Hệ thống đo thân nhiệt tự động của sinh viên HUTECH được ứng dụng rộng rãi tại trường
Ngày 8/5/2020, nhóm sinh viên Viện Kỹ thuật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã trao tặng hệ thống đo thân nhiệt và thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động do chính các bạn nghiên cứu cho Nhà trường....
 
Xuất phát từ ý tưởng máy đo thân nhiệt hỗ trợ cán bộ y tế giữ khoảng cách an toàn trong công tác kiểm tra thân nhiệt của CB-GV-NV và sinh viên Nhà trường, nhóm sinh viên gồm: Tạ Tấn Tính (16DCKA2), Võ Chí Bảo (18DOTB2), Phạm Đức Công (18DOTC4), Nguyễn Công Danh (17DOTA5), Nguyễn Thị Diễm Uyên (19DLQA3), Nguyễn Ngô Quyền (19DOTA5), Trần Trung Kiên (18DOTC3), dưới sự cố vấn kỹ thuật của TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH đã sáng chế ra Hệ thống đo thân nhiệt và thiết bị sửa tay sát khuẩn tự động.

 

TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường (giữa) tham dự chương trình
 
Hệ thống này được nghiên cứu với 02 chức năng: Tự động đo thân nhiệt và cảnh báo nhiệt độ; rửa tay sát khuẩn tự động. Cụ thể, nếu nhiệt độ trên 38 độ C thì hệ thống sẽ tự động cảnh báo bằng việc phát ra 03 âm thanh cảnh báo thân nhiệt người đo vượt quá mức nhiệt quy định, ngược lại nếu dưới 38 độ C thì hệ thống sẽ phát ra 01 âm thanh để thông báo tình trạng thân nhiệt bình thường. Toàn bộ thông số trên sẽ được hiển thị trên màn hình LED thông qua một mắt đo.

 

Hệ thống gồm 02 chức năng: 02 chức năng: Tự động đo thân nhiệt và cảnh báo nhiệt độ; rửa tay sát khuẩn tự động
 
Cùng với đó, chức năng 02 được nghiên cứu và ứng dụng thành công khi ra mắt máy rửa tay tự động với công dụng nhận diện tay và phun ra dung dịch rửa tay sát khuẩn làm mềm da đồng thời đảm bảo nồng độ cồn theo quy định. Sản phẩm nghiên cứu này nhằm hạn chế tiếp xúc bề mặt vật liệu, giảm thiểu khả năng truyền nhiễm và cũng đã được thông qua kiểm duyệt, đưa vào hoạt động ngay tại nhà trường.

 

Nhóm sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH sáng chế máy đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn chụp ảnh cùng lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo Nhà trường
 
Tin rằng với các ứng dụng sáng tạo và hữu dụng, do các bạn sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng trong thời gian gần đây, sẽ là những hành động tích cực đóng góp vào công cuộc bảo vệ sức khỏe của mọi người trong mùa dịch Covid-19 hiện nay. Đây cũng chính là những động lực khuyến khích các bạn sinh viên tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo ra những sản phẩm thực tiễn trong cuộc sống.

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Thiện Toàn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14584136