Sinh viên HUTECH giành giải Nhì giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019
Đề án kinh doanh “Thùng rác thông minh FOW” của nhóm thí sinh Huỳnh Tấn Long (sinh viên ngành Kiến trúc) và Nguyễn Bảo Châu (sinh viên ngành Quản trị kinh doanh) trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) giành giải Nhì tại Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019.
 
giai-thuong-tai-nang-luong-van-can-2019
Hai bạn Huỳnh Tấn Long và Nguyễn Bảo Châu nhận giải Nhì tại Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019

Giải thưởng năm nay do báo Doanh nhân Sài Gòn phối hợp cùng Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn, Hội Lương thực - Thực phẩm TP.HCM, Startup Vietnam Foundation tổ chức. Mùa thứ 9 của cuộc thi có chủ đề “Chuỗi giá trị nông nghiệp và công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm”, nhằm tìm kiếm những sáng kiến khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và chế biến thực phẩm theo hướng đổi mới sáng tạo. Vòng Chung kết đã diễn ra sáng nay (3/1) tại Khách sạn Rex (Quận 1, TP.HCM).
 
Đề án “Thùng rác thông minh FOW” tập trung vào sản phẩm là chiếc thùng rác có khả năng ép gọn rác thải thành dạng bánh, khô ráo và có thể giữ được trong 2-3 ngày mà không gây mùi, phù hợp dùng trong nhà hàng, khách sạn, chung cư, gia đình nhỏ... Thiết kế tiện lợi, đẹp mắt cũng là điểm cộng để chiếc thùng rác này có thể đặt trong nhà như bất cứ đồ nội thất nào.

 
giai-thuong-tai-nang-luong-van-can
Thuyết trình trước Ban giám khảo tại Vòng chung kết của cuộc thi
 
Đến với Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019, đề án “Thùng rác thông minh FOW” của nhóm sinh viên Huỳnh Tấn Long do mentor Huỳnh Công Thắng - đồng sáng lập, CEO của InnoLab Asia hướng dẫn. Trong khuôn khổ cuộc thi, các bạn đã được đào tạo thêm kỹ năng xây dựng đề án kinh doanh, kỹ năng thuyết trình và gọi vốn... với các chuyên gia thuộc Hội đồng Mentor của cuộc thi. Đồng thời, nhóm sinh viên HUTECH cũng nhận được tài trợ từ Công ty Gỗ An Cường trước khi bước vào vòng Chung kết.
 
Khởi động từ tháng 5/2019, Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019 thu hút sự quan tâm của hơn 2.000 sinh viên đến từ 16 trường đại học trong và ngoài nước. Với giải Nhì dành cho “Thùng rác thông minh FOW”, nhóm sinh viên HUTECH sẽ nhận giải thưởng 50.000.000đ tiền mặt, học bổng khóa học Quản trị - Marketing của BMG trị giá 40.000.000đ và đặc biệt là gói bảo trợ truyền thông 200.000.000đ dành cho doanh nghiệp khi khởi nghiệp - nguồn động lực giá trị để sản phẩm Thùng rác thông minh FOW chính thức bước ra thị trường. Đặc biệt, trong Lễ trao giải thưởng, Công ty Fiore Healthy Resort cũng đã ký kết đầu tư với đại diện đề án "Trà búp thanh long Đức Thuận" - đề án đoạt giải Ba GTTN LVC 2018 của 3 thí sinh Mã Phú Cường, Trương Hoàng Phúc và Trần Lê Mỹ Quỳnh.

 
giai-thuong-tai-nang-luong-van-can
Bạn Mã Phú Cường đại diện cho đề án "Trà búp thanh long Đức Thuận" ký kết hợp tác với Công ty Fiore Healthy Resort
 
Chúc mừng các bạn Huỳnh Tấn Long, Nguyễn Bảo Châu cùng các bạn Mã Phú Cường, Trương Hoàng Phúc và Trần Lê Mỹ Quỳnh. Mong rằng từ sự thành công này các bạn sẽ có những bước đi vững chắc và cho ra đời nhiều sản phẩm thiết thực cho cuộc sống hơn nữa.

Tin: Nguyên Thảo
Hình ảnh: Báo Doanh nhân Sài Gòn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
 
14581073