Gặp Khánh Quy - chàng sinh viên HUTECH với dự án game sinh tồn tự phát triển đầy tiềm năng

Thích chơi game, mong muốn vượt qua những thử thách về kỹ năng, trí óc, có lẽ là sở thích của nhiều bạn trẻ. Tuy vậy, có người yêu thích trò chơi sẽ tìm cách hoàn thành trò chơi, có bạn sẽ nỗ lực để hoàn thiện “cơ ngơi” thiết bị để trải nghiệm trò chơi của mình được hoàn thiện, và cũng sẽ có những cá nhân đem đam mê ấy nuôi dưỡng thành một sản phẩm, dự án trò chơi cho riêng mình. 

 

Bạn Trần Khánh Quy (lớp 16DTHB1 - khoa Công nghệ thông tin), sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính là trường hợp của những bạn trẻ tự tin, táo bạo, mang sở thích của mình xây dựng thành một dự án triển vọng, được cộng đồng yêu game kỳ vọng. 
 


Trần Khánh Quy - Sinh viên khoa Công nghệ thông tin HUTECH cùng dự án game sinh tồn The Devils Triangle

 

Cậu sinh viên lặng lẽ và một dự án âm thầm

 

Là người ít nói, nội tâm, Khánh Quy cho biết bạn thật sự bất ngờ khi nhận được sự quan tâm của cộng đồng về dự án của mình. “Mình chỉ đăng bản thử nghiệm sơ khai lên một nhóm Facebook để xin ý kiến từ những lập trình viên giàu kinh nghiệm, không ngờ lại được quan tâm nhiều, mình thật sự vừa thấy… ngại vừa thấy vui”. 
 
Sau khi đăng tải một số hình ảnh thử nghiệm đầu tiên, Khánh Quy (dưới tên facebook Nguyễn Hữu Thọ) đã nhận được sự động viên nhiệt tình từ nhiều người yêu game

 

Ban đầu, khi bắt tay thực hiện dự án game sinh tồn The Devils Triangle (tạm dịch: Tam giác quỷ), Khánh Quy dự định đây sẽ chỉ là game để bạn và những người bạn thân của mình chơi cùng nhau. Đó là nguyên do dự án của Khánh Quy hiện đã bắt tay vào công đoạn trau chuốt hệ thống, cải tiến vật phẩm theo góp ý của giảng viên, bạn bè, những người giàu kinh nghiệm nhưng cậu bạn vẫn chưa hề muốn công bố hay kêu gọi sự chung tay ủng hộ từ cộng đồng như bao nhà phát triển game độc lập khác. 
 

“Những trò chơi tiền nhiệm thành công như Green Hell, The Forest… đều rất hay, rất tuyệt vời, nhưng một khi cốt truyện kết thúc thì trò chơi cũng sẽ kết thúc. Từ đó, mình nảy sinh ý tưởng thực hiện một trò chơi nơi mà miễn bạn còn yêu thích thì sẽ còn có thể cùng bạn bè chơi mãi” - Khánh Quy cho biết

 

Học tập từ những điều khiến các tựa trò chơi sinh tồn đình đám như Green Hell, The Forest.. nhận được sự yêu mến từ những người yêu game trên toàn thế giới, Khánh Quy hướng đến việc xây dựng một trò chơi nơi cốt truyện, thể thức chơi và cả một thế giới mở ly kỳ đều có thể thỏa mãn được người chơi. Sau khi đăng lên mạng xã hội nhằm xin ý kiến của những người “tiền bối” và nhận về cho mình những lời động viên, sự mong chờ từ cộng đồng người chơi game, Khánh Quy đã nuôi thêm một dự định mới: Phát triển dự án thành một dự án cộng đồng để lan tỏa nhiều hơn đến mọi người. 

 

“Dự án không hoàn hảo, nhưng tâm huyết hoàn toàn sẽ làm nên sản phẩm hoàn thiện” 

 

Đó là nhận xét của thầy Lê Trung Hiếu - giảng viên khoa Công nghệ thông tin HUTECH, người thầy đã đồng hành, hướng dẫn Khánh Quy trong suốt thời gian bạn bắt đầu thực hiện dự án cá nhân đáng khích lệ này. 

 Chia sẻ về Khánh Quy cùng dự án The Devils Triangle, thầy Hiếu cho biết: “Ban đầu, đây là dự án cá nhân của sinh viên Khánh Quy được bạn tận dụng làm đồ án kết thúc môn học lập trình, nhận thấy xu hướng phát triển trò chơi điện tử của hiện tại cũng như tiềm năng của bạn, tôi đã ủng hộ, khuyến khích bạn phát triển dự án”. 

 

Cho đến nay, trò chơi điện tử hay game nói chung đều vẫn chưa nhận được nhiều thiện cảm từ cộng đồng, ấy thế nhưng, ngành công nghiệp giàu triển vọng này vẫn âm thầm phát triển từ những bước đi nhỏ nhất nhưng chắc chắn để có thể khiến xã hội “mở lòng”. Khánh Quy cũng vậy, cậu bạn tự đi làm thêm, tự trang bị thiết bị máy móc để có thể phục vụ cho việc nghiên cứu, lập trình và xây dựng thế giới game của riêng mình. 
 

 

 

“Mình rất thích những trò chơi có thể kích thích khả năng sáng tạo, kỹ năng của người chơi thông qua những ứng xử, tương tác với môi trường trong game. Đó là nguyên do mình muốn xây dựng trò chơi này thật hoàn thiện rồi mới công bố”. 

 

Song song với việc xây dựng hệ thống vật phẩm, thể thức chơi, tiến trình hoạt động của trò chơi, Khánh Quy còn phải “bao” luôn cả phần thiết kế nhân vật, đồ họa cho “đứa con” của mình. Cậu bạn cho biết, đây là khó khăn lớn nhất bởi lẽ cậu bạn chỉ có thế mạnh lập trình, còn về đồ họa vẫn phải đang học hỏi từ từ. Và còn rất nhiều những điều phức tạp khác để cho ra một sản phẩm hoàn thiện, chỉn chu, xứng đáng với kỳ vọng của cộng đồng, Khánh Quy - tác giả và cũng là “người cha” duy nhất của dự án vẫn kiên trì tự mình mày mò từng tệp dữ liệu, từng đoạn mã lập trình, từng hình ảnh, âm thanh cho sản phẩm của mình. 
 
Khánh Quy cho biết sẽ mở rộng thế giới trong game để tăng trải nghiệm cho người chơi, đặc biệt là tăng cường tính năng giải đố, kích thích và trí não lẫn kỹ năng của người chơi

 

Những lời góp ý, những điều khen chê sau khi cộng đồng mạng tiếp cận dự án cũng vừa là khó khăn, vừa là thử thách của cậu sinh viên. Cậu cho biết: “Mình cũng khá “sợ” khi đọc những lời chê bai, nhưng suy cho cùng, nếu khắc phục được những điều mọi người liệt kê, sản phẩm của mình sẽ hoàn hảo hơn, nên mình sẽ cố gắng hơn cho dù có mất nhiều thời gian hơn nữa”. Có lẽ tâm huyết của một người phát triển dự án cũng chỉ có thể “nóng” đến như vậy là cùng, và có lẽ, bằng đó đã đủ để khẳng định quyết tâm của chàng sinh viên Công nghệ thông tin với ước mơ tạo dựng một thế giới trò chơi “cộp mác” sinh viên HUTECH.

 

Hiện tại, Khánh Quy vẫn đang tiếp tục vừa chỉnh sửa, vừa xây dựng, vừa hoàn thiện dần các nền tảng hệ thống cho dự án The Devils Triangle. Bên cạnh đó, cậu bạn vẫn tiếp tục duy trì phong độ học tập để vượt qua những kỳ thi, bài tập, đồ án tại HUTECH. Với sự ủng hộ tinh thần, những lời khuyên, tư vấn và sự đồng hành từ các giảng viên tại Khoa như PGS.TS. Võ Đình Bảy, thầy Lê Trung Hiếu…, mong rằng, chàng sinh viên kín tiếng sẽ sớm ngày công bố hoàn thành dự án, ước mơ và đam mê riêng của mình thật hoàn chỉnh, thật thành công.

Thực hiện: Phương Trinh
Ảnh: Thiện Toàn - Ảnh do nhân vật cung cấp
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
 

14584953