Chủ nhân Học bổng toàn phần Lương Quang Huy: Đường vào đại học - nghị lực trải đầy ước mơ…
Trong Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) ngày 26/9 vừa qua, tân sinh viên Lương Quang Huy (ngành Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống) là gương mặt tiêu biểu nhận học bổng toàn phần - phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ để thực hiện ước mơ đại học.
 
Việc chính thức trở thành một tân sinh viên, với Huy, giống như một phép màu. Và phép màu ấy được vẽ nên bằng nghị lực phi thường - của chính bạn.

 

Quang Huy nhận học bổng toàn phần từ TS. Kiều Xuân Hùng - Phó Hiệu trưởng HUTECH
 
Sinh ra trong một gia đình khó khăn ở Cà Mau, dù phải vừa học vừa làm để giúp đỡ gia đình nhưng Huy vẫn luôn giữ học lực khá giỏi suốt thời phổ thông. Khi Huy tốt nghiệp THPT, gia đình gặp khó khăn và nhiều biến cố bất ngờ khiến bạn phải tạm gác ước mơ. 18 tuổi, Huy theo người thân vào Sài Gòn, không phải để đi học đại học như bạn bè trang lứa, mà để tìm việc làm phụ giúp gia đình.

 

Tân sinh viên Lương Quang Huy chia sẻ cảm xúc của mình tại buổi lễ
 
 
Ngót bốn năm đi làm, cậu bạn chưa bao giờ nguôi ước mơ đại học. Đến năm 2019, hoàn cảnh tạm đỡ khó khăn, Huy đăng ký xét tuyển vào HUTECH, dự định tiếp tục vừa học vừa làm để tự mình trang trải chi phí. Nhưng số phận một lần nữa trêu ngươi, niềm vui trúng tuyển chưa bao lâu thì ngay trước ngày làm thủ tục nhập học, Huy gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng.
 
Các bác sĩ cho gia đình mình biết mình bị chấn thương sọ não và dập ruột, phải phẫu thuật ngay thì mới có cơ hội sống, nhưng lúc đó gia đình mình không đủ khả năng lo chi phí cho mình phu thuật. May mắn là nhờ báo đài, cộng đồng mạng, các mạnh thường quân hỗ trợ, mình đã vượt qua tử thần. Mình rất trân trọng khi được các thầy cô đại diện trường HUTECH đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mong mình mau lành bệnh, dù lúc đó mình chưa phải là sinh viên của trường. Hạnh phúc hơn nữa là khi lãnh đạo Trường vì thương cho hoàn cảnh và nghị lực của mình nên đã hứa là s xem xét cấp học bổng khi mình bình phục và có thể quay lại trường. Và hôm nay, nhận được suất học bổng toàn phần này, mình thực sự rất hạnh phúc và tự hào - hạnh phúc vì mình đã có thể đỡ một phần chi phí rất lớn đối với gia đình mình, giảm bớt áp lực cho bản thân và gia đình để tiếp tục vững vàng bước vào hành trình đại học như những bạn sinh viên khác; và tự hào, vì mình được thực hiện ước mơ trở thành sinh viên đại học tại một ngôi trường mà mình rất yêu mến”.

 

Để trở thành tân sinh viên, Huy cả đã phải vượt qua tử thần...
 
Sức khỏe của em có thể chưa thực sự tốt, và em có thể còn gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình học đại học sắp tới, nhưng em xin hứa sẽ cố gắng hết mình để đạt được kết quả tốt nhất. Em nghĩ rằng, khi một ai đó đã bước qua ranh giới mong manh của ngưỡng cửa sinh - tử, người ta sẽ trân quý hơn rất nhiều những tình cảm yêu thương, sự quan tâm mà họ nhận được. Em cũng vậy. Em xin phép được kính gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô đã luôn động viên hỗ trợ, tạo điều kiện cho em thực hiện ước mơ của mình. Các thầy cô, cùng với gia đình em, và những mạnh thường quân đã giúp đỡ em trong thời gian qua sẽ là động lực để em cố gắng hơn mỗi ngày. Em sẽ rất trân trọng mỗi thời khắc được làm sinh viên của mình, và sẽ cùng với các bạn, các anh chị làm cho nó trở nên đẹp nhất, đáng nhớ nhất, và xứng đáng nhất”.
 

Huy đã sẵn sàng cho hành trình sắp tới trên giảng đường Đại học!
 
Học bổng toàn phần dành cho tân sinh viên Lương Quang Huy là lời động viên thiết thực mà HUTECH dành cho bạn. Những ngày tháng sắp tới trên giảng đường HUTECH với Huy hẳn sẽ là một câu chuyện mới với nhiều niềm vui hơn, khi ước mơ đại học đã thành hiện thực, và Huy không đơn độc trên hành trình của mình.
 
Khi bạn thực sự mong muốn một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp bạn đạt được nó” (Paulo Coelho). Và khi bạn không chỉ mong muốn mà còn không ngừng nỗ lực để đạt được, quả ngọt rồi sẽ mỉm cười.

Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông 
 
14586043