Sinh viên Kiến trúc HUTECH vào Top 50 Giải thưởng Quốc tế Tamayouz 2018
Vừa qua, bạn Nguyễn Minh Kha - sinh viên ngành Kiến trúc, khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã xuất sắc vào Top 50 của Giải thưởng Quốc tế Tamayouz cho Đồ án tốt nghiệp năm 2018.
 
Là giải thưởng quốc tế dành cho các đồ án tốt nghiệp của sinh viên nhóm ngành Kiến trúc - Xây dựng trên toàn thế giới, Giải thưởng Tamayouz (Tamayouz Excellence Award) được công nhận bởi Ban giám khảo quốc tế nổi tiếng như Dame Zaha Hadid (nhà sáng lập Zaha Hadid Architects), Jane Duncan (Chủ tịch Viện Hoàng gia Anh (RIBA)) và Angela Brady (Cựu chủ tịch Viện Hoàng gia Anh)... Không chỉ chọn ra tài năng triển vọng trong thiết kế kiến trúc và giáo dục trên toàn thế giới, Giải thưởng Tamayouz còn là diễn đàn giới thiệu các ví dụ kiến trúc xuất sắc để khuyến khích tranh luận, giúp các kiến trúc sư và học giả trẻ có cơ hội chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm.
 

Giải thưởng Tamayouz 2018 có sự tham gia của sinh viên từ 74 quốc gia
 
Năm 2018, Giải thưởng quy tụ 587 đồ án đến từ sinh viên 168 trường Đại học, Cao đẳng thuộc 74 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Vượt qua nhiều thí sinh đến từ các quốc gia phát triển, sinh viên Nguyễn Minh Kha xuất sắc có mặt trong Top 50 của cuộc thi năm nay. Không chỉ là niềm tự hào của riêng HUTECH, thành tích của Minh Kha cũng góp phần ghi dấu ấn Việt Nam trong cộng đồng quốc tế bởi đây là một trong hai đồ án Việt lọt Top 50 (đồ án còn lại thuộc về ĐH Kiến trúc Hà Nội).
 

Minh Kha là một trong hai sinh viên Việt Nam vào Top 50 của Giải thưởng này
 
Đối với sinh viên ngành Kiến trúc HUTECH, Nguyễn Minh Kha là một “thợ săn giải thưởng” với không ít thành tích ấn tượng trong suốt quá trình học tập tại trường. Bạn từng đạt giải Nhất FAT2017 (cuộc thi Thiết kế nhà vệ sinh công cộng do trường ĐH Xây dựng kết hợp cùng chương trình “Hành động vì sự thay đổi - Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” của Tổ chức ActionAid Việt Nam); vào Top 10 cuộc thi Thiết kế và Kiến trúc 2017 - Giải pháp nhà ở cho vùng thiên tai của ToTo, do KTS Shigeru Ban trao tặng; là một trong những sinh viên đại diện HUTECH tham gia Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2018...
 

Minh Kha thuyết trình đồ án tại Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2017


Bạn cũng từng giành giải Nhất FAT2017
 
Hiện tại, cùng với thành tích Top 50 Giải thưởng Quốc tế Tamayouz, đồ án của Minh Kha là một trong 06 đại diện HUTECH tham dự Giải thưởng Loa thành 2018 - Giải thưởng đồ án tốt nghiệp của sinh viên Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng toàn quốc. Cùng chúc Minh Kha giành giải thật cao tại Giải thưởng Loa thành cũng như tiến sâu tại Giải thưởng Quốc tế Tamayouz, tiếp tục khẳng định thương hiệu sinh viên Kiến trúc HUTECH tại những cuộc thi tầm cỡ này nhé!
 
Danh sách Top 50 Giải thưởng Quốc tế Tamayouz 2018: https://www.tamayouz-award.com/news/tamayouz-for-international-graduation-projects-award-2018-the-longlist

Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14571779