Tổng kết 2020 - Nhìn lại 07 “đấu trường” học thuật rực rỡ của sinh viên HUTECH

 

Năm 2020 là một năm đầy biến động và thử thách với tất cả, vậy nhưng bên trong phòng thí nghiệm, phòng lab, thư viện, các cô cậu sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vẫn miệt mài thực hiện các đề tài nghiên cứu, đồ án. Và loạt thành tích rực rỡ trên “mặt trận” học thuật - nghiên cứu khoa học chính là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực ấy. 

 

Hãy cùng điểm lại những thành tích học thuật - nghiên cứu khoa học rực rỡ trong năm 2020 của sinh viên HUTECH nhé!

 

 

Năm 2020, thầy và trò HUTECH đã “thu hoạch” những thành quả đáng kể tại giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ 2020 với 01 giải Nhì, 04 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. 

 

 

Giành giải Nhì với một đề tài thuộc lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ, ba cô gái Như Quỳnh - Châu Hảo - Gia Mi với sự dẫn dắt của TS. Trần Viết Thắng (ngành Kỹ thuật y sinh, Viện Kỹ thuật HUTECH) đã mang về bất ngờ lớn. Vượt qua nhiều đề tài xuất sắc khác để giành giải Nhì, các cô gái đã chứng minh rằng: trong kỹ thuật, nữ hay nam đều có thế mạnh riêng và có cách thức riêng để chinh phục đam mê. 

 

 

Góp phần vào chuỗi thành tích của HUTECH tại giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ 2020 là 04 giải Ba của các bạn sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, Viện Đào tạo Quốc tế và Khoa Quản trị kinh doanh. 


Các đề tài 
 

 

Thể hiện triển vọng trong việc ứng dụng vào các lĩnh vực phổ biến, góp phần giải quyết các vấn đề trong đời sống, 04 đề tài đạt giải Khuyến khích cũng nhận được những lời khen từ phía Hội đồng khen thưởng giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ 2020. 

 

Đó là những đề tài 

 

 

Tiếp nối chuỗi thành tích học thuật - nghiên cứu khoa học trong năm 2020, sinh viên HUTECH khẳng định bản lĩnh của mình tại giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka 2020. 

 

 

Lĩnh vực Công nghệ Sinh - Y sinh tiếp tục có thêm đề tài đạt giải tại một đấu trường học thuật uy tín. Đề tài 

 

 

Giành giải Ba tại giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ 2020 có lẽ vẫn chưa là “đủ”, vì đề tài 

 

 

“Đấu trường” Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam luôn là khát khao, ước mơ chinh phục của đông đảo sinh viên IT, và với các anh chàng sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH cũng không ngoại lệ. Trong đợt “chinh chiến” của năm 2020, 04 giải thưởng từ cuộc thi đã được Đội tuyển Olympic Tin học HUTECH mang về một cách thuyết phục. 

 

Đó là giải Ba tại Khối Mã nguồn mở của các bạn Quốc Bảo, Minh Đức và Ngọc Thiện; giải Cộng đồng và giải Nhà phát triển nguồn mở tiềm năng tại Khối Mã nguồn mở của các bạn Văn Trường, Anh Khoa và Duy Nam; cuối cùng là giải Khuyến khích tại Khối Không chuyên Tin dành cho bạn Tấn Dũng với sự nỗ lực tuyệt vời của mình. 

 

 

Diễn ra lần thứ III với sự tham gia tranh tài của 09 trường Đại học, Cao đẳng trong TP.HCM, Cuộc thi nói tiếng Hàn tại Việt Nam năm 2020 được đánh giá là một trong những cuộc thi kịch tính nhất về tiếng Hàn dành cho khối sinh viên. 

 

Xuất sắc vượt qua các thí sinh từ trường bạn, đồng thời thể hiện ấn tượng phần trình bày, diễn thuyết cũng như phản biện trước Hội đồng giám khảo, cô bạn Đinh Thị Kim Thoại từ Viện Công nghệ Việt - Hàn HUTECH đã giành giải Nhất với đề tài “Truyền thông ẩm thực Mukbang” - một trào lưu đang được giới trẻ Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Á ưa chuộng. Phần thưởng xứng đáng dành cho cô bạn là chuyến du học 3 tháng tại Đại học Quốc gia Busan (Hàn Quốc). 

 

 

Ở lĩnh vực Kiến trúc - Mỹ thuật, các Kiến trúc sư tương lai của HUTECH cũng tự tin, vững vàng khẳng định mình với 03 giải thưởng Loa Thành 2020 dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của các bạn.

 

Đó là giải Ba dành tặng đồ án 

 

 

Cô bạn Huỳnh Đông Khánh từ Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật là nhân vật thứ hai trong danh sách điểm lại có được chiến thắng “kép” từ đồ án tốt nghiệp của mình. Tại cuộc thi Kiến trúc Xanh sinh viên 2020, đồ án 

 

Theo sau cô bạn cùng khóa, bạn Phan Thành Luân với đồ án 

 

 

Hoạt động khởi nghiệp của sinh viên HUTECH cũng luôn tràn đầy sức sống với muôn vàn các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiềm năng, thu hút sự chú ý từ nhiều doanh nghiệp uy tín trên nhiều lĩnh vực: kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ,… 

 

Chung kết HUTECH Startup Wings 2020 đã ghi nhận một con số “đáng nể” khi 07/15 dự án tiến vào Vòng thi quyết định này đã được các doanh nghiệp chọn đầu tư. Trong đó, 03 dự án giành giải Nhất - Nhì - Ba được doanh nghiệp đầu tư trực tiếp tại Gala Chung kết, gồm Sen đá New Queen được ông Loan Văn Sơn (Tập đoàn TOPPION) đầu tư, dự án H.I.A.S - Máy rửa tay sát khuẩn tự động được TS. Vũ Văn Hoàng (Cty Đại Việt) đầu tư và dự án Clear Coffee được ông Nguyễn Ngọc Luận (Cty Vietstart Window) chọn đầu tư. Theo sau đó, là 04 dự án được đầu tư tại Triển lãm khởi nghiệp Startup Show và chương trình Gọi vốn đầu tư, gồm TVB - Ứng dụng phát triển chợ truyền thống online, H-Care - Ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, Home Wave - Trường đào tạo kỹ năng cho cộng đồng LGBT và Truyền thông khởi nghiệp được ông Sơn Nguyễn - Giám đốc Zaloka - đầu tư.


Kết thúc năm 2020, những chuỗi thành tích rực rỡ trên “mặt trận” học thuật - nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên là niềm tự hào chung của cả HUTECH. Đây cũng sẽ là động lực, là ngọn lửa sáng rực, tiếp thêm niềm tin và sự nỗ lực cho những năm tháng đầy kỳ vọng sắp tới. 

Thực hiện: Phương Trinh - Trọng Khiêm
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
 
14589334