Tân Sinh viên Phạm Trịnh Hà My: “An toàn là khi mình dám bước qua nỗi sợ”
An toàn không phải là khi chân mình chạm đất, mà chính là cảm giác bạn dám phá bỏ những ranh giới mang tên nỗi sợ”, đó là chia sẻ của Phạm Trịnh Hà My - Tân Sinh viên Khoa Luật, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) với hành trình vượt qua chứng “sợ đám đông” để trở thành gương mặt quen thuộc trong nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật.
 
 
Cùng trò chuyện với Hà My để chia sẻ những bí quyết vượt qua nỗi sợ hãi, khám phá những năng khiếu tiềm ẩn trong chính bản thân nhé!
 
Động lực từ gia đình, nỗ lực của bản thân - “năng lượng” thay đổi tích cực
 

Là nhân vật “quen mặt” tại TH-THCS-THPT Hoàng Việt (tỉnh Đắk Lắk) trong các hoạt động phong trào văn - thể - mỹ cũng như sở hữu thành tích học tập tốt, nhưng Phạm Trịnh Hà My đã từng có một “bí mật” ít ai ngờ: Cô bạn từng rất nhút nhát, ngại giao tiếp, ngại thể hiện mình,... và nhiều nỗi sợ không tên khác nữa. Để phá vỡ vỏ bọc an toàn của mình, Hà My đã chọn thử thách mình bản thân bằng cách tìm đến CLB MC của trường.


CLB MC là thử thách đầu tiên mà Hà My lựa chọn
 
Sở hữu gương mặt khả ái cùng chất giọng truyền cảm, Hà My bắt đầu thử sức với những chương trình nhỏ, các hoạt động ngoại khóa. Ban đầu cũng lắm khó khăn nhưng với sự nỗ lực hết mình, tinh thần cầu tiến và trách nhiệm trong từng chương trình đảm nhiệm, Hà My dần được thầy cô tin tưởng và giao phó những sự kiện lớn, quan trọng của trường. Cô bạn bộc bạch: “Nhiều người nói mình có tài năng trong mảng này nên mới làm tốt như vậy, nhưng thật ra mình chỉ có một chút năng khiếu mà thôi, còn lại chính là sự trui rèn hàng giờ liền sau cánh gà. Có thể nói nền tảng tốt nhất mà mình nhận được đó là sự động viên, khích lệ từ gia đình. Ngoài ra, mình còn may mắn khi trường THPT theo học có CLB MC và CLB Thanh nhạc, mình đã được thầy Mai Khanh - giáo viên Thanh nhạc hướng dẫn để phát huy được những thế mạnh của bản thân, đạt được nhiều thành tích tốt”.
 
Thanh nhạc cũng là một "mảnh đất" mà Hà My tìm thấy chính mình
 
Cô bạn "giàu năng lượng" trên các sân chơi văn - thể - mỹ
 
Ngoài hình ảnh cô MC hoạt ngôn trên sân khấu, Hà My còn là một kình ngư triển vọng của lớp 21DLKB1 nói riêng và Khoa Luật HUTECH nói chung cho các giải thể thao sắp tới, bởi lẽ cô bạn tân sinh viên này đã được gia đình khuyến khích học bơi từ năm lớp 7. Từ mục đích ban đầu là tự bảo vệ bản thân bởi Đắk Lắk có nhiều suối, thác dốc nguy hiểm song qua thời gian tập luyện, Hà My đã thật sự “bén duyên” với đường đua xanh và “ẵm” nhiều giải thưởng bơi lội các cấp. Hà My chia sẻ: “Mình rất thích cảm giác được ngâm mình trong nước, đó như là một sự tự do đúng nghĩa, được vẫy vùng và thư giãn”. Ngoài rèn luyện sức khỏe, bơi lội còn giúp cô bạn phát triển chiều cao. Hiện tại, Hà My có vóc dáng cân đối với chiều cao 1m60.


Bơi lội thường xuyên giúp Hà My "xả stress" và sở hữu vóc dáng cân đối
 
Song song với hoạt động phong trào tích cực, Hà My còn là học sinh có thành tích tốt, học đều các môn trong đó cô bạn đặc biệt yêu thích môn Lịch sử với giải Khuyến khích cấp Thành phố. Không chỉ có các sự kiện ngoại khóa ở trường mà nhiều hoạt động xã hội, tình nguyện tại địa phương cũng không vắng mặt cô bạn năng nổ này rồi!

 

Hà My của hiện tại - một cô bạn năng động, tự tin
 
Chọn gửi gắm thanh xuân ở môi trường học tập năng động
 
Nhớ lại khoảng thời gian còn ở trong “vỏ bọc” an toàn, sợ sệt trước đám đông, Hà My cảm thấy may mắn và hài lòng vì đã dám mạnh mẽ bứt phá ranh giới sợ hãi, làm nên điều mà trước đây chưa từng nghĩ tới. Cô nàng sinh năm 2003 tâm đắc: “Tham gia nhiều hoạt động giúp mình trở nên năng động, tích cực hơn, giải tỏa stress sau những giờ học căng thẳng và quen biết thêm nhiều bạn mới. Mỗi hoạt động, phong trào mình tham gia đều ít nhiều cho mình những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng nhất định. Sự trải nghiệm quý giá, những va chạm trong quá trình hoạt động cũng giúp mình ngày một trưởng thành, giúp mình nhận diện rõ hơn về bản thân và sẽ có ích trong việc định hướng tương lai. An toàn không phải là khi chân mình chạm đất, mà chính là cảm giác dám phá bỏ những ranh giới mang tên nỗi sợ!”.


Với Hà My, mỗi hoạt động cô bạn tham gia đều là một trải nghiệm ý nghĩa
 
Không ngừng trải nghiệm và thử thách mình ở những môi trường năng động, hiện tại Phạm Trịnh Hà My là sinh viên ngành Luật kinh tế của Khoa Luật HUTECH - nơi cô bạn chọn gửi gắm thanh xuân và chinh phục những “miền đất” mới, những hoạt động ngoại khóa quy mô hơn. Song song với học tập và trang bị kỹ năng nghề nghiệp, Hà My cũng đã lên kế hoạch tham gia thử thách bản thân tại CLB Thanh nhạc và CLB MC HUTECH, có thêm nhiều bạn bè ở môi trường mới và tiếp tục tìm thấy những phiên bản mới mẻ, thú vị hơn nữa của chính bản thân mình. Hẹn gặp Hà My tại những hoạt động ngoại khóa sắp tới Khoa Luật nói riêng và HUTECH nói chung nhé!
 
Một số thành tích của tân sinh viên Phạm Trịnh Hà My:
- Giải Nhất cuộc thi Giai điệu tuổi hồng cấp trường năm học 2018-2019
- Giải Nhì cuộc thi Giai điệu tuổi hồng cấp trường năm học 2019-2020
- Giải C cuộc thi Giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh năm 2018
- Huy chương Vàng môn Bơi lội - Hội khỏe phù đổng cấp trường năm học 2018-2019 và 2019-2020
- Huy chương Vàng Hội khỏe Phù Đổng năm 2020 cấp tỉnh

Thực hiện: Hoàng Thương - Khánh Vân
Ảnh: Nhân vật cung cấp
Phòng Truyền thông
 
14598176