Hai dự án của sinh viên HUTECH vào Chung kết cuộc thi SV.STARTUP 2019
“Áo thun phao Living” và “Smart Edu Hệ thống giáo dục thông minh” là hai dự án của sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xuất sắc có mặt trong vòng Chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019 (SV.STARTUP-2019) do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức.  
 
Chính thức phát động từ tháng 5/2019, cuộc thi khởi nghiệp SV.STARTUP 2019 nhằm khơi dậy trong cộng đồng sinh viên, học sinh cả nước tinh thần đổi mới sáng tạo, vận dụng kiến thức, kỹ năng để đưa ra những sáng kiến, giải pháp cho các vấn đề của xã hội. SV.STARTUP-2019 nhận ý tưởng/dự thi theo hai khối, gồm khối Đại học, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm và khối Học sinh phổ thông. Riêng đối với khối Đại học, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm, cuộc thi đã thu hút hơn 60 trường đại học trên cả nước, với hàng trăm ý tưởng dự thi cùng cạnh tranh cho một suất vào vòng Chung kết.
 

SV.STARTUP là sân chơi khởi nghiệp do Bộ GD&ĐT tổ chức
 
Theo kết quả vừa được BTC công bố, sinh viên HUTECH có 02 dự án xuất sắc có mặt trong vòng Chung kết SV.STARTUP-2019 là “Áo thun phao Living” và “Smart Edu - Hệ thống giáo dục thông minh”. Trong đó, “Áo thun phao Living” là dự án của nhóm sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) gồm hai bạn Nguyễn Tiếng Lập và Trịnh Bảo Ngọc, cùng 03 cộng sự là Trần Hòa Bình (ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu), Nguyễn Phi Phụng (ĐH Kinh tế Tài chính - UEF) và Nhữ Đình Kiên (FPT Arena). Trước khi đến với SV.STARTUP-2019, dự án từng đạt nhiều giải thưởng cao như giải Ba “HUTECH Startup Wings 2019”, giải Tư “Business Ideas 2019”... Cùng với việc vào Chung kết SV.STARTUP-2019, “Áo thun phao Living” cũng đã vào Top 25 Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2019” và sẽ tranh tài tại Chung kết cuộc thi ngày (diễn ra ngày 14/9 tới đây).
 

Dự án "Áo thun phao Living" từng đạt giải Tư “Business Ideas 2019”
 
Dự án thứ hai của sinh viên HUTECH có mặt tại Chung kết SV.STARTUP-2019 là “Smart Edu - Hệ thống giáo dục thông minh” của nhóm sinh viên Võ Phạm Thành Luân và Trần Đình Sơn (khoa Công nghệ thông tin). Đây là dự án ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phục vụ lĩnh vực giáo dục mầm non và tiểu học, từng đạt giải “Ý tưởng khởi nghiệp trên nền tảng công nghệ thông tin” trong cuộc thi “HUTECH IT’S GOT TALENT” năm 2018.
 

Thông tin giới thiệu dự án “Smart Edu - Hệ thống giáo dục thông minh” tham dự Chung kết SV.STARTUP 2019
 
Được biết, vòng Chung kết SV.STARTUP-2019 sẽ diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 (ngày 04 và 05/10/2019 tại ĐH Bách khoa Hà Nội). Ở khối Đại học, Cao đẳng sư phạm và Trung cấp sư phạm, các nhóm thí sinh sẽ trình chiếu video giới thiệu dự án và hỏi đáp đối đầu để chọn ra Top 10 tiếp tục trình bày và phản biện trực tiếp Ban giám khảo. Kết quả cuối cùng của đội dự thi được tính bằng điểm số trung bình từ Ban giám khảo và từ đại diện các doanh nghiệp khách mời.
 
Tranh tài với sinh viên các trường bạn, thử thách bản thân trước các chuyên gia, mong rằng hai nhóm sinh viên Võ Phạm Thành Luân - Trần Đình Sơn và Nguyễn Tiếng Lập - Trịnh Bảo Ngọc sẽ có những trải nghiệm hữu ích tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên sắp tới. Đồng thời, chúc các bạn sẽ thật tự tin khẳng định khả năng sáng tạo, đam mê và bản lĩnh của sinh viên HUTECH tại sân chơi khởi nghiệp quy mô này!

Tin: Kim Thoa - Nguyên Thảo
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
 
14577873