Sinh viên khoa Nhật Bản học nhận học bổng của Đại học Quốc tế Kobe
Vào tháng 4 sắp tới, Nguyễn Đặng Anh Thư - sinh viên khoa Nhật Bản học, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - sẽ lên đường tới xứ sở hoa anh đào để trải nghiệm một năm học tại trường Đại học Quốc tế Kobe (Nhật Bản) trong khuôn khổ chương trình Học bổng trao đổi giữa hai trường.

4 năm Đại học, 3 lần “vi vu” Nhật Bản
Học bổng ĐH Kobe dành cho Anh Thư là kết quả không quá bất ngờ bởi cô bạn luôn là một trong những gương mặt nổi trội cả về thành tích học tập lẫn hoạt động phong trào tại khoa Nhật Bản học. Hiện là sinh viên năm thứ 4, Anh Thư đã có “thâm niên” tham gia Ban chủ nhiệm CLB Nhật ngữ HUTECH - CLB “đứng sau” nhiều hoạt động học thuật thú vị dành cho sinh viên yêu tiếng Nhật. Cô bạn hiện cũng đang là Phó Chủ nhiệm CLB, xuất hiện trong hầu hết các hoạt động.
 

Anh Thư (hàng đầu, thứ ba từ phải sang) cùng nhóm bạn trong chuyến du học tại ĐH Công nghệ Kanazawa (K.I.T) theo chương trình học bổng Sakura
Cùng nhóm bạn chung nhóm thực tập trong chương trình Internship 6 tháng tại Nhật

Được biết, trước khi nhận học bổng từ ĐH Kobe, Anh Thư đã nhận học bổng Sakura của ĐH Công nghệ Kanazawa (K.I.T). Đồng thời, cô bạn cũng từng trúng tuyển chương trình Internship 6 tháng tại Nhật do khoa Nhật Bản học, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và việc làm sinh viên HUTECH phối hợp cùng Công ty VJQC và Nghiệp đoàn khách sạn Nhật Bản thực hiện.
 

Anh Thư (thứ hai từ phải sang) hiện đang là Phó chủ nhiệm CLB Nhật ngữ HUTECHHọc bổng tại Đại học Kobe lần này chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho Anh Thư

Lần thứ ba đến với đất nước Nhật Bản, Anh Thư sẽ có một năm học tập tại trường ĐH Quốc tế Kobe, gặp gỡ, giao lưu với sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác trong cùng chương trình cũng như trải nghiệm nhiều hơn những nét đặc sắc của nền văn hóa Nhật Bản. Với các môn học được xét chuyển đổi tín chỉ tương đương theo thỏa thuận giữa hai trường, năm học cuối trong thời sinh viên của Anh Thư chắc chắn sẽ là một năm học thật đáng nhớ.

“Ngôn ngữ Nhật không chỉ là tiếng Nhật!”
Nói về sự lựa chọn ngành Ngôn ngữ Nhật, Anh Thư cho biết, ngành học này đối với cô bạn không chỉ là học tiếng mà còn là khám phá những nét đẹp văn hóa, lối tư duy, lối sống và làm việc... rất đặc trưng của người Nhật. Chính vì vậy, bên cạnh những giờ học chính khóa, Anh Thư luôn dành thời gian tìm hiểu văn hóa và không ngừng nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình qua nhiều “kênh” khác nhau như qua các bộ phim, bài hát với lộ trình từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, đối với từ vựng và Hán tự - nỗi “ám ảnh” của không ít người học tiếng Nhật, Anh Thư chọn đọc truyện tranh, dịch bài hát... Qua đó, cô bạn vừa hiểu tiếng vừa hiểu thêm văn hóa Nhật, đồng thời kỹ năng dịch cũng dần phát triển.
 Dành thời gian tìm hiểu văn hóa và không ngừng nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình qua nhiều “kênh” khác nhau là cách mà Anh Thư lựa chọn để duy trì niềm đam mê tiếng Nhật của mình
 
“Cách học em nghĩ có rất nhiều, mỗi người sẽ phù hợp với một cách riêng. Quan trọng nhất đối với em chắc là đam mê với tiếng Nhật.” Niềm đam mê cũng chính là động lực giúp Thư luôn cân bằng được việc học tập với công việc của một phó Chủ nhiệm CLB nhiệt tình, và học bổng ĐH lần này dành cho cô bạn thật sự là một phần thưởng xứng đáng.

Chúc Anh Thư học tập thật hiệu quả và có thật nhiều những trải nghiệm đáng nhớ tại đất nước mà cô bạn yêu mến nhé!

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14568956