Sinh viên HUTECH nhận định trách nhiệm của bản thân trong việc phòng chống tác hại của thuốc lá
Ngày 17/12, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Hội Y tế Công cộng Việt Nam, Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá tổ chức Hội thảo “Tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá” và trao giải cuộc thi "HUTECH - Trường học không khói thuốc lá" năm học 2020 - 2021, thu hút đông đảo sinh viên toàn trường tham gia.
 

Hội thảo “Tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá” 


Chủ trì buổi hội thảo, BS.CK1.Trịnh Văn Hiệp (vị trí giữa)


ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên gửi thư cảm ơn đến BGK cuộc thi "HUTECH - Trường học không khói thuốc lá"

Chương trình diễn ra tại Trụ sở chính HUTECH với sự tham dự của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật; TS. Nguyễn Toàn - Thành viên Hội đồng sáng lập Trường, Cố vấn BGH (mảng đào tạo nghề nghiệp); thầy Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư Đảng ủy Trường; ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên cùng các thầy cô là lãnh đạo các Phòng/Ban trong trường. Ngoài ra, đại diện cho Trung tâm tư vấn sức khỏe và phát triển cộng đồng TP.HCM là Bác sĩ CK1 Trịnh Văn Hiệp.
 
 
CLB Keiko HUTECH biểu diễn tiểu phẩm nói về tác hại của thuốc lá, tàn phá hạnh phúc gia đình. Với nội dung sâu sắc nhưng không kém phần hóm hỉnh, nhóm đã gửi gắm thông điệp qua từng phân cảnh lấy đi nước mắt của nhiều bạn có mặt tại hội trường.
Chủ trì buổi hội thảo, BS.CK1.Trịnh Văn Hiệp đã truyền tải nhiều nội dung bổ ích, thông qua các clip, ví dụ cụ thể, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá, các dạng thuốc lá, phổ biến các mô hình trường học không thuốc lá, cai nghiện,... đến sinh viên.
 

Bác sĩ Trịnh Văn Hiệp giải thích lý do vì sao nhiều người thích hút thuốc và nghiện thuốc lá
 
Bác sĩ đặc biệt nhấn mạnh: “Do thế hệ trước truyền lại những hình ảnh, dấu ấn tâm lý khi hút thuốc lá cho các thế hệ sau, lan truyền hành vi hút thuốc lá dẫn tới việc vô tình tạo dấu ấn thần kinh ảnh hưởng đến những thế hệ trẻ. Chính vì vậy, bác sĩ khuyến cáo các bạn sinh viên HUTECH, đại diện cho thế hệ trẻ tiếp nối, cần có định hướng hành vi và có trách nhiệm với bản thân và xã hội”.


 Sinh viên tương tác sôi nổi và đặt nhiều câu hỏi hay đến Bác sĩ
Bác sĩ Hiệp cũng cho biết, thuốc lá rất độc hại, là nguyên nhân khiến nhiều bệnh nhân tử vong, thuốc lá không chỉ gây hại cho bản thân mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến những người xung quanh, là một thói quen không tốt trong một xã hội phát triển. Và để cai thuốc lá, người hút cần ý thức cố gắng cả quá trình với sự nỗ lực
 
Trong khuôn khổ buổi hội thảo, Nhà trường tiến hành trao giải cuộc thi viết bài “HUTECH - Trường học không khói thuốc lá” cho 07 bài viết xuất sắc nhất.
 
STT GIẢI HỌC TÊN LỚP KHOA/VIỆN
1 Giải Nhất Lê Bá Khải Hoàn 19DMAA2 Quản trị kinh doanh
2 Giải Nhì Nguyễn Mạnh Khương 19DLKC1 Luật
3 Giải Ba Huỳnh Nhựt Anh 20DHTA1 Hệ thống thông tin quản lý
4 Giải Khuyến khích Võ Ngân Quỳnh 20DQTB2 Quản trị kinh doanh
5 Giải Khuyến khích Lê Nhật Tiên 18DQTC5 Quản trị kinh doanh
6 Giải Khuyến khích Trần Thái Hải 20DPTA2 Truyền thông và Thiết kế
7 Giải Khuyến khích Lê Nữ Hoàng Phương 19DTAQA1 Đào tạo Quốc tế
  
Cùng với đó, sau 02 tháng phát động, cuộc thi ảnh online HUTECH GEN 2020 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên và tìm được chủ nhân của các giải thưởng cao nhất.

- Giải Nhất: Tập thể Lớp 20DLHA2
- Giải Nhì: Bạn Dương Thục Hiền (Lớp 20DTQA2)
- Giải Ba: Tập thể Lớp 20DKTB1 
2 Giải Khuyến khích: Bạn Trần Thái Hải - lớp 20DPTA2 và Đội Công tác xã hội HUTECH 
 
 
Tin: Hoàng Thương
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14589137