Chính thức khai mạc Giải Futsal Sinh viên HUTECH mở rộng lần 4 - năm 2020
Sân chơi futsal quy mô nhất dành cho cộng đồng sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM - Giải Futsal Sinh viên HUTECH mở rộng năm 2020 do trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá TP.HCM tổ chức vừa chính thức khai mạc vào sáng Chủ nhật 26/7/2020.

Trang trọng nghi thức Chào cờ tại Lễ khai mạc

Giải Futsal Sinh viên HUTECH mở rộng lần thứ 4 - năm 2020 có sự tham gia của 19 trường Đại học, Cao đẳng tại TP.HCM; gồm 16 đội nam và 6 đội nữ. Lễ khai mạc diễn ra tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Quận 3, TP.HCM).

Hào hứng sự trở lại của giải thể thao sinh viên “khủng”
Trở lại sau thời gian dài tạm lắng, Giải Futsal Sinh viên HUTECH mở rộng lần 4 - năm 2020 là sự kiện được cộng đồng sinh viên yêu thể thao kỳ vọng. Lễ khai mạc có sự tham dự của ông Ngô Lê Bằng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, đại diện các nhà tài trợ gồm ông Kawashima Masato - Giám đốc Phát triển cửa hàng, Cty TNHH MINISTOP Việt Nam; ông Kiều Đăng Nguyên Khôi - Đại diện Cty CP Thể thao Ngôi sao Geru (Gerustar); ông Trần Hiệp - Quản lý EZBRO Barbershop; ông Phạm Hùng Vĩ - Đại diện Hệ thống Giáo dục Quốc tế Ecorp English và ông Leito Thái Huân - Giám đốc Cty CP Thể thao VNSportwear.

TS. Bùi Văn Thế Vinh (bìa trái) và TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt (bìa phải) trao quà lưu niệm cho đại diện các nhà tài trợ

Về phía HUTECH có sự hiện diện của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng; ThS. Trần Hải Nam - Phó Trưởng phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông cùng lãnh đạo các đơn vị, tổ chức Đoàn thể cùng đại diện 19 trường Đại học, Cao đẳng và đông đảo các vận động viên, cổ động viên yêu thích futsal.

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt: “Hy vọng rằng giải đấu sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe trong cộng đồng sinh viên TP.HCM”

Ông Kawashima Masato - Giám đốc Phát triển cửa hàng, Cty TNHH MINISTOP Việt Nam bày tỏ vinh dự khi được đồng hành cùng giải đấu

Cầu thủ Ngô Huỳnh Phương Uyên (HUTECH)...

...và trọng tài Nguyễn Thành Vũ phát biểu tuyên thệ

Trao cờ lưu niệm cho 22 đội bóng tham giải đấu

Độc đáo các tiết mục nhảy cổ động mở màn và kết thúc Lễ khai mạc

Cùng với chủ nhà HUTECH, giải năm nay quy tụ nhiều tên tuổi đáng gờm của làng futsal sinh viên TP.HCM như ĐH Văn Hiến, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM,... Ngoài ra, giải có còn có sự tham gia của ĐH Kiến trúc TP.HCM, ĐH Công nghệ Sài Gòn, ĐH Hoa Sen, ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Văn Lang, ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, ĐH Quốc tế - ĐHQG-HCM, ĐH RMIT, ĐH Ngoại thương (CS2), ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Sài Gòn, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG-HCM và CĐ Công nghệ Thủ Đức. Trong đó, 16 đội nam chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn để chọn hai đội xuất sắc nhất mỗi bảng đi tiếp vào Tứ kết. 6 đội bóng nữ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để tìm ra nhà vô địch. Tổng giải thưởng trị giá hơn 70 triệu đồng, gồm hiện kim, hiện vật và nhiều suất học bổng giá trị cho các cầu thủ sinh viên.

Lượt đấu đầu tiên - “kẻ tám lạng, người nửa cân”

Trận khai mạc với tỉ số hòa 1-1 đầy kịch tính hứa hẹn một mùa giải vô cùng sôi nổi

Sau nghi thức khai mạc, 22 đội tuyển đều có trận đấu ra quân. Ở bảng A, chủ nhà HUTECH đồng thời là đương kim vô địch của giải đấu gặp đối thủ cực mạnh là ĐH Văn Hiến - đội bóng từng giành ngôi vô địch toàn quốc VUG Futsal 2018. Mặc dù sớm bị dẫn trước ngay từ phút thứ 6 của trận đấu, các cầu thủ HUTECH đã giữ vững tinh thần chiến đấu để có bàn thắng gỡ hòa ở phút thứ 33. 1-1 cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu.

Các cô gái HUTECH có trận ra quân thuận lợi, giành chiến thắng 4-1 trước ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM

Lượt đấu đầu tiên của Giải Futsal Sinh viên HUTECH mở rộng lần 4 - năm 2020 chứng kiến sự ngang sức ngang tài ở hầu hết các cặp đấu và cả ít nhiều dè dặt từ tất cả các đội, khi đa phần đều chọn lối chơi an toàn mang tính chất “khởi động”, không có nhiều bàn thắng được ghi. Còn ở bảng nữ, chiến thắng đậm nhất thuộc về đội nữ ĐH Công nghiệp TP.HCM với tỉ số 7-1 trước ĐH Sài Gòn. Chủ nhà HUTECH cũng có chiến thắng 4-1 trước ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM, một khởi đầu thuận lợi cho hành trình bảo vệ ngôi vô địch của các cô gái HUTECH.

ĐH Quốc tế ĐHQG-HCM (áo trắng) - ĐH Hoa Sen

ĐH Ngân hàng TP.HCM (áo trắng - đen) - ĐH Ngoại thương CS2

ĐH Kiến trúc TP.HCM (áo xanh) - ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM

ĐH Văn Lang (áo đỏ) - ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM