HUTECH tưng bừng Khai giảng năm học 2018-2019
Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước, vào lúc 7h30 sáng nay (14/9/2018), tại Trụ sở chính 475A Điện Biên Phủ, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019 với nhiều hoạt động ý nghĩa khởi đầu cho một năm mới nhiều niềm vui và thành công.

 

Video Clip "Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019" tại HUTECH sáng nay
 
 

Buổi lễ có sự tham gia của các thầy, cô lãnh đạo Nhà trường và đông đảo các bạn sinh viên HUTECH
 
Phát biểu khai giảng, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ đầy phấn khởi: “Năm học vừa qua, Nhà trường ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực miệt mài qua nhiều thành tích của toàn trường từ giảng dạy, nghiên cứu đến phong trào sinh viên. Chính từ nền tảng tốt đẹp này, HUTECH sẽ cùng nhau quyết tâm thực hiện các mục tiêu giữ vững truyền thống đi đầu trong sáng tạo, đồng thời nâng tầm chất lượng giảng dạy và phát huy tối đa tiềm năng của giảng viên, sinh viên Nhà trường trong năm học mới 2018 -2019. Chúc một năm học mới nhiều thành công và thắng lợi”

 

GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu khai giảng

Thực hiện nghi thức truyền thống, thầy Hiệu trưởng đã gióng lên hồi trống khai trường chính thức bắt đầu năm học mới - một hành trình mới của niềm tin và khát khao chinh phục những chân trời tri thức cao rộng phía trước, cũng như một lời chúc mừng tốt đẹp đến tất cả các bạn sinh viên HUTECH.
 

GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc thực hiện nghi thức đánh trống khai trường
 
Tại sự kiện khởi đầu trang trọng này, gương mặt nổi bật nhất của khóa 2018 là Trần Vũ Nam - tân sinh viên ngành Đông Phương học - đã được vinh danh Thủ khoa đầu vào HUTECH với học bổng thủ khoa trị giá 100.000.000 đồng. Đây chắc chắn là nguồn động viên vô cùng ý nghĩa cho Nam trong mốc son khởi đầu hành trình đại học cũng như trong suốt quãng đời sinh viên của mình, để tự tin chạm đến những ước mơ.

 
TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT tặng học bổng Thủ khoa đầu vào cho bạn Trần Vũ Nam
 
Đại diện cho toàn thể sinh viên HUTECH, Thủ khoa Trần Vũ Nam cảm động chia sẻ niềm vui, niềm tự hào về thành quả của mình cũng như cam kết về hành trình phấn đấu sắp tới: “Em xin chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu Nhà trường đã trao tặng cho em học bổng Thủ khoa đầu vào. Không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất, học bổng này đối với em có ý nghĩa vô cùng lớn lao, là động lực để em thực hiện giấc mơ con đường nghề nghiệp ở phía trước. Em sẽ cố gắng phấn đấu xứng đáng với sự tin tưởng mà các thầy cô và HUTECH đã dành cho em."

 
Thủ khoa Trần Vũ Nam  chia sẻ niềm vui và những dự định về hành trình phấn đấu sắp tới
 
Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, nhằm ghi nhận và khuyến khích các bạn sinh viên HUTECH tiếp tục nỗ lực, phát huy tốt hơn nữa thành tích của Nhà trường trong phong trào nghiên cứu khoa học nói riêng và các cuộc thi học thuật nói chung, Nhà trường tiến hành khen thưởng cho các sinh viên xuất sắc đạt các giải thưởng cao về Công nghệ thông tin, An toàn thực phẩm, Olympic toàn quốc, Ý tưởng khởi nghiệp trẻ,…


PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng HUTECH...


... và TS. Kiều Xuân Hùng - Phó Hiệu trưởng HUTECH khen thưởng sinh viên có thành tích tốt trong năm học vừa qua

 

Các sinh viên HUTECH xuất sắc đạt các giải thưởng cao về nghiên cứu khoa học, ý tưởng khởi nghiệp...
trong năm học 2017-2018

 
Phát huy tối đa năng lực của từng sinh viên, tổng hòa sức mạnh tập thể, tại Lễ Khai giảng năm học 2018-2019, Ban chấp hành Đoàn thanh niên phát động phong trào “Nghiên cứu khoa học”, “Sinh viên 5 tốt”, “Lớp học tiên tiến” - những phong trào tiêu điểm tại HUTECH - nhằm tạo nguồn động lực to lớn cho giảng viên, sinh viên hăng say nghiên cứu học tập và tỏa sáng đam mê của bản thân qua các hoạt động phong trào. Ngoài ra, Ban chấp hành Hội sinh viên cũng đã quyết định trao giấy chứng nhận kết nạp Hội viên Hội sinh viên cho các bạn Tân sinh viên của 18 đơn vị khoa, viện, chính thức công nhận là thành viên của tổ chức tiêu biểu với tinh thần xung kích và tình nguyện vì cộng đồng.
 

Đ/c Huỳnh Tấn Long - Bí thư Đoàn trường phát động các phong trào Sinh viên 5 tốt, Lớp học tiên tiến trong năm học mới

Trao giấy chứng nhận Hội viên Hội sinh viên cho các bạn tân sinh viên
 
Cùng với sân khấu chính luôn “rực cháy” bằng những tiết mục sôi động, các gian hàng trò chơi, ẩm thực, quà lưu niệm,... mang đặc trưng của từng khoa/ ngành tại HUTECH cũng mang đến một ngày hội khai giảng đầy những hoạt động thú vị. Vốn là trường đào tạo đa ngành trên nhiều lĩnh vực khác nhau, “Ngày hội khai giảng” HUTECH rộn ràng với nhiều “gam màu” ấn tượng mang đặc trưng của từng khoa, ngành. Không chỉ xem trình diễn văn nghệ, thưởng thức những món “đặc sản sinh viên” và “tậu” cho mình những món quà lưu niệm độc đáo. Các bạn sinh viên - nhất là tân sinh viên - có dịp cảm nhận rõ hơn về sự năng động, trẻ trung và thân thiện mang tên HUTECH - môi trường mà các bạn đang và sẽ gắn bó trong suốt thời Đại học.
 

Các gian hàng rực rỡ là một phần không thể thiếu của "Ngày hội" khai giảng tại HUTECH
 
Năm học 2018-2019 tại HUTECH đã chính thức bắt đầu bằng những kế hoạch và những niềm hân hoan đáng nhớ, hứa hẹn thêm nhiều sự kiện và hoạt động hấp dẫn trong những ngày tháng tiếp theo. Là trường Đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học uy tín hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, HUTECH đã và sẽ tiếp tục là  địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cả về chuyên môn lẫn kỹ năng qua từng năm học, đồng thời không ngừng mở rộng quy mô đi đôi với nâng cao hiệu quả đào tạo, tạo môi trường học tập lý tưởng cho mọi sinh viên.
 
Một số hình ảnh khác tại buổi lễ khai giảng sáng nay:
 
 
Tin: Hà Giang
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14571587