Mô hình “Tái sử dụng bã cà phê làm mặt nạ” giành ngôi Quán quân cuộc thi “Sáng tạo Tân sinh viên 2020”
Mô hình Tái sử dụng bã cà phê làm mặt nạ” của nhóm sinh viên Khóa 2020 ngành Kỹ thuật môi trường vừa xuất sắc giành vị trí Quán quân cuộc thi “Sáng tạo Tân sinh viên 2020” do Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức.
 
Các nhóm thí sinh tranh tài tại vòng Chung kết "Sáng tạo Tân sinh viên 2020"
 
Vòng Chung kết diễn ra chiều qua (23/3) tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH (TP. Thủ Đức) là cuộc so tài của 10 đội xuất sắc có mô hình độc đáo và ý tưởng kinh doanh khả thi. Đồng hành cùng các nhóm thí sinh có ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng Dụng HUTECH; thầy Nguyễn Duy Thịnh - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên; TS. Phạm Minh Nhựt - Giám đốc Công ty TNHH Bibio Việt Nam, giảng viên ngành Công nghệ sinh học; TS. Nguyễn Vũ Thụy Hồng Loan - Giảng viên ngành Thú y và chị Đặng Thùy Khánh Vi - Giám đốc Công ty Quà tặng Bà Huyện, đơn vị tài trợ chính của cuộc thi.
 

Thầy Nguyễn Duy Thịnh

ThS. Lâm Vĩnh Sơn

TS. Nguyễn Vũ Thụy Hồng Loan

TS. Phạm Minh Nhựt

Chị Đặng Thùy Khánh Vi


ThS. Lâm Vĩnh Sơn phát biểu khai mạc vòng Chung kết


ThS. Lâm Vĩnh Sơn và thầy Nguyễn Duy Thịnh tặng hoa cho các thành viên Ban giám khảo


Giám đốc Công ty Quà tặng Bà Huyện trao học bổng cho các bạn sinh viên là cán bộ Đoàn - Hội của Viện
 
Có mặt tại vòng Chung kết "Sáng tạo Tân sinh viên 2020", thầy Nguyễn Duy Thịnh cho biết: “Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH là đơn vị đi đầu trong các hoạt động học thuật, sáng tạo và khởi nghiệp của toàn trường. Với mỗi ngành đào tạo, Viện đều xây dựng ít nhất một cuộc thi học thuật đặc thù. Riêng với “Sáng tạo Tân sinh viên 2020”, ngay trong mùa đầu tiên tổ chức, cuộc thi đã đóng góp 4/8 đề tài của Viện tại Bán kết "HUTECH Startup Wings 2021". Điều này phần nào cho thấy sức hút và sự thành công của cuộc thi”.

 

Thầy Nguyễn Duy Thịnh đánh giá cao sự sáng tạo của các bạn sinh viên Khóa 2020 Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
 
Vòng Chung kết với “Sáng tạo Tân sinh viên 2020” là cuộc so tài của sinh viên của các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Thú y và Kỹ thuật môi trường thông qua những mô hình sáng tạo độc đáo cùng với ý tưởng kinh doanh có tính khả thi cao. Nhìn chung, Ban Giám khảo đánh giá cao về sự đầu tư công phu của các đội dự thi với kế hoạch tỉ mỉ, kỹ năng thuyết trình và phản biện tốt. Trong đó, có thể kể đến những mô hình: Tái sử dụng bã cà phê làm mặt nạ, Bảo vệ quần thể cá heoChuồng nuôi thú cưng đa năng dành cho những hộ gia đình sống ở chung cư và thành phố, Thủy sinh SMG, Sáp thơm lá dứa “HIAS”, Tái chế dầu ăn đã qua sử dụng,

 Ban giám khảo đánh giá các đề tài dự thi
 
Chung cuộc, mô hình Tái sử dụng bã cà phê làm mặt nạ của nhóm sinh viên của đội Môi trường 02 (Lê Tiến Mạnh, Huỳnh Thị Ngọc Duyên, Trần Nguyễn Quốc Lập) xuất sắc giành chiến thắng nhờ ý tưởng tận dụng bã cà phê làm mặt nạ với thành phần dưỡng da tự nhiên, không gây kích ứng, chống oxy hóa, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của hiện nay. Đây cũng là một trong các đề tài của sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng góp mặt tại Bán kết HUTECH Startup Wings 2021.

 

Mô hình Tái sử dụng bã cà phê làm mặt nạ giành giải thưởng cao nhất
 
Giải Nhì của cuộc thi thuộc về mô hình Thủy sinh SMG của đội Thú y 02 (Kim Khánh, Tuấn Kiệt, Quốc Huy) nhằm cải thiện chất lượng nguồn nước nuôi cá với hệ vi sinh có lợi (biofilm), trong khi mô hình Khu phức hợp bảo tồn, nhân giống và phát triển các hệ sinh thái, sinh vật (Bảo Tín, Đức Bình, Cát Tường) giành giải Ba với ý tưởng thiết lập không gian sống tự nhiên cho các loài sinh vật từ các vật liệu đơn giản.

 

Giải Nhì thuộc về mô hình Thủy sinh SMG


Mô hình Khu phức hợp bảo tồn, nhân giống và phát triển các hệ sinh thái, sinh vật giành giải Ba
 
Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao giải Khuyến khích cho Sáp thơm lá dứa HIAS của đội Môi trường 01 (Tân Phú, Kim Hương, Khả Nhi), giải Mô hình độc đáo nhất đề tài Chuồng nuôi thú cưng đa năng dành cho những hộ gia đình sống ở chung cư và thành phố của 
đội Thú y 03 (Vĩnh Khang, Hoàng Hải, Hải Hưng) và giải Ý tưởng sáng tạo nhất cho Mô hình tiêu bản xương động vật phục vụ nghiên cứu học tập của đội Thú y 01 (Thiên Ân, Mai Hoa, Bích Ngân).
 

Giải Khuyến khích: Sáp thơm lá dứa HIAS


Giải Mô hình độc đáo: Chuồng nuôi thú cưng đa năng dành cho những hộ gia đình sống ở chung cư và thành phố


Giải Ý tưởng sáng tạo: Mô hình tiêu bản xương động vật phục vụ nghiên cứu học tập
 
Một số hình ảnh khác tại vòng Chung kết cuộc thi "Sáng tạo Tân sinh viên 2020" vừa qua: 
 

 


Tin: Ánh Nguyệt - Thanh Phương
Ảnh: Hoàng Thanh
Phòng Truyền thông
14590968