán nản, nhưng điều quan trọng là phải tạo động lực học tập. Diễn giả cũng chia sẻ đến các bạn sinh viên những bí quyết để “nạp năng lượng” tích cực, tự tạo động lực cho bản thân.


ThS. Nguyễn Mai Lâm chia sẻ bí quyết xác định mục tiêu và tạo động lực học tập cho sinh viên


Đ/c Phạm Khả Vy - Chủ tịch HSV trường đại diện nhận học bổng từ Trung tâm Ngoại ngữ Mai Lâm
 
Với những câu chuyện đến từ đại diện hình ảnh thanh niên sống đẹp cũng như những chia sẻ về những điều cần có để xác lập mục tiêu học tập, hy vọng các bạn sinh viên HUTECH sẽ có thêm động lực phấn đấu trên con đường học tập, đạt được mục tiêu trên giảng đường đại học để xác lập nền tảng vững chắc cho tương lai. 

 
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường trao 05 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ HUTECH” năm học 2019 - 2020 cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Sinh viên nhận học bổng gồm các bạn Lâm Trần Minh Hạnh (Khoa Dược), Lê Quốc Phương (Khoa Tiếng Anh), Lữ Nguyễn Định (Khoa Quản trị du lịch - Nhà hàng - Khách sạn), Nguyễn Phong Khải Bảo Trâm (Khoa Quản trị kinh doanh) và Nguyễn Đình Thanh Thảo (Khoa Quản trị kinh doanh). 
 

Đ/c Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn trường trao học bổng cho các bạn sinh viên

Tin: Phạm Thi - Ngọc Anh
Ảnh: Hoàng Thanh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585374